Các bạn có biết món ăn cực đơn giản mà lại thơm ngon cực kì, kiểu bánh cả nhà ai ăn cũng được và thật sự bổ dưỡng nha. Bánh ngon từ bôt nếp và trứng không mất nhiều công sức, mình làm ngay thôi các bạn ơi!
Giản dị đúng tên gọi của nó, bánh vỏ bột nếp giòn ngọt, bên trong bao gồm lớp nhân thịt trứng thơm ngon, ăn một miếng là hấp dẫn liền.
Cách làm bánh từ bột nếp và trứng
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- Bột nếp Taky: 250g
- Bột năng Taky: 20g
- Gia vị: gồm muối, một chút xíu đường
- Nước sôi
Nguyên liệu làm nhân bánh:
- Thịt nạc xay: 300g
- Hẹ: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành khô, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh bột năng.
Nguyên liệu làm nước chấm:
- Đường, nước tương, giấm đỏ, ớt sa tế
Cách thực hiện:
+ Hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn
+ Nhân bánh: Chuẩn bị một tô sạch, cho thịt nạc xay, hẹ, trứng, hành khô giã thô và bột năng vào tô trộn đều. Chị em nêm vào nhân bánh các loại gia vị đã chuẩn bị như muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, dầu hào dùng muỗng đảo đều cho các hạt gia vị tan hết và thấm vào thịt, để ướp nhân trong 30 phút.
+ Vỏ bánh: trộn bột năng và bột gạo với ¼ muỗng cà phê muối. Từ từ cho khoảng 150-200ml nước đang sôi vào tô bột, dùng một cái muôi gỗ khuấy bột đều và liên tục. Đến khi bột nguội bớt, bạn tiếp tục dùng tay để nhào bột dẻo mịn
+ Chia bột ra thành nhiều viên tròn đường kính khoảng 2.5cm.
+ Cán mỏng bột ra rồi cho 1 muỗng cà phê nhân thịt vào chính giữa vỏ bánh, gom phần vỏ bánh lại vào giữa rồi túm phần bột viền bánh lại vo thành những viên tròn, sau đó dùng tay ấn nhẹ cho viên bánh hơi dẹp xuống. Các mẹ các chị cong có thể biến tấu tùy hình dạng và sự khéo léo của mình.
Để món bánh ngon từ bột nếp và trứng không dính, mọi người dùng lá chuối để hấp bánh. Quét một lớp dầu mỏng lên xửng lá chuối, đặt lên xửng hấp rồi đặt bánh lên trên, xếp các viên bánh cách rời nhau để bánh không bị dính nhé.
+ Hấp bánh trong 10 phút, rồi lấy ra để nguội
+ Bắc chảo, cho dầu ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi, bạn nhẹ nhàng thả các viên bánh hẹ đã hấp chín vào chiên vàng đều các mặt.
+ Làm nước chấm: trộn hỗn hợp gồm các nguyên liệu nước tương, sa tế, giấm đỏ, đường vào môt chén riêng rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu không có giấm đỏ có thể bằng nước cốt chanh tươi. Nêm nếm lại cho đến khi vừa miệng nhé.
Cách làm bánh từ bột nếp và trứng, đơn giản mà lại thơm ngon và bổ dưỡng, vỏ ngoài bánh chín vàng, giòn dẻo nhân bên trong đầy ụ, mềm thơm, bánh hấp dẫn và đặc biệt là dễ ăn cho mọi người. Chúc các mẹ làm món ăn thành công đãi cả nhà bữa tối ngon miệng.
Tag :