Mùa lạnh đã đến, hãy thay đổi menu của bạn với những món nướng lạ miệng và độc đáo. Với nguyên liệu đơn giản, không quá tốn kém, nhưng bạn vẫn có một món ăn giàu chất dinh dưỡng và hợp khẩu vị. Hãy cùng Taky Food vào bếp nhé!
Nguyên liệu
500gr thịt heo xay
200gr nấm mèo (còn gọi là mộc nhĩ)
40 cái bánh tráng Senta
50gr sả, tỏi, ớt, gừng, hành lá băm nhuyễn
1 muỗng me sơ chế
1 muỗng nước nắm
1 muỗng bột nêm
2 muỗng đường
½ chén nước sôi
Cách làm bánh tráng cuốn nướng
Bước 1
Bạn ướp 500gr thịt heo xay nhuyễn + 1 muỗng bột nêm + 1 muỗng nước mắm trộn đều cho gia vị thấm vào thịt. Tiếp đến, cho thêm vào nấm mèo xắt sợi nhuyễn + hành lá băm nhuyễn. Vậy là bạn đã có phần nhân bánh.
Bước 2
Cho chảo lên phi hành tỏi cho thơm, đổ nhân thịt xay vào xào sơ qua, để khi nướng thịt được gói bên trong sẽ chín nhanh hơn.
Bước 3
Trải lớp bánh tráng mỏng, cho một muỗng cà phê nhân bánh đã chế biến gói lại thành hình chữ nhật, chiều dài bánh bằng ngón tay út là vừa đủ. Sau đó dùng que xiên 4 đến 5 cái bánh đã gói, cho lên bếp than nướng, trở xiên que đều tay cho đến khi lớp vỏ bánh tráng vàng giòn là được.
Bước 4
Để làm nước chấm một cách dễ dàng bạn có thể chọn mua me đã sơ chế (bỏ hạt và xơ) tại các siêu thị. Cho một 1 muỗng me + 2 muỗng đường + ½ chén nước sôi + sả, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ + nước mắm trộn đều với nhau tạo hỗn hợp sền sệt đủ vị chua, cay, ngọt, mặn. Trang trí bánh tráng lụi lên dĩa kèm theo một chén nước chấm đậm đà, chắc chắn bạn sẽ không quên hương vị thơm ngon này.
Không mất quá nhiều thời gian để có một món ăn mới lạ, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Hãy tự tin thay đổi thực đơn hàng ngày của bạn từ những kinh nghiệm hay của Taky Food nhé. Chúc bạn ngon miệng!