Chỉ mất 20 phút, bạn đã có thể tự làm những miếng bánh cuốn mềm thơm với thật nhiều nhân, bất kỳ loại nào mà bạn thích, ví dụ như nhân tôm giống trong hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu:
Để làm bột tráng bánh
- 400g Bột bánh cuốn taky
- 1000ml nước
- 1 nhúm muối
- 15ml dầu thực vật
Để làm nhân
- 100g tôm
- 50g hành lá
Bạn có thể thay bằng loại nhân khác mình thích.
Để làm nước sốt
- 8ml dầu hào
- 8ml xì dầu đặc
- 30ml nước tương
- 30ml nước
- 5g đường phèn
- 8ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1; Tôm tươi làm sạch, luộc chín, bóc sạch vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Cho 400g bột bánh cuốn Taky , 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá và 1000ml nước sôi nguội vào tô, khuấy đều.
Bước 3: Đun sôi nước trong xửng hấp, thoa đều dầu ăn vào khuôn bánh, múc hỗn hợp bột vào, tráng mỏng, hấp chín. Khi bánh chín, lấy ra, cho tôm tươi vào.
Bước 4: Nhẹ nhàng dùng tay cuốn tròn bánh lại, cho ra đĩa.
Bước 5: Pha nước tương: Hòa tan 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh giấm, ớt cắt nhỏ vào chén, khuấy đều.
Bước 6: Trang trí bánh cuốn nhân tôm tùy thích và ăn cùng với nước tương đã pha ngon tuyệt!