Bánh cuốn Thái Lan rất đẹp mắt lại nhiều vị nên rất đáng để thử đấy.
Nguyên liệu làm bánh cuốn chay:
- 150gr khoai môn thái hạt lựu
- 50gr bột đao
- 150gr bột bánh cuốn Taky
- 20gr hạt tiêu
- 30gr cà rốt nạo sợi
- 30gr củ cải nạo sợi
- 50gr miến
- 20ml nước mắm
- 20gr muối
- 30gr hành lá thái nhỏ
- 10ml dầu ăn
- 50gr ngô ngọt (dùng để trang trí)
- Nước
Chuẩn bị nồi hấp: Dùng một tấm vải sạch bọc kín và căng toàn bộ miệng nồi chứa nước sau đó dùng dây cố định.
Cách làm bánh cuốn Thái Lan:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho dầu ăn dính mặt chảo sau đó xào khoai môn trong khoảng 30 giây.
Bước 2:
- Cho thêm 50ml nước, 25gr bột đao và 10gr muối vào chảo rồi đun đến khi khoai chín.
Bước 3:
- Tiếp đến, bạn hãy xào hỗn hợp củ cải và cà rốt khoảng 30 giây.
Bước 4:
- Thêm miến, 50ml nước, 25gr bột đao vào chảo rồi đun đến khi hỗn hợp có độ sệt. Sau đó, thêm hành vào chảo và tiếp tục đun khoảng 10 giây nữa nhé!
Bước 5:
- Giờ thì trộn đều hỗn hợp bột bánh cuốn Taky với 350ml nước và dầu ăn thôi nào.
Bước 6:
- Sau khi trộn xong, bạn hãy dùng rây để lọc hỗn hợp bột trên như thế này.
Bước 7:
- Khi nước trong nồi hấp đã sôi, hãy láng một lớp bột mỏng trên mặt vải.
Nếu không có nồi làm bánh cuốn, bạn có thể thể tráng bánh cuốn bằng chảo nhé!
Bước 8:
- Sau đó, thêm phần nhân đã xào vào giữa lớp bột rồi cuộn lại là đã xong rồi đây.
Đừng quên trang trí thêm chút ngô ngọt cho miếng bánh cuốn thêm phần hấp dẫn nhé!