Cách làm bánh tráng cuốn nướng Gia Lai

Ngày 11 tháng 01 năm 2019

Mùa lạnh đã đến, hãy thay đổi menu của bạn với những món nướng lạ miệng và độc đáo. Với nguyên liệu đơn giản, không quá tốn kém, nhưng bạn vẫn có một món ăn giàu chất dinh dưỡng và hợp khẩu vị. Hãy cùng Taky Food vào bếp nhé!

Nguyên liệu

500gr thịt heo xay

200gr nấm mèo (còn gọi là mộc nhĩ)

40 cái bánh tráng Senta

BANH_TRANG_22CM_MAT_TRUOC

50gr sả, tỏi, ớt, gừng, hành lá băm nhuyễn

1 muỗng me sơ chế

1 muỗng nước nắm

1 muỗng bột nêm

2 muỗng đường

½ chén nước sôi

Cách làm bánh tráng cuốn nướng

Bước 1

Bạn ướp 500gr thịt heo xay nhuyễn + 1 muỗng bột nêm + 1 muỗng nước mắm trộn đều cho gia vị thấm vào thịt. Tiếp đến, cho thêm vào nấm mèo xắt sợi nhuyễn + hành lá băm nhuyễn. Vậy là bạn đã có phần nhân bánh.

cachlambanhtrangcuonnuonggialai3_800x500

Bước 2

Cho chảo lên phi hành tỏi cho thơm, đổ nhân thịt xay vào xào sơ qua, để khi nướng thịt được gói bên trong sẽ chín nhanh hơn.

cachlambanhtrangcuonnuonggialai4_800x500

Bước 3

Trải lớp bánh tráng mỏng, cho một muỗng cà phê nhân bánh đã chế biến gói lại thành hình chữ nhật, chiều dài bánh bằng ngón tay út là vừa đủ. Sau đó dùng que xiên 4 đến 5 cái bánh đã gói, cho lên bếp than nướng, trở xiên que đều tay cho đến khi lớp vỏ bánh tráng vàng giòn là được.

cachlambanhtrangcuonnuonggialai2_802x500-800-resize

Bước 4

Để làm nước chấm một cách dễ dàng bạn có thể chọn mua me đã sơ chế (bỏ hạt và xơ) tại các siêu thị. Cho một 1 muỗng me + 2 muỗng đường + ½ chén nước sôi + sả, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ + nước mắm trộn đều với nhau tạo hỗn hợp sền sệt đủ vị chua, cay, ngọt, mặn. Trang trí bánh tráng lụi lên dĩa kèm theo một chén nước chấm đậm đà, chắc chắn bạn sẽ không quên hương vị thơm ngon này.

cachlambanhtrangcuonnuonggialai-_2000x1377-800-resize

Không mất quá nhiều thời gian để có một món ăn mới lạ, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Hãy tự tin thay đổi thực đơn hàng ngày của bạn từ những kinh nghiệm hay của Taky Food nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support