Bữa Sáng Thơm Ngon Với Bánh Pate Chaud

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Nghe tới cái tên bánh Pate Chaud chắc hẳn với nhiều bạn sẽ thật lạ lẫm đúng không ạ. Để các bạn hiểu thêm về loại bánh này tớ xin nói qua một chút về nó nhé. Thực ra bánh Pate Chaud là một  loại bánh có xuất xứ từ Pháp nhưng bản chất lại là một món bánh Việt Nam. Gọi là bánh Pate vì nhân bánh khi ăn sẽ có mùi thơm của Pate ạ, Chaud trong tiếng Pháp có nghĩa là nóng, tức là bánh nên ăn nóng nhé. Tùy theo sở thích của mình bạn có thể biến tấu nhân bánh sao cho ngon và hấp dẫn nhất nha, bánh còn có tên gọi khách là  Pateso đấy ạ. Hôm nay Taky Food sẽ vào bếp cùng các bạn và học cách làm bánh Pate Chaud nhé.

1

Chào buổi sáng với bánh Pate chaud bạn nhé

Nguyên liệu

Nhân bánh:

Thịt gà băm hoặc thịt lợn 200g

Pate 30g

Hành tây thái lựu nhỏ ½ củ

Nước mắm 15ml

Dầu hào 15ml

Dầu mè 5ml

Nấm hương ngậm nở thái lựu 10 cái

Muối tiêu : chuẩn bị lượng vừa đủ theo khẩu vị

Phần vỏ

Bột mỳ Taky: 400g

Bơ 300g

Nước lạnh 220ml

Chanh 5ml

Muối 5g

Cách làm

Phần vỏ

Bước 1: Bạn cho bột mì, 5ml nước cốt chanh và 50gr bơ vào một âu lớn và trộn thật đều lên. Sau đó bạn cho nước vào và tiếp tục nhồi cho tới khi bột mịn và không dính vào tay nữa nhé.

2

Bước 2: Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để như vậy trong 20 phút nhé.

Bước 3: Sau 20 phút bạn lấy bột ra, lúc này bột đã rất mền và dẻo, bạn rắc một ít bột mì khô lên bột và cán dẹt miếng bột ra,sau đó cho bơ vào giữa và gói bốn mép bột lại, nhớ đừng để bơ lộ ra ngoài nha.

3

Bước 4: Bạn cán dài phần bột ra thành hình chữ nhật rồi gấp 2 mép bột vào nhau, rồi lại tiếp tục gấp đôi miếng bột lại nhé. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kĩ miếng bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút nha.

Bước 5: Sau 20 phút bạn lại lấy bột ra, rắc một chút bột mì lên miếng bột và lại tiếp tục làm các bước giống như bước 4 và cho vào tủ lạnh thêm 20 phút nhé. Bạn làm như thế tổng cộng 4 lần nhé. Hơi mất công một chút nhưng cố lên nha, vì một lớp vỏ ngon ạ.

4

Bước 6: Bạn cán bột ra mỏng và dùng dao hoặc khuôn cắt bột ra thành những hình tùy thích và vừa ăn nhé.

5

Phần Nhân

Bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau vào một cái bát và nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn, sau đó để cho gia vị ngấm trong 30 phút nhé.

6

Bạn cho phần nhân vào giữa miếng bột sau đó dùng miếng bột khác đậy lên và kẹp mép dính lại nhé.

Cuối cùng bạn xếp bánh vào khay và đập một quả trứng ra lấy phần lòng đỏ quyết lên mặt bánh.

7

Bạn mở lò 180 độ trước khi nướng và cho bánh vào nướng từ 25 phút tới 30 phút nha. Bánh khi chín vỏ bánh sẽ có màu vàng rụm ạ. Ngoài ra thời gian nướng bánh tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của bánh bạn nhé.

8

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh Pate thơm ngon rồi đấy.

Để tiện hơn bạn có thể dùng bột ngàn lớp bán sẵn nhé. Bạn cũng có thể chuẩn bị bột và vỏ bánh từ tối để làm nhanh hơn cho bữa sáng nha. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support