Củ sen là loại thực phẩm vừa ngon miệng, thanh mát lại rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng học cách làm món củ sen kẹp thịt băm chiên giòn cùng Taky Food nhé.
Nguyên liệu
Củ sen
Thịt nạc
Trứng
Hành lá, gừng
Nấm hương
Bột chiên giòn Taky
Gia vị: Nước tương, hạt nêm, tiêu...
Cách làm món củ sen kẹp thịt băm chiên giòn
Bước 1:Băm nhuyễn thịt.
Bước 2:Xắt nhuyễn nấm hương, hành lá, gừng.
Bước 3:Cho nấm hương, hành lá, gừng vào phần thịt băm. Thêm gia vị tùy theo ý thích, trộn đều.
Bước 4:Củ sen sau khi sơ chế thì cắt khoanh dày 5mm. Lưu ý đừng cắt rời mà để lại một khoảng nối giữa hai khoanh như hình. Sau đó ngâm qua với nước muối, vớt lên để ráo nước.
Bước 5:Nhồi phần thịt đã trộn vào giữa hai khoanh củ sen.
Bước 6:Lăn đều qua 1 lớp bột chiên giòn.
Bước 7:Khuấy đều trứng trong một cái chén. Sau khi lăn khoanh củ sen qua bột thì nhúng qua 1 lớp trứng.
Bước 8:Cho khoanh củ sen vào chảo chiên đến khi vàng đều.
Thành phẩm
Món củ sen kẹp thịt băm chiên giòn đã hoàn thành
Món củ sen kẹp thịt băm chiên giòn nhìn lạ mắt và rất ngon đúng không nào? Hãy vào bếp chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.