Cup Đong Làm Bánh Và Cách Quy Đổi Chuẩn

Ngày 28 tháng 12 năm 2018

Cup đong làm bánh là một trong những dụng cụ đo lường không thể thiếu nếu như bạn thường xuyên vào bếp. Từ các loại bột, đường, sữa, bơ cho đến các loại hương liệu, tinh chất có thể tích nhỏ đều được đong đếm chính xác để đảm bảo tỷ lệ theo công thức nhằm tạo món bánh ngon và hấp dẫn.

Nhiều người sẽ nghĩ dùng cân hoặc các ca đong là đủ để đo lường nguyên liệu. Nhưng trên thực tế, ở các công thức làm bánh, đặc biệt là bánh Âu, người ta thường dùng đơn vị cup, tbsp để xác định khối lượng nguyên liệu. Do đó, muốn làm bánh ngon đúng chuẩn công thức thì rất cần sự trợ giúp đến từ những chiếc cup đong làm bánh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ thông tin cho bạn về dụng cụ này và cách quy đổi để sử dụng dễ dàng hơn.

Đặc điểm cup đong làm bánh

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, cup đong làm bánh chính là dụng cụ đo lường các nguyên liệu sử dụng để làm nên một công thức bánh chuẩn. Đặc biệt đối với các loại nguyên liệu chỉ cần khối lượng rất nhỏ như bột vani, vột bở, baking soda,… thì đây chính là cách đong đếm chính xác và nhanh gọn nhất.

Cup đong làm bánh phổ biến có 2 loại là cup đong inox và cup đong nhựa. Nếu như cup đong inox sáng bóng, bền bỉ và chắc chắn thì cup đong nhựa lại có nhiều màu sắc thu hút, cầm nhẹ tay và giá thành rẻ. Nó thường được bán theo bộ gồm các đơn vị đo lường như 1 cup, 3/4 cup, 2/3 cup, 1/2 cup, 1/3 cup, 1/4 cup.

Tron-bo-cup-dong-lam-banh-inox-768x652

Trọn bộ cup đong làm bánh inox (Ảnh: Internet)

Ngoài sử dụng để đo lường nguyên liệu trong làm bánh, các loại cup này còn khá hữu ích khi có thể đo lường được nguyên liệu chế biến món ăn, đong đếm thể tích nguyên liệu pha chế đồ uống. Cup sử dụng đơn giản và dễ vệ sinh bảo quản, an toàn và không gây độc hại.

Cách quy đổi đơn vị đo lường cup

Khi nhiều người đã quá quen thuộc với đơn vị grams mà gặp công thức bánh sử dụng đơn vị đo lường cup sẽ có một chút khó khăn. Nếu đo lường không đúng tỷ lệ thì chắc chắn bánh làm ra không được như ý. Cách tốt nhất là nên học thuộc cách quy đổi đơn vị cup thành grams, ml để không phải e ngại vấn đề này.

Cách đổi đơn vị cup thành ml:

1 cup = 16 tablespoons = 48 teaspoons = 240 ml

3/4 cup = 12 tablespoons = 36 teaspoons = 180 ml

2/3 cup = 11 tablespoons = 32 teaspoons = 160 ml

1/2 cup = 8 tablespoons = 24 teaspoons = 120 ml

1/3 cup = 5 tablespoons = 16 teaspoons = 80 ml

1/4 cup = 4 tablespoons = 12 teaspoons = 60 ml

1 tablespoon = 15 ml

1 teaspoon = 5 ml

Cách đổi đơn vị cup thành grams:

Bang_quy_doi_cup

Hướng dẫn đo lường nguyên liệu bằng cup đong làm bánh

Muốn đong đủ và chính xác, bạn phải đặt cup trên một bề mặt phẳng, không bị chênh lệch, khập khiễng. Dùng cup để đong đầy nguyên liệu cần rồi gạt mặt cho phẳng là được. Ngoài ra, Trước khi bắt đầu chuẩn bị đo lường nguyên liệu, bạn phải cân nhắc xem đong loại nào trước loại nào sau để dễ sử dụng nhất.

Với việc dùng cup đong làm bánh, việc chuyển đổi đơn vị tính sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như không phải lo lắng vấn đề thiếu thừa nguyên liệu. Đây thực sự là một dụng cụ hữu ích dành cho căn bếp bánh của bạn.

Cach-dong-nguyen-lieu-bang-cup

Cách đong nguyên liệu bằng cup (Ảnh: Internet)

Nếu có nhu cầu mua và sử dụng bộ cup đong làm bánh, bạn có thể đến tại siêu thị Đại Vạn Phát ở 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cả loại cup đong bằng inox và nhựa để bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình.

Các thông tin về cup đong làm bánh và cách quy đổi chuẩn ở trên chắc chắn sẽ là những điều bổ ích dành cho bạn. Hy vọng với bộ sản phẩm này, bạn sẽ làm bánh nhanh, ngon và thành công hơn nữa.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Vị thuốc trong chiếc bánh chưng
Bánh chưng là một thực phẩm cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu chất dinh dưỡng, không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam.
Cocktail – thức uống tốt cho tim mạch
Cocktail là loại thức uống được kết hợp tuyệt vời giữa rượu chính, rượu mùi và nước ép trái cây. Và gần đây một số nghiên cứu khoa học khuyên rằng, phụ nữ nên ...
Bài thuốc từ hành ta
Theo Y học cổ truyền, vị thuốc hành ta còn gọi thông bạc, vị cay, khí ấm, tính bình, tác dụng giải biểu, hòa trung, sát trùng, thông kinh, lợi tiểu... trị chứng thương hàn, ...
Quả trám - Vị thuốc quý trong ẩm thực
Trong Đông y, trám là vị thuốc trị nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh đường hô hấp.
Dưa muối: Lợi, hại thế nào?
Dưa muối ngoài chức năng thực phẩm dùng ẩm thực ngon miệng, nhiều nghiên cứu cho thấy những lợi ích sức khỏe của dưa muối tốt cho tiêu hóa, có thể giúp giảm cân với ...
Món ăn - bài thuốc an thần từ hạt sen
Hạt sen có rất nhiều tên gọi như: liên nhục, liên thực, liên mễ, liên tử. Ở một số nơi trên thế giới hạt sen còn được coi là biểu tượng của tình yêu (do hiện ...
Món ăn bài thuốc từ lươn
Theo Đông y, lươn là món ăn ngon và vị thuốc tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt, tính ấm, không độc, bổ gan, tỳ thận, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, an thần, ...
Thuốc hay từ cây mận Bắc
Quả mận tên thuốc là lý tử, thịt quả chứa các acid amin: asparagin, glutamine, glycine, serin, alanin, đường, acid hữu cơ, vitamin C...
Măng cụt – phải trông mặt mà bắt hình dong
Măng cụt là một loại quả rất lạ đối với người ngoại quốc, cũng lạ với ngay cả một số người ở miền Trung và miền Bắc. Quả chín có màu tím đậm, vỏ rất dày, ...
Món ăn, bài thuốc từ đường phèn
Theo Đông y, đường phèn vị ngọt, tính bình, vào kinh tỳ và phế. Công năng chủ trị: bổ trung ích khí, hòa vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm.
Support