Ngoài những món ăn nổi tiếng ở Phú Yên, thì món bánh bèo chén còn là một món ăn khá hấp dẫn. Không giống với những món bánh bèo ở những nơi khác, nếu bạn đã một lần thưởng thức qua bánh bèo Phú Yên thì bạn sẽ cảm nhận được nét rất riêng của món bánh xứ này. Cùng cachlambanhbeo.com thưởng thức bánh bèo Phú Yên và các làm đặc trưng riêng qua bài viết sau:
Nguyên liệu làm bánh bèo Phú Yên
- Bột bánh bèo Taky
- Chà bông
- Bánh mì
- Nước sôi
- Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon, tiêu, hành lá, ớt bột, dầu ăn
Cách thực hiện bánh bèo Phú Yên
Bước 1: Pha bột bánh
Pha 400g bột bánh bèo Taky với 1000ml nước lọc và khuấy điều hỗn hợp
Bước 2: Hấp bánh
Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khuấy đều bột lên, sau đó múc từng muỗng bột bánh vào từng chén nhỏ đã được quét sẵn lớp dầu ăn rồi đậy nắp hấp cách thủy cho bánh chín khoảng 5 đến 7 phút đến khi bột bánh chuyển sang màu trắng đục là bánh chín. Làm tương tự như thế cho đến khi hết hỗn hợp.
Bước 3: Pha nước chấm
Cũng tương tự như cách pha nước chấm chua ngọt thông thường, bạn pha theo tỉ lệ 1:1:1:5 gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Bạn có thể gia giảm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành
Cái hồn của món bánh bèo Phú Yên chính là phần nguyên liệu của phần nhân bánh với những miếng bánh mì chiên giòn, mỡ hành và chà bông. Với bánh mì bạn cắt nhỏ thành từng miếng, phơi khô rồi chiên giòn đến khi những miếng bánh mì vàng ruộm và giòn xốp. Chà bông thì nên chọn những sợi mềm nhỏ, khô tơi xốp, có vị mặn, ngọt vừa phải. Khi ăn, bạn chỉ việc cho chà bông, rắc thêm ít bánh mì, mỡ hành lên trên, kèm theo bát nước chấm chua ngọt là thưởng thức được rồi.
Với cách hướng dẫn làm bánh bèo Phú yên rất đơn giản, dễ làm. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay những chiếc bánh bèo Phú Yên thơm ngon, hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm bánh bèo Phú Yên đặc trưng này.