Mẹo Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Hoàn Hảo Tại Nhà

Ngày 15 tháng 12 năm 2018

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không hề khó, công thức và cách làm chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây! Quan trọng hơn là bạn nhớ 6 lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chắc chắn bạn sẽ thành công.

1. Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm bánh cuốn:

bot-banh-cuon-01

+ 400gr Bột bánh cuốn Taky

+ 250 gr thịt băm (không quá nhuyễn) 

+ Dầu ăn

+ Mộc nhĩ

+ Nấm hương

+ Hành tây

+ Hành củ

+ Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

+ Nước lạnh

Các bước làm bánh cuốn: 

Bước 1: Pha bột

- Nếu dùng gói bột có sẵn, bạn pha 1 gói bột 400gr với 1 lít nước. (Lưu ý nhỏ, khi dùng bột pha sẵn bạn nên pha thừa nước ra để bột đỡ bị đặc. Ví dụ gói bột 400gr yêu cầu 700ml nước thì ta pha lên thành 1 lít nước). Sau đó, để bột ngâm khoảng 3-4 tiếng. Cứ 2 tiếng lại chắt nước trong ra và thay lượng nước mới sao cho bằng lượng nước vừa chắt. Sau khi ngâm, bạn 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều hỗn hợp bột lên. ( Bạn có thể mua bột làm bánh tại các siêu thị lớn) 

- Pha bột theo cách truyền thống: Trộn bột gạo với bột năng, nếu muốn bánh dai thì trộn bột năng bằng 1/2 bột gạo, nếu muốn bánh mềm thì trộn bột năng bằng 1/3 bột gạo. Hòa hỗn hợp bột với 1 lít nước. Cho 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh1-171353762

Bước 2: Chế biến phần nhân

- Hành củ thái mỏng, dọc củ, phi thơm, đổ ra giấy ăn cho thấm bớt dầu và để nguội. 

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, hành tây cắt hạt lựu 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh18-171508303

- Thịt băm ướp muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút. 

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm trước, sau đó cho thịt băm vào đảo săn, cuối cùng cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo trong 30 giây thì tắt bếp. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh20-171623497

Bước 3: Tráng bánh bằng chảo

- Để lửa ở mức độ vừa (không quá to hay không quá nhỏ) 

- Chuẩn bị chảo chống dính chuẩn, dùng chổi phết dầu ăn quanh chảo, hoặc dùng bông nhúng dầu, lấy đũa gắp bông quết đều dầu quanh chảo. 

- Đợi chảo nóng vừa phải, múc 1/2 muỗng canh bột vào chảo, cầm chảo tráng đều bột quanh mặt chảo. Đậy nắp chảo và đợi khoảng 15-20 giây.

- Khi thấy bánh chín trong thì úp ngược chảo vào đĩa/thớt đã có phết dầu ăn. Việc này giúp bạn cuốn bánh được dễ dàng hơn. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh21-171738972

- Cho thịt băm vào bánh và cuốn như nem rán truyền thống. Lưu ý, nên cuốn thật nhanh tay để bánh không bị nguội. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh22-171916804

Xếp bánh ra đĩa cùng rau thơm, rắc hành phi thơm lên trên. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh23-172052832

Bước 4: Pha nước chấm

3 muỗng canh nước mắm, thêm 1 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, 1,5 thìa nước lọc, sau đó mới cho ớt, tỏi, đu đủ xanh thái lát mỏng vào.

cach-lam-banh-cuon24-172528927

2. 6 lưu ý khi tráng bánh bằng chảo

Không để chảo quá nóng mới tráng bột

Khi chảo quá nóng, bột sẽ bị chín nhanh,  bánh khô, dễ bị rỗ và cháy, khi cuốn sẽ khó và về mặt thẩm mỹ bánh cũng không đẹp mắt. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh17-172630881_1

Không để chảo quá nguội mới tráng bột

Khi để chảo quá nguội, bột sẽ "chạy vòng vòng" quanh chảo mà "không chịu chín".

Không phết quá nhiều dầu lên chảo

Khi phết quá nhiều dầu lên chảo, bột bánh sẽ không tạo thành 1 khối phẳng đồng nhất mà dễ bị rỗng ở giữa.

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh15-172641096

Không để bánh trên chảo quá lâu

Bánh sẽ bị nổ, bị chín quá và ko được trong, lúc này chảo sẽ nóng, lần đổ tiếp theo sẽ khiến chiếc bánh sau bị chín nhanh và "tai nạn" làm bánh cứ thế lặp lại cho các lần tráng tiếp theo.

Dùng thớt để chứa bánh sau khi tráng chín

Theo kinh nghiệm làm bánh lâu năm của nhiều người, muốn gỡ bánh chín ra khỏi chảo nhanh thì nên dùng mặt thớt gõ ra, không nên gõ vào đĩa, vì mặt đĩa không phẳng, gõ mạnh và dứt khoát dễ vỡ. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh11-172700291

Cách gỡ bánh ra khỏi chảo mà không bị nhăn/gập bánh. 

Bạn hãy để ý, bánh khi chín đủ độ, thành bánh sẽ tự bong ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn nhanh tay gõ dứt khoát bánh xuống mặt thớt hoặc đĩa lớn, nếu khó quá, bạn dùng đũa gỗ khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh, bánh khi úp xuống sẽ dễ dàng hơn. 

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh14-172713732

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên webTakyfood.com.vn !

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support