Tư Vấn Cách Làm Bánh Rán Doremon (DORAYAKI) Ngon Khó Cưỡng

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Bạn đã sẵn sàng học cách làm bánh Dorayaki mang  đúng hương vị và phong cách nhẹ nhàng thanh tao của người Nhật chưa? Hãy cùng vào bếp với Tài Ký nhé!

Các nguyên liệu cần có để học cách làm bánh Dorayaki.

Nguyên liệu làm vỏ bánh rán Dorayaki ( 6 chiếc bánh )

4 quả trứng lớn

140 g (2/3 cup) đường

2 muỗng canh mật ong

160 g (1⅓ cup *) bột mì đa dụng Tài Ký

1 tea spoon baking powder ( bột nở chuyên dụng)

1 tea spoon dầu ăn

Vani

½ bát con đậu đỏ (khoảng 200g)

Đường trắng 100gr

½ muỗng cà phê muối

Nguyên liệu làm nhân bánh rán Dorayaki

Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể mua đậu đỏ đóng hộp ở ngoài tiệm nhé!

2

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi học cách làm bánh Dorayaki

Bắt đầu học cách làm bánh Dorayaki ngon tuyệt cú mèo nào.

Cách làm nhân bánh Dorayaki

–         Đậu đỏ đem rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 4-5 tiếng cho nở. Sau đó rửa sạch lại 1 lần nữa, rồi đổ sâm sấp nước đem bung cho đậu chín mềm.

3

Bung đậu chín mềm

–         Khi đậu bắt đầu sôi thêm 50gr đường vào. Vừa đun vừa đảo đều và dùng thìa nghiền nhỏ đậu.

4

Thêm đường và dùng thìa nghiền nhỏ đậutrong quá trình đun.

–         Đun đến khi nước cạn dần hỗn hợp trở nên sánh, các bạn cho nốt phần đường còn lại vào nồi, trộn đều . Tắt bếp, đợi hỗn hợp nhân nguội rồi đựng vào hũ thủy tinh để vào tủ lạnh dùng dần.

5

Nhân đậu đỏ thơm ngon cho bánh Dorayaki

Cách làm vỏ bánh Dorayaki

–         Trước tiên các bạn rây bột mì và bột nở rồi trộn đều với nhau.

–         Đập trứng vào 1 chiếc bát lớn. Đánh đều lên.

6

Đánh trứng

–         Thêm đường, mật ong, dầu ăn rồi tiếp tục đánh đên khi hỗn hợp trở nên đồng nhất.

7
Thêm đường, mật ong, dầu ăn vào hốn hợp, khấy đều

–         Đổ từ từ hỗn hợp bột vào trong bát, khấy trộn đều cho đến khi sánh mịn, tránh bị vón cục. Các bạn có thể thêm 1 chút nước nếu thấy hỗn hợp của mình hơi khô nhé.

8

Cho bột vào hỗn hợp, trộn đều.

–         Thêm chút vani để tạo hương vị sau đó dùng nilon bao kín để vào tủ lạnh khoảng 15 phút

–         Sử dụng chảo chống dính để rán bánh nha bạn. Đun nóng chảo, để lửa nhỏ, thêm một chút dầu giúp bánh không bị cháy và có màu nâu vàng đẹp mắt. Cho 1 muỗng canh hỗn hợp bột vào chảo, tạo hình tròn đều, lật bánh cho bánh chín đều.

9

Để lửa nhỏ, rán bánh.

–         Làm lần lượt đến khi hết bột.

–         Phết nhân đậu đỏ đã chuẩn bị từ trước vào giữa bánh rồi ép đều ra hai mép. Vậy là món bánh Dorayaki đã sắn sàng phục vụ.

10

Cho nhân vào giữ rồi ép 2 mặt bánh lại

Cách làm bánh Dorayaki thật đơn giản phải không các bạn. Không cần các dụng cụ phức tạp, lại nhanh gọn tiết kiệm thời gian. Đó quả là một gợi ý tuyệt vời cho những chuyến picnic của gia đình ngày cuối tuần.

Đặc biệt với cách làm bánh Dorayaki trên các bạn có thể tha hồ lựa chọn sáng tạo hương vị bánh theo sở thích: bánh nhân đậu xanh, bánh nhân mứt dâu, bánh hương trà xanh…

11

Sáng tạo hương vị với cách làm bánh Dorayaki

12

Bánh Doorayaki hương vị trà xanh mới lạ.

Thật hấp dẫn phải không các bạn. Bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support