Bí quyết cách làm bánh bèo chén Đà Lạt nóng hổi

Ngày 11 tháng 01 năm 2019

Khi đến với Đà Lạt, một trong những món ăn vặt mà bạn không thể bỏ qua đó chín là món bánh bèo Đà Lạt. Những chiếc bánh trong nhẹ, dai dai và có độ dính vừa phải hòa cùng với phần nước sốt tôm thịt sánh đặc sẽ làm món bánh này thêm cuốn hút. Cùng Taky Food học bí quyết làm bánh bèo chén Đà Lạt qua bài viết sau.

bi-quyet-cach-lam-banh-beo-chen-da-lat-nong-hoi

Nguyên liệu làm bánh bèo Đà Lạt

- Bột bánh bèo Taky: 400g

BAO_BI_ALL_SKU-01

- Tôm tươi: 200g

- Hành lá, đậu phộng rang: 1 ít

- Thịt nạc: 100g

- Sắn dây: 1 củ

- Nước ấm: 1 ít

- Gia vị: muối, nước mắn loại ngon, tiêu, hành tím, bột ớt, bột năng.

Cách thực hiện bánh bèo Đà Lạt

Bước 1: Pha bột bánh

Đầu tiên cho bột bánh bèo Taky cùng một ít muối vào một cái âu, trộn đều. Tiếp đến, cho nước ấm vào từ từ, vừa cho nước vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp bột sánh đặc không bị vón cục là được. Để im khoảng 1 tiếng để bột nghỉ.

bi-quyet-cach-lam-banh-beo-chen-da-lat-nong-hoi-3

Bước 2:Làm nhân bánh bèo 

Trong thời gian đợi bột nghỉ, ta bắt tay vào công đoạn làm nhân bánh bèo. Tôm đem rửa sạch bóc vỏ rút bỏ chỉ đen trên sóng lưng rồi đem băm nhỏ. Tiếp đến cho tơm vào ướp với chút gia vị, trộn đều để thịt tôm được ngấm đều. Thịt nạc cũng được rửa sạch, băm nhỏ ướp với chút gia vị rồi trộn đều cho thấm. Củ sắn  gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch ròi thái hạt lựu hoặc thái sợi nhỏ. Sau đó, bắt chảo lên bếp đun nóng cùng với ít dầu ăn, tiếp đến cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm ròi cho thịt nạc vào xào chín khoảng 5 phút, tiếp đến cho tôm vào đảo đều đến khi cả 2 nguyên liệu chín săn lại thì cho sắn vào xào chín. Cuối cùng cho bột năng đã hòa tan với nước và màu thực phẩm vào khuấy đều đến khi hỗn hợp nhân sánh lại thì cho ít tiêu vào tắt bếp, để nguội.

bi-quyet-cach-lam-banh-beo-chen-da-lat-nong-hoi-2

Bước 3: Hấp bánh

Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, sắp chén vào xửng đã được thoa dầu vào rồi vào khuấy đều bột gạo lên rồi múc bột cho vào chén hấp khoảng vài phút cho bột chín thì lấy ra. Làm tương tự như thế đến khi hết phần bột.

bi-quyet-cach-lam-banh-beo-chen-da-lat-nong-hoi-1

Bước 4: Pha nước chấm

Cách làm nước chấm cũng rất đơn giản, chỉ cần pha theo tỉ lệ 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muống canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn, 4 muỗng canh nước lọc khuấy đều nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi cho tỏi ớt băm vào là hoàn thành.

bi-quyet-cach-lam-banh-beo-chen-da-lat-nong-hoi-4

Bước 5: Hoàn thành

Khi bánh chín, chỉ việc xếp bánh bèo ra, cho nhân tôm thịt lên trên mặt bánh cùng với ít dầu hành lên trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lấy bánh ra khỏi chén cho vào dĩa rồi cũng làm tương tự như trên. Khi ăn, chỉ việc chan nước chấm ngọt lên và thưởng thức.

bi-quyet-cach-lam-banh-beo-chen-da-lat-nong-hoi-5

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với bí quyết cách làm bánh bèo chén Đà Lạt nóng hổi này.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support