Cùng bắt tay vào học cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò lạ miệng để măm măm những lúc nhàn rỗi nào!
Nguyên liệu cần có cho món bánh bao chiên nhân thịt bò:
- 500gr bột mì Taky
- 400gr thịt bò xay
- 200gr hành tây
- Gừng, hồi
- Hạt tiêu, muối
- 1/8 muỗng canh đường
- Dầu ăn
- 2 muỗng canh dầu mè
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò:
Bước 1: Các ấy chia làm 2 bát bột mì, một bát đổ từ từ nước sôi vào và một bát đổ nước lạnh vào khuấy đều bằng đũa.
Bước 2: Rồi đổ cả 2 bát bột vào trộn cùng với nhau. Dùng tay nhào bột cho mịn nào.
Bước 3: Nếu bột khô, bạn có thể cho thêm ít nước vào để được bột hơi ướt. Tiếp tục, nhào bột mì với 1 thìa dầu ăn rồi để bột nghỉ khoảng 2 giờ hoặc hơn.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm hạt tiêu, hồi xào lên có mùi thơm rồi để nguội.
Bước 5: Các ấy xắt gừng thành lát mỏng ngâm nước lạnh khoảng 10 phút, rồi cho nước vào thịt bò trộn đều cho quyện vào nhau.
Bước 6: Thêm muối, hạt tiêu, đường trộn đều với thịt.
Bước 7: Hành tây rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 8: Bây giờ, bạn cho hành tây vào trộn cùng với thịt bò, thêm nước dầu xào hạt tiêu, hồi vừa nãy vào đảo cùng. Cho tiếp dầu mè vào đảo cùng.
Bước 9: Sau đó, bạn lấy ít bột dàn đều trong lòng bàn tay, cho thêm ít thịt và gói lại cho kín như hình.
Bước 10: Cuối cùng, các ấy mang chiên bánh vàng cả hai mặt.
Thơm ngon và rất lạ miệng.
Cái này mà chấm với tương ớt thì tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!