ẾCH CHIÊN XÙ TẨM BỘT THƠM NGON GIÒN TAN HẤP DẪN

Ngày 08 tháng 01 năm 2019

Do ếch sống ở môi trường cả trên cạn lẫn dưới nước ( khu vực ao hồ, đồng ruộng) nên khi chế biến thịt ếch, chúng ta phải làm cực kì cận thận để món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh. Ếch khi mua về phải rửa thật sạch, lột da, bỏ ruột và các sợi chỉ gân ở các đùi ếch, sau đó rửa lại với nước muối rồi để ráo nước. Thịt ếch là một trong những món ăn giàu giá trị dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Có rất nhiều cách để chế biến thịt ếch, nhưng để giữ cho ếch

Để giúp cho các chị em nội trợ tự tin hơn, Taky Food xin chia sẻ bí quyết làm món ếch chiên xù thơm ngon, với mùi hương vô cùng hấp dẫn, độ giòn tan chảy ngay trong miệng, không thể nào quên khi đã dùng một lần.

ech-chien-xu-0

Ếch chiên giòn tan được bày ra với các nguyên liệu ăn kèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch chiên xù:

- Ếch cần 500g

- 1 gói bột đồng tiền

- 1 gói bột chiên giòn Tài Ký

- 1 gói bột chiên xù Tài Ký

CHIEN_XU_TAKY_MOI_MAT_TRUOC

- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu

- 1 trứng gà

ech-chien-xu-1

Ếch được chia ra làm phần đùi và thân

Cách làm món ếch chiên xù:

Ếch mua về phải làm sạch, phân ra phần lung với phần đùi. Rửa sơ qua với muối rồi rửa sạch lại.

Trộn bột đồng tiền và bột ajiquick pha với nước theo tỉ lệ 1:1, nêm gia vị cho vừa ăn. Hòa nước vào hỗn hợp bột, nước cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón, bao giờ hỗn hợp có dạng sệt sệt thì dừng  nước, cho thêm 1 quả trứng vào và khuấy đều, Lăn thịt ếch qua bột chiên giòn rồi lăn lại qua bột chiên xù.

ech-chien-xu-3

Sau khi chiên trong chảo ngập dầu vớt ra để cho ráo dầu

Bắt chảo lên bếp khi chảo nóng ta cho dầu vào, với những món chiên bạn nên cho dầu phải ngập phần ếch chiên.

Khi dầu đã nóng lên ta cho ếch đã được lăn bột vào chiên. Chiên ếch ta nên chiên qua 2 lần để lớp áo bên ngoài thịt ếch có độ giòn, thịt ếch  mềm.

Chiên lần 1:

Nhúng đùi ếch vào bột sao cho bột bám đều ếch rồi thả vào chảo dầu đã đun nóng để chiên cho tới khi ếch chín, lớp bột áo có màu vàng nhạt. Vớt ếch ra dĩa.

ech-chien-xu-4

Đùi ếch chiên giòn tan với hương vị đậm đà

Chiên lần 2:

Đun sôi lại dầu ăn, cho ếch vào chiên tới khi chín vàng, vớt ra dĩa. (Chú ý: Khi mới thả ếch vào chiên thi chỉnh lủa nhỏ và không dùng đũa để dảo, đén khi lớp bột áo bên ngoài đã cứng thì mới có thể dùng đũa để đảo, lật mặt. Khi thịt ếch đã chín, trước khi vớt ra dĩa ta điều chỉnh cho lửa lớn để dầu ăn không bị ngấm vào bột).

Vớt ếch ra vĩ để cho dầu ăn chạy xuống không thấm vào thịt ếch. Trang trí thịt ếch với rau sống sao cho nhìn vào là muốn dùng ngay. Yêu cầu của món ăn: lớp bột áo bao bên ngoài có màu vàng óng ánh, có đọ giòn, thơm. Thịt ếch bên trong phải chín mềm, ngọt. Món ếch chiên xù có thể dùng kèm với rau sống và sốt chua ngọt.

ech-chien-xu-5

Món ếch này có thể ăn với xà lách và cà chua kèm theo

Chỉ cần vài bước đơn giản như thế là chúng ta đã có được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình chúng ta rồi nhé.

Với bí quyết làm món ếch chiên thơm ngon, giòn tan mà chúng tôi đã chia sẻ, chúc các bạn thành công và nắm vững các bước làm món ếch chiên xù để chính bàn tay của chúng ta sẽ đem lại cho mái ấm gia đình chúng ta một bữa ăn hấp dẫn.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support