Bánh bèo lá dứa là một loại bánh bèo ngọt và rất được người miền Nam ưa thích nhất. Những món bánh nhỏ xíu ăn kèm với đậu xanh và nước cốt dừa mang theo hương thơm của lá dứa sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú không chỉ trẻ con mà ngay cả người lớn cũng rất thích thú. Cùng học cách làm bánh bèo lá dứa chuẩn không cần chỉnh với Taky Food này nhé!
Nguyên liệu làm bánh bèo lá dứa
- Bột bánh bèo Taky: 400g
- Đường vàng: 1 chén
- Nước cốt lá dứa: 1,5 chén
- Nước lọc: 2 chén
- Đậu xanh: 1/2 chén
- Nước cốt dừa: 1,5 chén
- Nước dừa: 1/2 chén
- Mè rang
Cách thực hiện bánh bèo lá dứa
Bước 1: Pha bột bánh
Đầu tiên, cho 400g bột bánh bèo Taky với 1000ml nước lá dứa vào trộn đều. Tiếp đến, cho 2 chén nước vào nồi đun sôi cùng với đường vàng đến khi đường tan hết rồi tắt bếp để hỗn hợp này nguội rồi cho vào hỗn hợp bột lá dứa vào trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Sau đó, bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khuấy bột đều lên rồi múc bột vào chén rồi hấp chín.
Bước 2: Làm nhân bánh
Đậu xanh đem rửa sạch rồi ngâm mềm với nước ấm, tiếp đến cho nước cốt dừa (hoặc nước lọc) vào nấu, nêm nếm thêm đường vào sao cho vừa miệng đến khi đậu chín thì tán đậu tán nhuyễn.
Bước 3: Pha nước cốt dừa
Nước cốt dừa cho vào nồi nấu cũng với ít muối, tiếp đến cho ít bột năng đã hòa tan vào khuấy đều đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sền sệt, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Khi ăn, bạn chỉ việc xếp bánh ra dĩa, cho nhân đậu xanh lên, rưới thêm nước cốt dừa lên và ít mè rang là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm bánh bèo lá dứa chuẩn không cần chỉnh này.