Bột Mỳ Đa Dụng (All Purpose Flour) Là Gì? Vai Trò Và Ứng Dụng

Ngày 27 tháng 12 năm 2018

Khi làm bánh hoặc nấu ăn, có thể bạn đã nghe nói đến rất nhiều loại bột. Nào là bột sắn, bột mì, bột năng, bột gạo… Chỉ tính riêng bột mì, đã có rất nhiều loại. Thế nhưng với nhiều người, nếu không có kiến thức nhiều về bột mì, họ sẽ chưa biết đến những loại khác nhau. Cùng khám phá một loại bột mì với tên gọi All purpose flour nhé.

Trong đời sống, All purpose flour là loại bột mì khá thông dụng, chúng có thể làm ra rất nhiều loại bánh ngọt hoặc kết hợp với một số loại bột, một số nguyên liệu khác để làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Nếu bạn hiểu sâu về loại nguyên liệu này, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều mỗi khi vào bếp đấy!

IMG_7397-why-use-cake-flour-horizontal-text

All purpose flour hay còn gọi là bột mì số 8 khá quen thuộc trong làm bánh

All purpose flour là gì?

All purpose flour là tên gọi của bột mì đa dụng, cái tên này đã rất quen thuộc với những thợ làm bánh, những bà nội trợ cho đến những người thường xuyên vào bếp. Đúng như tên gọi, loại bột mì này có khá nhiều công dụng khác nhau, nó có hàm lượng gluten khoảng 11.5%. Trong ngành bánh, đây là loại bột phổ biến nhất. Người ta dùng chúng để thực hiện rất nhiều loại bánh khác nhau, thậm chí những loại bánh đơn giản nhất, ngẫu hứng nhất cũng thường được làm từ bột mì đa dụng. Tuy nhiên, ứng dụng lớn nhất của All purpose flour chính là làm các loại bánh không cầu kỳ, không quá khó và không yêu cầu quá cao về độ khắt khe trong hương vị cũng như thành phẩm.

Một số loại bánh mì ngọt cũng thường dùng all purpose flour do tính chất tiện lợi của nó. Tuy nhiên, tại các tiệm bánh, cơ sở sản xuất bánh kẹo hoặc cửa hàng bánh chuyên nghiệp thì loại bột này thường không được dùng. Thông thường, họ hay chọn những loại bột cho từng loại bánh, đồng thời cũng phụ thuộc vào yêu cầu hàm lượng gluten của tùy loại bánh khác nhau.

Ở Việt Nam, trước kia người ta hay gọi all purpose flour là bột mì số 8 và ngày nay cách gọi này vẫn duy trì như vậy.  

nhao_bot

Nắm rõ kiến thức về All purpose flour sẽ giúp bạn có cách sử dụng phù hợp

Vai trò của all purpose flour

Trong làm bánh, all purpose flour là loại bột mì thường xuyên được dùng cho các loại bánh ngọt. Đây là loại bột có tính chất nhẹ, mịn, có hàm lượng Gluten thấp và có hàm lượng protein khoảng 9%, nên bột cũng có độ ẩm cao.

BOT_MY_DA_DUNG_MAT_TRUOC
Bột Mỳ Đa Dụng Takyfood chuyên dụng cho cộng đồng yêu làm bánh

Trong cuộc sống, all purpose flour thường dùng làm các loại bánh có kết cấu đặc và nặng như foam cake,gato,muffin... Đây là những loại bánh thông dụng và quen thuộc với tất cả mọi người. Vì bột khá dễ trộn, cũng có các tính chất tốt nên phương pháp làm các loại bánh này không quá khó.

Ngược lại, người ta cũng thường pha all purpose flour với một số loại bột khác hoặc trộn cùng bột nở để giúp bánh nở tốt hơn, hạn chế bị đặc, kém bông xốp.

Ngoài các loại bánh trên, bạn có tể ứng dụng all purpose flour vào làm các loại bánh khác như bánh bông lan, bánh cookie, bột chiên tẩm, các loại bột chiên bánh…

Mong rằng những thông tin về all purpose flour sẽ giúp bạn sử dụng loại bột này tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất cho quá trình làm bánh của mình. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Bột Gừng Là Gì? Ứng Dụng Bột Gừng Trong Ẩm Thực - Đời Sống
Bột gừng là sản phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, giải quyết các vấn đề về bao tử, đường ruột, tăng cường khả năng giảm cân, giúp làn da sạch mụn và bảo vệ da.
Bột Tỏi Là Gì? Cách Làm Bột Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
Bột tỏi thường được dùng để làm tăng hương vị cho món ăn, thay vì dùng tỏi tươi thì nhiều mẹ hiện nay đã sử dụng bột tỏi. Ngoài tác dụng làm ngấm đều thực phẩm ...
Tinh Bột Biến Tính Là Gì? Ứng Dụng Trong Thực Phẩm
Tinh bột biến tính là loại tinh bột được biến đổi bằng các phương pháp vật lý và hóa học để tăng cường hoặc điều chỉnh các đặc tính đặc thù như độ nhớt, độ ...
Công Dụng Của Bột Sư Tử Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn Siêu Tuyệt Vời
Công dụng của bột sư tử trong làm bánh có thể sẽ rất nhiều người chưa biết. Vì vậy hôm nay, trong bài viết này, Taku Food sẽ chia sẻ cho chị em thêm một loại bột tuy ...
Bột Tangzhong Là Gì? Công Dụng Và Cách Làm Bột Tangzhong
Bột Tangzhong là gì là câu hỏi mà gần đây, Taky Food thấy rất nhiều chị em thắc mắc mỗi khi nhắc đến công thức làm bánh mì đó nha! Vậy thì chần chừ gì nữa mà không ...
Cream Of Tartar Là Gì? Cách Sử Dụng Trong Làm Bánh
Cream of tartar là nguyên liệu làm bánh phổ biến, với những ai đam mê làm bánh đều đã nghe đến loại nguyên liệu này. Song với những người mới bắt đầu làm bánh, ắt ...
Bột Cà Phê Và Cách Nhận Biết Bột Cà Phê Nguyên Chất
Bột cà phê là nguyên liệu không thể thiếu để pha chế những ly cà phê đen, cà phê sữa hay cà phê nghệ thuật (latte art) mà bạn vẫn thường uống mỗi buổi sáng. Ly cà phê ...
Bột Khai Là Bột Gì? Công Dụng Và Giá Cả
Nếu là một người yêu thích làm bánh, bạn hẳn không lạ gì khi nghe đến các tên bột khai. Đây là một loại nguyên liệu có tính chất tương đối giống như bột nở và mang ...
Tinh Bột Khoai Tây Là Gì? Công Dụng Trong Ẩm Thực Và Đời Sống
Như đã biết, củ khoai tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm kali, calci, sắt, magne, phospho, kẽm, đồng, vitamin C và vitamin B. Vì vậy, bạn có thể sẽ nghĩ rằng tinh ...
Bột Vanila Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Vanila
Có mặt trong hầu hết các công thức làm bánh, làm kem cũng như nhiều món ăn nổi tiếng khác, Vanila là nguyên liệu được rất nhiều người làm bếp ưa chuộng. Thế nhưng đã ...
Support