Thưởng thức bộ đôi cá tẩm bia chiên và khoai tây

Ngày 16 tháng 01 năm 2019

Cá và khoai tây là một bộ đôi bất hủ không thể rời xa nhau trong nền ẩm thực của Vương quốc Anh từ nửa sau thế kỉ XIX và hiện nay nó cũng rất phổ biến ở các quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù cũng chỉ là cá chiên và khoai tây chiên nhưng chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên và thích thú khi nếm thử món cá chiên theo phong cách nước Anh. Bởi cá được tẩm ướp một cách công phu cũng như độc đáo hơn tạo nên một hương vị mới lạ và cực kỳ hấp dẫn. Hãy thử thay đổi cách làm thường ngày bằng công thức của Taky Food để được thưởng thức bộ đôi cá tẩm bia chiên và khoai tây thật ngon miệng nhé !

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-11

Nguyên liệu làm món cá tẩm bia chiên và khoai tây cho 4-5 người ăn:

–        Hai miếng cá phi lê lớn ( cá tuyết hoặc cá tuyết chấm đen)

–        ½ lít dầu ăn thực vật

–        200g bột Tempura Taky

BOT_TEMPURA_MAT_TRUOC

–        1 muỗng cà phê bột nở

–        1 quả trứng

–        250ml bia

–        1 muỗng cà phê muối

–        Hạt tiêu

–        Khoai tây chiên kiểu pháp.

Cách làm món cá tẩm bia chiên và khoai tây cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá tẩm bia chiên và khoai tây.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-5

–        Cá phi lê các bạn rửa sạch rồi để thật ráo nước hoặc các bạn có thể dùng khăn giấy để lau thịt cá.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-6

–        Sau đó, các bạn dùng tay vuốt nhẹ dọc theo miếng cá để kiểm tra xem còn xương hay không rồi thái thịt cá thành nhiều miếng nhỏ hơn. Điều này sẽ thực sự quan trong đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

–        Trứng gà các bạn đập ra bát

–        Khoai tây chiên các bạn nhớ bọc thật kín để tránh làm khoai mất đi độ giòn nhé.

Bước 2: Các bước thực hiện món cá tẩm bia chiên và khoai tây.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-2

–        Các bạn chuẩn bị một cái bát lớn rồi cho vào các nguyên liệu khô gồm: bột tempura Taky, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu và bột nở. Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng trộn thật đều các nguyên liệu lên nhé.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-3

–        Tiếp theo, các bạn cho bia vào bát trứng gà và cũng dùng phới đánh trứng đánh thật đều lên. Các bạn chú ý đánh thật mạnh tay một chút nhé, sao cho trứng và bia càng quyện đều thì càng tốt.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-4

–        Sau đó, các bạn cho hỗn hợp trứng bia vào bát bột mì và tiếp tục trộn đều để chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật mịn, hơi đặc và bột không bị vón cục.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-1

–        Tiếp theo, các bạn cho dầu ăn thực vật vào chảo và đun trên ngọn lửa vừa. Nhiệt độ tốt nhất để chiên cá là khoảng 191 độ C, các bạn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra điều này.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-7

–        Bước tiếp theo, các bạn cho miếng cá phi lê vào bát bột, chúng ta chú ý sẽ để cá ngập trong bột nhé.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-8

–        Trước khi chiên cá, để kiểm tra dầu ăn đã đủ độ sôi chưa thì các bạn có thể nhỏ một chút bột vào chảo như thế này.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-9

–        Sau đó, các bạn cẩn thận cho cá vào chảo để chiên.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-10

–        Với mỗi mặt của miếng thịt cá, các bạn để chiên trong khoảng 4-7 phút hoặc cho đến khi cá có màu vàng thì mới lật sang chiên tiếp mặt cá còn lại

–        Khi cá đã chín thì các bạn vớt cá ra ngoài cho ráo dầu, đồng thời cho cá vào khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.

thuong-thuc-bo-doi-ca-tam-bia-chien-va-khoai-tay-11

–        Cuối cùng, các bạn trình bày cá và khoai tây ra đĩa, ăn kèm với nước sốt ngay khi còn nóng nhé.

Lưu ý khi làm món cá tẩm bia chiên và khoai tây:

–        Khi chiên cá các bạn không được để lửa quá lớn mà chỉ để ở mức trung bình hoặc nhỏ để tránh làm cá bị cháy cũng như bị khô thịt.

–        Tương tự như vậy, khi chiên cá tuyết chúng ta sẽ phải cho rất nhiều dầu để cá có màu vàng đẹp mắt và khôn bị thấm dầu.

–        Một lưu ý nữa đó là trước khi tẩm bột vào cá thì các bạn chú ý lau cá cho thật khô bởi nếu như cá bị dính nước thì sẽ bị giảm đi độ giòn.

Món cá tẩm bia chiên và khoai tây sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời trên bàn ăn hoặc ngay cả trong một bữa tiệc nhỏ của gia đình. Bằng mùi thơm quyến rũ và vị ngon khó cướng của từng miếng cá hòa quyện chung với độ giòn tan, bùi bở của khoai tây, đây chắc chắn là một món ăn cực kỳ sang choảng mà các bạn không thể bỏ qua.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bộ đôi cá tẩm bia chiên và khoai tây này nhé !

(Theo Wikihow)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support