Cách Làm Bánh Tiêu Miền Nam Tại Nhà Giòn Ngon Thơm Phức

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Cách làm bánh tiêu miền Nam tại nhà giòn ngon thơm phức có hương vị đặc trưng khó quên. Những chiếc bánh tiêu vàng giòn, phồng xốp và thơm nức mùi vừng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi tiết trời tiết thu đông đang về đó. Cùng Taky Food vào bếp thôi nào!

1

Chuẩn bị nguyên liệu: (công thức dành cho 4 người ăn)

– Bột mì Tài Ký: 170gr

– Đường trắng: 30 gr

– Dầu ăn: 500ml

– Men nở: 10g

– Mè trắng: 20gr

– Muối: 1 gr

– Baking soda: 5gr

Cách làm bánh tiêu miền Nam

Bước 1: Hòa tan đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.

Bước 2: Cho bột mì và muối vào 1 chiếc âu sạch, sau đó cho chén men vào cùng baking soda và trộn đều. Nước nên cho vào từ từ vì tùy loại bột mà phần nước sẽ tăng lên hoặc giảm đi, đổ khối bột lên mặt bàn nhồi cho mịn. Sau khi bột đã nhồi thì cho vào một cái tô sạch, bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 giờ để bột nở gấp đôi, tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà thời gian ủ sẽ ngắn hoặc dài hơn.

Bước 3: Thời gian ủ bột đã xong, sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột nghỉ thêm 20 phút nữa.

2
3
 

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, để dầu nóng rồi hạ nhỏ lửa, chiên bánh tiêu nên cho nhiều dầu sẽ giúp bánh nở phồng rất ngon. Dầu nóng, thả miếng bột bánh tiêu vào, dùng đũa đảo liên tục để bánh được nở, chín phồng, vàng ruộm và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

4

Lưu ý với cách làm bánh tiêu:

– Nếu bột khó nhồi, hơi khô thì bạn có thể thêm 1 thìa dầu ăn vào nhé! Bột sẽ mướt và mịn hơn.

– Bánh tiêu ngon, chín, giòn đẹp là khi bánh phồng tròn, bên trong rỗng không có bột.

5

Chúc các chị em thành công với cách làm bánh tiêu thơm phức, giòn rụm này nhé! Đảm bảo các bé yêu ăn xong rất thích mê đó nha!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support