Các bạn đọc tiêu đề là thấy lạ rồi đúng không, thường các bạn nghĩ bánh tráng cuốn thịt heo luộc hay gỏi cuốn điều này dường như đã quá quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày. Nhưng hôm nay Taky Food sẽ giới thiệt với các bạn một món lạ mà quen đó là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo quay ngon tuyệt thay cho bữa cơm thường ngày của gia đình mà bạn không thể nào bỏ qua được.
Nguyên liệu
+ Heo quay: ½ kg
+ Bún: 300g
+ Rau cuốn: xà lách, một ít rau thơm: hung lủi, rau răm, rau quế,…
+ 2-3 quả dưa leo
+ 1 quả xoài chua
+ ½ quả dứa
+ 1 bát mắm nêm, một ít ớt, tỏi, chanh
+ Bánh tráng Senta
Quy trình thực hiện:
+ Heo quay mua về thái lát mỏng vừa ăn.
+ Chuẩn bị rau
Các loại rau nhặt rửa sạch, để ráo nước, để riêng từng loại để dễ lựa chọn trong quá trình cuốn.
Dưa leo, xoài rửa sạch gọt vỏ, thái lát theo chiều dọc để dễ cuốn.
+ Làm mắm chấm
Giã nhuyễn tỏi, ớt, băm nhỏ dứa trộn vào cùng. Đổ mắm nêm vào, thêm đường và chanh cho hợp với khẩu vị người ăn.
Chúng ta dến phần thưởng thức rồi đây:
Cuốn bánh: cho lần lượt rau, bún, dưa leo, xoài và heo quay lên để cuốn lại. chấm với mắm nêm sẽ có vị ngon tuyệt.
Đây là món ăn dân dã dể làm nhưng cũng đầy mới lạ với vị dai thơm của thịt, kèm với vị chua của xoài, vị thơm thanh mát của rau. Tạo nên một không khí đầm ấm cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức.