Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan May Mắn Thịnh Vượng

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Bánh dứa là món bánh ngọt truyền thống của Đài Loan, được tin là sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng khi ăn vào những ngày đầu năm mới. Học ngay cách làm bánh dứa Đài Loan với phần nhân dẻo chua chua ngọt ngọt thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng, ăn một chiếc thôi là muốn ăn thêm nhiều nhiều nữa. Thử Ngay Bạn Nhé!!!

Nguyên liệu làm bánh dứa đài loan

Phần vỏ bánh

$1-         Bơ lạt 175g

$1-         Sữa đặc 50g

$1-         Lòng đỏ trưng gà: 2 trứng

$1-         Bột mỳ Tài Ký: 255g

$1-         Sữa tươi không đường: 1 muỗng canh

Phần nhân bánh

$1-         Thơm 800g

$1-         Đường trắng 130g

Cách làm bánh dứa đài loan

Bước 1: 800gr dứa cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn mịn. Bắc chảo lên bếp, cho dứa đã xay nhuyễn vào, thêm 130gr đường, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp dứa sôi lên.  Dứa chọn loại vừa chín tới, không chọn dứa quá non hoặc chín quá. Tùy vào độ ngọt của dứa mà điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

1
2
3

Bước 2: Sên nhân dứa trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển trong thì tắt bếp, để nguội. Vo nhân thành những viên tròn nặng 8gr. Nếu nhà bạn có mạch nha thì ở bước này trước khi tắt bếp bạn thêm mạch nha vào nhân dứa, phần nhân sẽ trở nên dẻo quyện rất ngon. Nhưng nhớ giảm bớt phần đường ở bước sên dứa lại nhé để phần nhân không bị quá ngọt.

4
5

Bước 3: 175gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho 50gr sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào 1 cái lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 255gr bột mì chia ra làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.Bơ được đánh càng mịn thì khi thành phẩm vỏ bánh càng dễ tan trong miệng. Nhưng không nên đánh bơ nhiều quá sẽ dẫn dến bị tách nước.

6
7
8
9
 

Bước 4: Sau khi đã trộn đều bơ và bột thành một khối mịn, bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó vo bột thành những viên tròn nặng 10gr.

10
11
12
13

Bước 5: Vào nhân: ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh thành những viên nhỏ hình chữ nhật.

14
15

Bước 6: Đặt những viên bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính. Lấy một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh. Đem bánh đi nướng ở 165 độ trong 25 phút. Phết lòng đỏ trứng lên bánh để khi chín vỏ bánh có màu vàng đẹp, lòng đỏ màu càng đậm thì màu bánh càng đẹp. Chỉ nên phết một lớp mỏng, không nên phết nhiều quá vỏ bánh dễ bị nứt khi nướng.

16
17
18

Bước 7: Những chiếc bánh dứa với phần nhân dẻo chua chua ngọt ngọt thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng. Bánh dứa ngon nhất khi ăn vào ngày hôm sau. Buổi trà chiều sẽ trở nên thú vị và thư giãn hơn khi có một đĩa bánh dứa để nhâm nhi đó.

19
20

 

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support