Bánh cuốn chả Phủ Lý là một món đặc sản mang đậm hồn quê của thành phố được mệnh danh là cửa ngõ thủ đô. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về các bước để làm một món bánh cuốn chả ngon tuyệt.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g bột bánh cuốn Taky
- 300g thịt ba chỉ ( để tiết kiệm thời gian các bạn có thể ra chợ mua khoảng 300g chả quế)
- Hành khô
- Gia vị, nước mắm, hạt nêm,ớt, chanh, dầu ăn.
- Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà,…
- Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị thêm một bát sung muối cho đúng điệu bánh cuốn chả Phủ Lý.
Bước 2: Pha bột
- Cho 400g bột bánh cuốn Taky vào một tô lớn rồi pha với khoảng 1000ml nước.
- Cho 1 thìa dầu ăn và một ít muối vào bát bột vừa rồi sau đó khuấy đều, ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng
Bước 3: Cách làm chả
- Thịt lợn ba chỉ thái mỏng, ướp nước mắm, hạt tiêu cùng một số gia vị khác khoảng 15 – 20 phút.
- Sau đó xiên vào từng chiếc que tre, đem chiên hoặc nướng.
- Đối với chả quế mua ngoài chợ, các bạn thái thành miếng đẹp mắt.
Bước 4: Tráng bánh
- Trước khi tráng bánh các bạn nên dùng cọ nấu ăn thấm dầu rồi thoa lên lớp chảo chống dính
- Cho một thìa canh bột vào chảo rồi tráng đều ra, tráng càng mỏng càng ngon, đậy vung khoảng 15 phút để bột chín sau đó cho nhân vào giữa rồi cuốn lại.
- Sau khi bánh chín thì cho bánh ra một cái đĩa, cắt vừa miếng ăn
- Phi hành đến khi có mùi thơm thì vớt ra, sau đó rắc đều lên bánh.
Bước 5: Làm nước chấm
- Công thức làm nước chấm: 1 thìa giấm gạo + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 6 – 7 thìa nước.
- Trang trí xung quanh đĩa bánh một ít rau mùi, rau thơm, rau bạc hà,….
Chúc các bạn thành công!