Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến hương vị thật riêng biệt đấy nhé, nhưng Takyfood hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm món súp gà nấm hương bổ dưỡng cho bữa sáng hay làm món khai vị đều hấp dẫn. Cùng vào bếp học cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn này với Takyfood ngay nhé!
Nguyên liệu làm món súp gà nấm hương cho 2 người ăn:
– Thịt gà: 300gr
– Nấm hương: 4 tai
– Ngô tách hạt: 200gr
– Trứng gà: 2 quả
– Bột năng Taky: 2 thìa
– Rau mùi: 1 mớ
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
Cách làm món súp gà nấm hương cho 2 người ăn:
– Thịt gà bóp muối rửa sạch, sau đó cho vào nồi, đổ xấp nước và luộc chín, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng trong. Thịt gà sau khi luộc chín thì thái chỉ.
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái chỉ. Trứng tách lấy lòng trắng, đánh bông. Bột năng khuấy tan với ba thìa canh nước lọc.
– Ngô cho vào nồi, đổ xấp nước, luộc cho mềm, giữ lại nước luộc ngô.
– Hành khô băm nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô thì cho nấm hương và thịt gà vào đảo qua khoảng 5 phút.
– Tiếp theo đổ chỗ nước luộc ngô vào hỗn hợp trên, khi sôi thêm gia vị và nêm nếm cho vừa miệng.
– Cuối cùng chế từ từ bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón, khi đã được độ sánh vừa ý thì thêm lòng trắng trứng, khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng tạo thành đường vân đẹo mắt.
Múc ra bát, thêm rau dăm lên trên và thưởng thức bát súp gà nấm hương thật nóng hổi.
Chúc các bạn thành công với cách làm súp gà nấm hương này nhé!