Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Chuẩn Bến Thượng Hải

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Cách làm bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối – Liu Sha Bao có nguồn gốc là món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Bánh bao kim sa du nhập vào Việt Nam đã làm các tín đồ ẩm thực mê đắm.

Món ăn này khá dễ làm nên dần được đưa vào thực đơn chế biến của chị em phụ nữ, tuy nhiên vì du nhập vào không chính thống nên cách làm bánh bao kim sa cũng có đôi phần bị thay đổi theo nhu cầu khẩu vị của từng người. Về cơ bản, làm bánh bao kim sa ngon đúng điệu cần đảm bảo phần nhân bánh mịn, vàng óng chảy thành dòng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao kim sa ngon “đúng điệu” này các bạn nhé!

q

Cách làm bánh bao kim sa ngon đúng điệu – Cách là bánh bao kim sa

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa gồm:

Nguyên liệu làm nhân bánh bao kim sa

5 lòng đỏ trứng muối

45g sữa đặc có đường

50g bơ nhạt

50g Bột cốt dừa Tài Ký

30g sữa bột

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao kim sa

320g bột mì Tài Ký

3g men

33g đường

135-145ml sữa tươi không đường

30ml dầu ăn

1 lòng trắng trứng

10g sữa bột

4g bột nở

Cách làm bánh bao kim sa ngon như sau:

Cách làm nhân bánh bao:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước. Sau đó đem hấp cách thủy trong khoảng 10-12 phút. Khi trứng chín, lấy ra, để nguội hoàn toàn. Dùng nĩa nghiền nhuyễn trứng.

2

Cách làm nhân bánh bao kim sa – trứng muối hấp chin, nghiền nguyễn

Bước 2: Trộn đều trứng đã nghiền cùng với 45g sữa đặc có đường, 50g bơ mềm đến khi nguyên liệu hòa quyện. Sau đó thêm vào 50g nước cốt dừa, 30g sữa bột rồi trộn đều tiếp.

3

Cách làm nhân bánh bao kim sa – trộn các nguyên liệu làm nhân bánh với nhau

Bước 3: Chia nhân vào khuôn từ 13-15g, bọc kín và để ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 12h

4

Cách làm bánh bao kim sa – Chia nhân vào các khuôn, bảo quản trong tủ lạnh

Cách làm vỏ bánh bao

Bước 1: Trộn đều 250g bột mỳ, 3g men, 3g đường, 135ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn ở tốc độ thấp trong 3-5 phút.

Bước 2: Khi bột đã thành khối, chuyển sang trộn tốc độ vừa, nhồi 8-10 phút tùy công suất máy. Nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Sau đó, nhồi lại bằng tay thêm 1 phút nữa để tạo thành khối tròn. Đặt bột vào âu, dùng nilon bọc kín. Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45-60 phút ở nhiệt độ phòng).

5

Cách làm vỏ bánh bao kim sa - Ủ bột

Bước 3: Khi bột đã nở gấp đôi, nhồi lại nhẹ nhàng. Cho thêm vào âu 75g bột mì, 35g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột, 4g bột nở. Nhồi ở tốc độ thấp 2-3 phút, nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Tiếp theo nhồi bằng tay thêm 1 phút nữa, tạo thành khối tròn.

6

Cách làm bánh bao kim sa – Nhồi bột thành khối trong

Bước 4: Chia bột thành phần nhỏ, mỗi phần 30g. Túm bột thành các phần tròn. Dùng nilon bọc thực phẩm đậy bột lại và để bột nghỉ 5 phút. Tiếp theo, cán bột thành hình đĩa tròn. Gỡ nhân ra khỏi khuôn và đặt lên bột gói lại.

Chú ý: Dính kĩ mép bột để khi hấp nhân không trào ra ngoài. Dùng vỏ giấy sạch đặt khỏi dưới bánh để khỏi dính.

7

Cách làm bánh bao kim sa – Nặn bánh điều mịn

Bước 5: Hấp bánh lửa to trong 10 phút.

Chú ý: Không mở nắp trong khi hấp. Không hấp bánh bao quá kỹ vì nhân bánh bao có thể sẽ bị trào ra ngoài.

8

Cách làm bánh bao kim sa – Hấp bánh lửa to trong 10 phút để được kết quả tốt nhất

Vậy là với cách làm bánh bao kim sa đơn giản này bạn sẽ có được một món bánh bao ngon “đúng điệu”. Hãy cùng Tài Ký Food làm món bánh bao ngon tuyệt này để cùng gia đình mình thưởng thức bạn nhé! Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support