Cách Làm Bánh Hawaiian Manapua

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Bánh Hawaiian Manapua là một loại bánh đến từ đảo Hawaii rất nổi tiếng đối với các du khách đến nơi này. Món bánh Manapua chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ món bánh bao truyền thống của người dân Trung Quốc, với các nguyên liệu chính là bột mì để làm vỏ bánh, còn phần nhân bánh bên trong thì khá phong phú. Trong món bánh Manapua mình giới thiệu đến các bạn hôm nay thì nhân bánh sẽ được làm từ xá xíu, pha một chút màu đỏ vào nữa tạo nên một màu sắc ẩn chứa bên trong vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Món bánh này được hấp hoặc nướng tùy theo ý thích của các bạn, chính vì vậy nó sẽ giúp cho những bạn thích ăn bánh mà không có lò nướng cũng không cần phải lo lắng nữa. Các chị em hãy cùng mình vào bếp để bắt tay vào làm món bánh Manapua của hòn đảo Hawaii xinh đẹp nhé.

1

Nguyên liệu làm món bánh Hawaiian Manapua cho 5-6 người ăn ( khoảng 12 cái bánh):

Phần vỏ bánh:

–        1 gói nấm men khô

–        3 muỗng canh nước ấm

–        2 chén nước ấm

–        2 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ nấu ăn

–        ¼ chén đường cát trắng

–        ¾ thìa cà phê muối

–        500g-600g bột mì Tài Ký

–        ½ muỗng canh dầu mè

Phần nhân bánh:

–        1 chén nước

–        2 muỗng canh bột bắp

–        2 muỗng canh đường cát trắng

–        ½ muỗng cà phê muối

–        500g xá xíu

–        Vài giọt màu thực phầm màu đỏ.

–        Dụng cụ: phới đánh trứng, nồi hấp, 3 tờ giấy nến, màng bọc thực phẩm nilon

Cách làm món bánh Hawaiian Manapua cho 5-6 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh Hawaiian Manapua

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn

2

–        Các bạn cho nấm men khô vào một cái bát và hòa chung với 3 muỗng canh nước ấm.

–        Xá xíu các bạn thái hạt lựu nhỏ.

3

–        Giấy nến các bạn chia làm 12 phần bằng nhau, cắt thành những hình vuông nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh Hawaiian Manapua.

–        Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh trước nhé.

4

–        Các bạn chuẩn bị một cái bát, sau đó các bạn cho các nguyên liệu bao gồm: 2 chén nước ấm, muối, đường cát trắng và dầu ăn. Các bạn dùng muỗng khuấy đều tay cho đường tan hết nhé.

–        Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp nước đường này vào trong bát nước men chúng ta đã hòa sẵn trong bước sơ chế.

5

–        Tiếp theo, các bạn cho từ từ bột mì vào bát hỗn hợp nấm men. Các bạn nên cho bột mì thành nhiều lần như vậy thì chúng ta sẽ dễ dàng nhào bột hơn.

–        Các bạn dùng phới đánh trứng để trộn bột mì cho thật đều nhé.

6

–        Sau đó, các bạn dùng tay để nhào bộ, các bạn nhào bột kỹ một chút bởi chúng ta càng nhào bột lâu thì bột bánh sẽ càng ngon.

–        Các bạn nhào bột cho đến khi nào bột bánh trở nên mềm, nhuyễn, mịn, bột không bị vón cục và không bị dính tay.

7

–        Tiếp theo, các bạn vo trong bột lại và bôi lên khối bột một lớp dầu mè.

8

–        Sau đó, các bạn dùng màng bọc nilon và bọc kín miệng bát lại, chúng ta sẽ tiến hành ủ bột khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở lớn gấp đôi kích thước ban đầu.

–        Các bạn nên đặt bột ở những nơi ấm áp một chút để bột được nở tốt hơn.

–        Trong thời gian chờ đợi bột thì chúng ta sẽ tiến hành làm phần nhân bánh nhé.

–        Các bạn chuẩn bị một cái nồi cỡ trung bình.

9

–        Sau đó, các bạn cho vào nồi các nguyên liệu sau: nước, đường, bột bắp, muối.

10

–        Tiếp đến, các bạn dùng phới đánh trứng và đánh tan các hỗn hợp lên sao cho chúng có sự hòa quyện lại với nhau.

