Cách Làm Sợi Mì Pasta Đen Từ Mực Của Mực (Squid Ink Pasta)

Ngày 03 tháng 01 năm 2019

Mì đen (hay mì pasta đen) là món ăn rất đặc trưng ở các nước Châu Âu đặc biệt là Ý, Tây Ban Nha và cả một số nước châu Á. Mì được nhiều người yêu thích không chỉ bởi màu sắc đen tuyền huyền bí mà còn bởi hương vị đậm đà khó quên, đặc biệt khi kết hợp với các loại sốt vừa miệng. Những tưởng quá trình để tạo ra sợi mì rất phức tạp, công phu nhưng thực thế thì đơn giản đến không ngờ. Hãy để Taky Food hướng dẫn bạn cách làm sợi mì pasta đen (mì đen) ngay bây giờ nhé.

cach-lam-soi-mi-pasta-den-tu-muc-cua-muc-1

Có 2 cách làm sợi mì pasta đen từ mực của mực:

Cách 1: Cách làm sợi mì pasta đen từ mực của mực khi có máy cán và cắt mì. 

Nguyên liệu 

– Bột mì đa dụng Taky Food: 350g

– Túi mực: 5 túi mực lá (nên mua mực tươi về để lấy túi mực, phòng trừ mua mực đông lạnh không có túi mực)

– Trứng gà: 4 quả

– Dầu ăn: 3 muỗng cafe

– Muối ăn: 1 nhúm nhỏ

Cách làm 

(1) Lấy túi mực trong từng chú mực, dùng tăm nhọn đâm vào túi vài lần, mực trong túi sẽ tự động chảy ra.

(2) Đập trứng vào bát, cho mực trong từng túi mực nhỏ vào bát trứng. Đánh tan trứng cùng với mực của mưc.

(3) Cho bột mì, dầu ăn, muối vào bát trứng – mực, trộn đều, dùng tay nhào sơ cho hình thành khối bột.

cach-lam-soi-mi-pasta-den-tu-muc-cua-muc-6

(4) Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột, để nghỉ trong khoảng 30 phút.

(5) Sau 30 phút, cho khối bột vào trong máy cán và cắt mì. Vậy là bạn đã hoàn thành xong những sợi mì pasta đen từ mực của mực rồi.

(6) Luộc mì cho chín rồi đem đi chế biến như sợi mì thông thường.

cach-lam-soi-mi-pasta-den-tu-muc-cua-muc-3-683x1024

Cách 2: Không có máy cán, cắt mì. 

(1) Trong trường hợp bạn không có máy cán mì lẫn cắt mì thì bắt buộc phải làm theo cách thủ công:

– Dùng dao cắt khối bột thành 4 phần, dải một lớp bột chống dính trên mặt phẳng, cán mỏng từng phần bột rồi để 4 phần bột đã cán chồng lên nhau (nhớ dùng bột mì chống dính giữa các phần bột). Dùng dao cắt mì với độ dày mong muốn.

cach-lam-soi-mi-pasta-den-tu-muc-cua-muc-4-1024x1024

– Luộc mì vừa cắt trong nước sôi, đến khi mì chín, dẻo thơm là có thể ăn được. Ăn kèm mì với các loại sốt theo ý muốn.

(2) Cách làm (1) tuy không cần máy móc cán, cắt hiện đại, tuy nhiên làm theo cách này sợi mì sẽ không được đều và trông không đẹp mắt. Vì thế bạn có thể làm theo cách sau:

– Mua gói mì pasta ngoài tiệm tạp hóa, luộc lên cho chín. Sau khi mì đã chín, với mì ra cho ngay vào bát nước lạnh có thêm chút xíu dầu ăn để sợi mì không dính vào nhau, rồi đổ mì ra rổ để ráo.

– Trong lúc chờ đợi mì chín, bạn dùng kim nhọn dâm cho mực chảy ra một chiếc bát to rồi trộn với 2 muỗng ăn dầu ăn. Khi mì đã ráo bớt nước, đổ mì vào bát mực, sóc đều cho đến khi các sợi mì chuyển từ màu vàng sang màu đen.

>> Cách làm này có ưu điểm đỡ tốn thời gian làm mì hơn, sợi mì vẫn đen và mùi vị vẫn như ý nhưng hạn chế là bạn không ăn sợi mì trực tiếp được mà phải qua công đoạn xào mì với các nguyên liệu khác, khi ăn mực sẽ dính vào răng làm răng bạn đen thui, ăn xong buộc phải đánh răng.

cach-lam-soi-mi-pasta-den-tu-muc-cua-muc

Sợi mì đen pasta thành phầm làm từ mực của mực không hề có mùi tanh hay vị đắng, khi chế biến với các nguyên liệu khác chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những hương vị mới lạ.

Thử làm ngay hôm nay với Taky Food nhé. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support