Hướng dẫn làm món cồi sò điệp chiên xù hấp dẫn

Ngày 14 tháng 01 năm 2019

Sò điệp là một loại thực phẩm không chỉ ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe của người dùng, chính vì thế mà sò điệp cũng trở thành một món ăn được chế biến theo rất nhiều kiểu khác nhau và mang những mùi vị khác nhau. Chẳng hạn như sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp nướng phô mai, sò điệp nướng…là những món phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng thì luôn muốn tìm kiếm những món ăn mới lạ, vì vậy Taky Food sẽ hướng dẫn làm món cồi sò điệp chiên giòn hấp dẫn chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-8_1

Nguyên liệu làm món cồi sò điệp chiên giòn cho 3-4 người ăn:

– 300g cồi sò điệp

– 1-2 quả trứng

– 1 lát nhỏ bánh mì

– Bột Chiên Xù Taky

CHIEN_XU_TAKY_MOI_MAT_TRUOC

– Một lát chanh

– Cocktail Sauce

Cách làm món cồi sò điệp chiên giòn cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cồi sò điệp chiên giòn.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-1

– Cồi sò điệp các bạn rửa với nước, để cồi sò thật khô ráo rồi xếp sẵn ra đĩa để chúng ta tiện làm hơn.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-4

– Trứng gà các bạn đập ra bát và pha thêm một chút xíu nước vào rồi đánh tan trứng.

– Chuẩn bị một cái chảo chống dính sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ đều được.

Bước 2: các bước thực hiện món cồi sò điệp chiên giòn.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-3

– Đầu tiên các bạn cho thật nhiều dầu ăn vào chảo và đun trên ngọn lửa lớn.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-5

– Để tiến hành thử độ sôi của dầu ăn, các bạn sẽ dùng một lát bánh mì nhỏ như trong hình và thả vào chảo dầu. Khi lát bánh mì nổi lên, dầu có hiện tượng sôi bóng bóng thì nghĩa là dầu đã được.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-6

– Đồng thời lúc này, các bạn lấy một miếng cồi sò điệp nhúng ngập vào trong bát trứng gà rồi lại lăn qua một lớp bột chiên xù Taky nữa.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-7

– Sau đó, các bạn thả miếng cồi sò điệp này vào chảo dầu đang sôi và hạ thấp bớt lửa xuống.

– Đối với những miếng cồi sò còn lại các bạn nhanh chóng thực hiện tương tự như trên.

– Trong quá trình chiên cồi sò điệp, các bạn chú ý lật cồi sò thường xuyên để chiên đều được cả hai mặt. Chúng ta sẽ chiên khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi vỏ vụn bánh mì bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì các bạn có thể vớt cồi sò ra ngoài.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-8_1

– Thấm cồi sò chiên qua một lớp giấy cho hết phần dầu thừa đi.

– Trình bày cồi sò điệp chiên giòn vào một cái đĩa có xếp thêm một ít rau xanh, một lát chanh và bát nước sốt cocktail.

huong-dan-lam-mon-coi-so-diep-chien-gion-hap-dan-9

– Các bạn nên ăn ngay lúc cồi sò còn ấm nóng mới ngon nhé.

Lưu ý khi làm món cồi sò điệp chiên xù:

– Để món ăn ngon và thực sự bổ dưỡng thì các bạn phải chọn loại cồi sò điệp thật tươi, ngon. Ngoài cách mua loại cồi sò điệp bán sẵn thì các bạn có thể mua sò điệp tươi rồi tự tách lấy cồi sò.

– Khi chiên đồ ăn, các bạn lưu ý không mở lửa quá lớn hay chiên quá lâu để tránh làm mất đi dưỡng chất của cồi sò và làm cồi sò bị khô.

– Ngoài ra, các bạn có thể trộn thêm một chút gia vị như muối, hạt tiêu vào phần vụn bánh mì để tăng thêm hương vị cũng như vị đậm đà cho món ăn.

Món cồi sò điệp chiên xù vừa ngon vừa lạ miệng, lớp vỏ bọc bên ngoài giòn thơm, thịt sò điệp bên trong dai giòn ngọt tự nhiên, cùng với nước sốt cocktail hơi cay khiến cho bạn có ăn hoài cũng không thấy chán. Các bà mẹ hãy nhanh chóng thêm món ăn bổ dưỡng này vào thực đơn của gia đình để thỉnh thoảng chúng ta có thể trổ tài chiêu đãi mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cồi sò điệp chiên xù này nhé!

(Theo Wikihow)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support