Cách Làm Món Bánh Dứa Nướng Vị Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Bánh dứa nướng là một món bánh khá lạ miệng và chắc hẳn không phải ai cũng từng nếm thử. Nếu bạn đã từng nghe qua món bánh tuyệt ngon này thì có thể tham khảo cách làm mình đưa dưới đây để thực hiện. Cách làm món bánh dứa nướng cũng khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Bánh dứa mềm thơm, phần nhân bên trong thì ngọt ngọt chua chua ăn rất nghiền. Nhất là đối với các bạn hay ăn vặt thì khi đã nếm thử một miếng bánh thì không thể cưỡng lại được vị ngon của nó mà phải ăn thêm nhiều nhiều miếng bánh nữa. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thôi nhé.

1

Nguyên liệu làm món bánh dứa nướng cho 4 người ăn

–        2 quả dứa chín.

–        100g đường cát trắng.

–        80g mạch nha.

–        150g bơ nhạt.

–        25g sữa bột.

–        3 quả trứng gà.

–        25g đường bột

–        15g bột hạnh nhân.

–        200g bột mì Tài Ký

–        Một ít muối

–        Dụng cụ: khuôn làm bánh nhỏ, khăn xô mỏng.

Cách làm món bánh dứa nướng cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh dứa nướng.

2

–        Quả dứa các bạn gọt hết vỏ, cắt mắt dứa.

–        Sau đó, bạn cắt dứa thành những sợi nhỏ càng nhỏ các tốt nhé.

–        Bạn cho dứa vào một cái khăn xô mỏng vắt cho cạn bớt nước dứa.

3

–        Bơ nhạt các bạn cắt nhỏ rồi dùng thìa đánh sơ qua.

4

–        Trứng gà các bạn đập ra bát đánh tơi.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh dứa nướng.

5

–        Bạn bắc một cái chảo lên bếp, mở nhỏ lửa. Bạn cho dứa vào đảo đều tay và liên tục.

–        Khi bạn thấy dứa mềm hơn thì bạn cho 100g đường cát trắng vào đảo cùng với dứa.

–        Cho thêm 80g mạch nha, bạn đảo đều tay để hỗn hợp dứa quện đều vào nhau. Khi đường tan hết, hỗn hợp dứa có mùi thơm và chuyển màu hơi nâu thì bạn tắt bếp, múc dứa ra bát để nguội.

–        Như vậy chúng ta làm xong phần nhân bánh rất đơn giản đúng không, bây giờ chúng ta chuyển sang làm phần vỏ bánh.

6

–        Bạn dùng phới đánh tiếp cho bơ nhạt mà chúng ta vừa mới làm mềm từ trước, bạn đổ từ từ phần trứng gà vào, vừa đổ bạn vừa đánh đều.

–        Cho tiếp bột hạnh nhân và bột sữa vào khuấy đều.

7

–        Khi bạn thấy phần hỗn hợp bơ đã được quyện đều bạn cho tiếp bột mỳ, đường bột vào nhào tiếp. Lúc này thì bạn có thể dùng tay để nhào bột cho dễ hơn.

–        Khi nào bạn thấy bột nhuyễn, mịn không có chỗ bột nào bị vón cục thì bạn có thể dừng lại, bạn bọc bát bột lại bằng màng bọc nilon, cho bát bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

8

–        Sau khi hết thời gian, bạn lấy bột ra ngoài và chia bột và nhân thành từng phần nhỏ, vo tròn lại. Tất nhiên là phần bột phải lớn hơn nhân nhé.

–        Bạn ấn dẹt một cục bột xuống, cho nhân vào và nặn tròn miếng bánh lại sao cho nhân không bị vỡ ra ngoài.

–        Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân và bột nhé.

–        Tiếp theo bạn cho bột vào khuôn và ấn dẹt xuống như trong hình nhé.

9

–        Bước cuối cùng, bạn đặt các khuôn bánh vào khay nướng. Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, bạn nướng bánh khoảng 10 phút.

–        Hoặc khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đậm, thì bạn lấy khay bánh ra ngoài, lật ngược các khuôn bánh lên và nướng tiếp mặt thứ hai trong nhiệt độ và thời gian như vậy.

10

–        Khi bánh chín, bạn để bánh nguội một chút, trình bày bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

Lưu ý khi làm món bánh dứa nướng

–        Khi chọn dứa, bạn cần chọn quả dứa chín thật thơm nhưng không hề bị nẫu ở bên trong nhé.

–        Nhiều bạn sợ rằng phần nhân bánh sẽ rất ngọt nhưng mình xin giải thích đó là chúng ta chỉ sử dụng một ít đường thôi, còn về mạch nha thì gần như là không có độ ngọt. Bởi độ ngọt của mạch nha là độ ngọt, thơm của mầm lúa chứ không phải đường nên các bạn không cần băn khoăn nhé.

–        Hơn nữa khi chúng ta dùng mạch nha, phần nhân bánh sẽ dẻo dai ăn rất ngon. Mạch nha còn giúp nhân bánh không bị chảy nhão do hút ẩm.

–        Khi nướng bánh các bạn cũng chú ý điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của nhà bạn nhé.

–        Từng miếng bánh dứa nướng vuông vắn nhỏ nhắn đáng yêu, mùi bánh thơm phức từ sữa và dứa, nhân bánh thì ngọt dịu lại hơi chua chua nên giúp bạn ăn nhiều bánh một chút cũng không hề bị ngấy.

Bánh dứa nướng thơm ngon trọn vị mà cách làm không hề khó, bạn có thể ăn bánh vào bữa sáng cùng với một ly nước hoa quả hay một cốc sữa tươi là bạn đã có đầy đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động rồi. Bánh dứa nướng rất mềm nên bạn có thể làm bánh cho ông bà ăn hay cho các em bé,…chắc chắn mọi người sẽ yêu quý bạn thêm nhiều đấy.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh dứa nướng nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support