–        Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp và đun trên ngọn lửa vừa.

11

–        Đợi đến khi hỗn hợp nước đường bột bắp sôi thì các bạn cho xá xíu cắt hạt lựu vào trong, đồng thời các bạn cho vài giọt màu thực phẩm màu đỏ vào nữa.

–        Các bạn tiếp tục khuấy đều nhé.

–        Đợi cho nồi nhân bánh sôi lại thì các bạn tắt bếp đi.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ hoàn thiện món bánh Manapua.

12

–        Các bạn lấy bát bột chúng ta đang ủ ra ngoài đồng thời các bạn dùng tay ấn mạng xuống bát bột để bột xẹp hẳn xuống.

–        Sau đó, các bạn sẽ chia khối bột này thành 12 phần bằng nhau và vo tròn chúng lại thành những quả bóng.

13

–        Tiếp theo, các bạn lấy một phần bột cho vào lòng bàn tay, các bạn dàn mỏng miếng bột ra nhưng chú ý để chỗ trung tâm miếng bột không được quá mỏng mà phải dày bột hơn so với những chỗ khác nhé.

14

–        Sau đó, các bạn hơi khum lòng bàn tay của mình vào và múc một lượng nhân bánh vừa đủ vào giữa.

–        Tiếp đến, các bạn bắt đầu nặn miếng bánh lại. Các bạn từ từ xoắn viền bột bánh lại với nhau trước rồi mới vo tròn để cho phần nhân bánh được bao bọc ở bên trong mà không bị vỡ ra ngoài.

16

–        Nặn bánh xong thì các bạn đặt bánh vào một tờ giấy nến.

17

–        Các bạn sẽ làm tương tự như vậy đối với các phần bột bánh và nhân bánh còn lại, nặn bánh xong các bạn cũng đặt bánh vào tờ giấy nến như thế này.

–        Chúng ta sẽ để bánh nghỉ trong khoảng 10 phút nhé.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ hấp bánh là xong.

18

–        Các bạn xếp bánh vào trong nồi hấp, nhớ là sẽ đặt cả giấy nến vào trong nữa nhé. Các bạn cũng chú ý chúng ta sẽ xếp bánh cách nhau khoảng 5cm để khi bánh nở chúng sẽ không bị dính vào nhau.

19

–        Các bạn hấp bánh trong khoảng 15 phút với mức nhiệt lớn.

20

–        Sau khi đã hết thời gian, các bạn tắt bếp đi nhưng vẫn để bánh Manapua yên trong nồi khoảng vài phút nữa.

21

–        Khi ăn các bạn trình bày bánh ra đĩa nhé.

 

Lưu ý khi làm món bánh Hawaiian Manapua:

–        Như đã nói ở trên thì các bạn có thể nướng bánh thay vì hấp nhé.

–        Để bột bánh ngon hơn thì các bạn có thể làm tăng bột bánh trong nhiều lần. Lần thứ nhất các bạn để bột tăng gấp đôi xong thì ấn bột xẹp xuống rồi lại ủ tiếp lần thứ 2, lần thứ 3. Hoặc các bạn có thể ủ bánh trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian từ 3-4 tiếng. Tuy mất nhiều thời gian nhưng bánh sẽ rất ngon.

–        Bánh Hawaiian Manapua hay hay tên chính là Manapua của vùng biển Hawaii xinh đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi vị ngon của bánh. Vỏ bánh mềm mịn thơm lừng, phần nhân bên trong ấn tượng bởi màu đỏ rực và hấp dẫn bởi hỗn hợp nhân xá xíu dai dai hơi béo, bột bắp và đường vừa ngọt vừa thơm,…giúp kích thích vị giác của bạn.

Vậy là từ nay các bạn lại có thể biết thêm về ẩm thực đường phố của Hawaii mà không cần phải đến hòn đảo này để nếm thử rồi. Và còn gì thú vị bằng món bánh này lại được làm từ chính bàn tay của bạn bởi nó ngon không kém gì so với món bánh truyền thống do người dân bản địa làm đâu. Các bạn hãy học cách làm để trổ tài nội trợ đi nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh Hawaiian Manapua nhé!

Theo wikihow

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support