Thịt ức gà chiên sữa vị ngon hấp dẫn

Ngày 16 tháng 01 năm 2019

Thịt ức gà chiên sữa là một món ăn có nguồn gốc ở Đức, nhưng hiện nay nó đã trở thành món ăn cực kỳ phổ biến ở Mỹ và các quốc gia phương tây khác. Với món thịt ức gà chiên sữa này, các bạn có thể ăn kèm với khoai tây nghiền, nước sốt sữa hay thêm một chút rau củ nếu bạn thích. Ở nước ngoài thì người ta dùng món ăn này cho cả bữa ăn sáng nhưng ở Việt Nam chúng ta thì dường như không được phù hợp lắm,vì vậy các bạn nên nấu món thịt ức gà chiên sữa cho các bữa trưa hay bữa tối thì sẽ phù hợp hơn. Cách làm rất đơn giản thôi, nhanh tay vào bếp cùng Taky Food để khám phá ngay cách làm thịt ức gà chiên sưa vị ngon hấp dẫn này nhé !

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-21

Nguyên liệu làm món thịt ức gà chiên sữa cho 4-5 người ăn:

Phần thịt gà:

–        500g thịt ức gà

–        Bột mì Taky

BOT_MY_DA_DUNG_MAT_TRUOC

–        Muối và hạt tiêu

Phần nước sốt:

–        ¼ chén bột mì Taky

–        ½ muỗng cà phê muối

–        2 ly sữa nóng

–        ½ chén nước nóng

–        Sữa nguyên kem loại mà các bạn ưa thích.

Cách làm món thịt ức gà chiên sữa cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt ức gà chiên sữa.

–        Thịt ức gà các bạn sẽ thái thành những miếng thịt khá mỏng, hình hơi tròn hoặc hình vuông.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-1

–        Sau đó, các bạn dùng một chiếc búa nhỏ đập dập thịt cho mềm. Nếu thịt gà còn da hoặc xương thì các bạn chú ý bỏ hết đi nhé.

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt ức gà chiên sữa.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-2

–        Trước tiên, các bạn chuẩn bị một chiếc túi nhựa có nắp khóa miệng túi, rồi thêm khoảng 2 chén bột mì vào trong.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-3

–        Sau đó, các bạn rắc thêm một ít muối và hạt tiêu vào túi bột.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-4

–        Rồi khóa chặt miệng túi lại, đồng thời lắc mạnh túi bột cho các nguyên liệu được trộn đều vào nhau nhé.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-6

–        Sau đó, các bạn cho thịt ức gà vào túi bột và tiếp tục lắc đều lên cho bột bám kín vào miếng thịt.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-5

–        Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn vào làm nóng.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-7

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên vàng cả hai mặt.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-8

–        Tiếp đến, các bạn chuẩn bị một cái nồi áp suất và thêm 1/2 chén nước vào nồi.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-10

–        Sau đó, các bạn cho thịt ức gà chúng ta vừa chiên vào nồi nữa.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-11

–        Đậy kín vung nồi, chúng ta sẽ đun trong khoảng 15 phút.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-12

–        Hết thời gian đun thịt gà, các bạn cẩn thận mở vung nồi áp suất và lấy thịt gà để riêng ra một đĩa.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua làm phần nước sốt sữa.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-13

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp và thêm sữa nóng vào. Chúng ta sẽ đun trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi thì các bạn tắt bếp và chắt sữa ra một cái cốc.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-14

–        Tiếp đến, các bạn dùng một chút xíu dầu ăn trong chảo chiên thịt gà vừa rồi cho vào một cốc nước nhỏ.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-15

–        Thêm cốc nước đó vào một cái bát tô, rồi thêm bột mì vào trong.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-16

–        Tiếp theo là thêm một chút muối.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-17

–        Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng đánh tan bột lên nhé sao cho nước bột mì thật mịn là được.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-18

–        Tiếp theo, các bạn cho nước bột mì vào chiếc chảo chúng ta vừa đun sữa, mở lửa vừa. Trong lúc đun các bạn chú ý khuấy thật đều nhé.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-19

–        Đồng thời các bạn cho sữa nguyên kem vào cốc sữa nóng hòa tan đều. Rồi cho sữa vào chảo bột mì, tiếp tục khuấy đều tay.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-20

–        Chúng ta sẽ đun cho đến khi nào phần nước sốt sữa dày lên và thật mịn là có thể tắt bếp.

thit-uc-ga-chien-sua-vi-ngon-hap-dan-21

–        Chắt nước sốt ra bát, các bạn ăn kèm thịt ức gà với nước sốt sữa ngay khi còn nóng nhé.

Lưu ý khi làm món thịt ức gà chiên sữa:

–        Các bạn có thể thay thịt gà bằng thịt bò tùy theo ý thích.

–        Với bước chúng ta đun thịt gà trong nồi áp suất sẽ giúp cho thịt gà mềm hơn cũng như đỡ khô hơn. Tuy nhiên cũng tùy theo ý thích của mỗi người mà các bạn có thể bỏ qua bước này.

Thịt ức gà chiên sữa có vị ngọt và thơm của món thịt gà chiên truyền thống, nhưng nó lại đặc biệt hơn rất nhiều khi được chấm cùng với nước sốt sữa. Chỉ cần một món ăn này thôi cùng với một ít rau củ nữa là các bạn đã có ngay một bữa ăn hoàn chỉnh và rất bổ dưỡng rồi. Cùng chia sẻ công thức làm món thịt ức gà chiên sữa cho mọi người cùng biết các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt ức gà chiên sữa!

(Theo Wikihow)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support