Bánh protein là một loại bánh chứa nhiều năng lượng bởi nó là sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm với nhua, món bánh này rất phù hợp với những bạn thường xuyên hoạt độngt hể dục thể thao và tốn nhiều sức . Vì vậy hôm nay Taky Food sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh protein giàu năng lượng cho người hoạt động cả ngày để bạn luôn sẵn sàng có những chiếc bánh xin xắn mang theo trong ngày để luôn yên tâm với sức khỏe của mình và người thân nha.
Nguyên liệu làm món bánh protein
– 470g yến mạch cán nhỏ
– 130g bột mì Taky
– 280g Whey protein isolate
– 320ml sữa tách kem
– 70g táo sấy khô
– 70g táo tàu
– 60g nho khô
– 60g quả óc chó
– 75g đường cát trắng
– 50g dầu ô liu
– 2 quả trứng
– 15ml vani
– 7g bột quế ( khoảng 1 muỗng canh)
Cách làm bánh protein
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh protein
– Táo tàu, táo khô bạn cắt thành những miếng nhỏ
– Trứng gà bạn đập ra bát rồi đánh tan
– Quả óc chó bạn tách vỏ và cũng cắt nhỏ phần hạt đi.
– Lò nướng bạn làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 350 độ F tương đương với 180 độ C.
Bước 2: Các bước thực hiện bánh protein.
Đầu tiên, bạn lấy một cái bát tô lớn và cho các nguyên liệu gồm sữa tách kem, bột quế, trứng, vani, đường và dầu ô liu vào chung. Các bạn dùng phới trộn bột đánh thật đều các nguyên liệu sao cho thật quyện vào nhau.
– Sau đó, bạn cho các loại hạt khô gồm táo khô, táo tàu, nho khô và quả óc chó vào trộn nhanh tay. Lúc này bạn sẽ có được được hỗn hợp thứ nhất.
– Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát tô thứ hai và cho bột yến mạch, bột mì và Whey vào trộn đều. Lúc này chúng ta được hỗn hợp thứ hai.
Các bạn cho hỗn hợp thứ nhất và hỗn hợp thứ hai vào với nhau rồi khuấy đều thành một khối thống nhất.
– Bước cuối cùng, các bạn lấy một khuôn nướng bánh hoặc một cái âu nhựa chịu được nhiệt độ cao, bôi trơn đáy khuôn bằng một lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng để chống dính rồi bạn đổ hỗn hợp bánh vào khuôn là được. Các bạn cũng nhớ dàn phẳng mặt bánh ra nha.
Rồi bạn cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn và nướng bánh khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu nâu vàng trên bề mặt thì các bạn có thể lấy bánh ra ngoài được rồi nhé.
Bạn đợi cho bánh nguội hoàn toàn, các bạn cắt bánh thành từng miếng hình chữ nhật và dùng nilon bọc kín lại là xong nha.
Lưu ý khi làm món bánh protein:
– Các bạn có thể thay thế một số nguyên liệu trong bánh chẳng hạn thay yến mạch cán mỏng bằng ngũ cốc, quả óc chó bằng hạnh nhân, hay táo tàu bằng một số loại hạt khô khác mà bạn yêu thích. Quan trọng là các nguyên liệu phải thật sự giàu năng lượng và bổ dưỡng.
– Để bảo quản bánh thì các bạn cho bánh vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên, các bạn không nên để bánh quá lâu, bánh sẽ bị cứng ăn sẽ mất ngon, vì vậy khi làm bánh thì các bạn nên làm vừa đủ ăn trong khoảng 2 ngày thôi nhé.
– Nguyên liệu làm bánh protein ở trên có thể dành cho tới 10 người ăn nên các bạn có thể dự trữ bánh cho những hoạt động mỗi ngày. Mỗi phần ăn có khối lượng khoảng 120g và có chứa: 350 calo, 41g carbohydrate, protein 13g và 11g chất béo.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh protein này rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào.