Học Cách Làm Bánh Cốm Nhân Đậu Xanh Nhâm Nhi Ngày Tết

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Tự tay vào bếp làm món bánh cốm cho cả nhà ăn vừa đảm bảo vệ sinh lại rẻ với cách làm bánh cốm nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà để đón tết.

Bánh cốm vừa thơm vừa dẻo của hương vị đồng quê. Đây là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Bánh có thể sử dụng trong các ngày lễ, tiệc cưới hay vào dịp Tết. Thưởng thức bánh với tách trà nóng, cùng nhau nói chuyện và dành cho nhau những lời chúc năm mới hay nhất có lẽ là rất phù hợp với cái Tết bình dị!

Những chiếc bánh cốm nhân đậu xanh với màu xanh mướt, mịn màng thích mắt. Vị thơm của cốm và đậu xanh hòa quện vào nhau kết hợp với vị ngọt cùng với hương thơm thoang thoảng của tinh dầu hoa bưởi  khiến ai cũng mê.

Tự tay vào bếp làm món bánh cốm cho cả nhà ăn vừa đảm bảo vệ sinh lại rẻ với cách làm bánh cốm nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà để đón tết.

1

Cách làm bánh Cốm nhân đậu xanh ngon đón tết

Nguyên liệu làm bánh cốm nhân đậu xanh

- Cốm khô: 300 gr

- Đậu xanh đã cà vỏ: 50 gr

- Đường: 80 gr

- Vừng rang chín: 3 thìa ăn cơm

- Bột nếp Taky: 3 thìa ăn cơm

- Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm

- Nước hoa bưởi: vài giọt

- Nước: 300 ml

- Lá nếp: vài lá

Cách làm bánh cốm nhân đậu xanh ngon đón tết

Để làm được bánh cốm bạn hơi mất công một chút, những các công đoạn thực hiện thì không quá khó mà thành quả đạt được thì rất tuyệt với với những chiếc bánh vừa thơm ngon vừa rất đẹp mắt.

Bước 1: Đậu xanh các bạn ngâm nước cho nở mềm trong vòng 3 tiếng, đem hấp chín. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng một ít nước và 30 gr đường rồi xay thật nhuyễn.

Bước 2: Cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn, cùng với dầu ăn và 1 nửa chỗ bột nếp vào chảo chống dính.

Đặt chảo lên bếp sên nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh trở lên khô ráo thì rắc một nửa chỗ vừng và vài giọt nước hoa bưởi vào. 

Dùng đũa đảo đều để vừng và nước hoa bưởi trộn đều vào đậu, rồi cho đậu ra một cái bát.

2

Làm nhân đậu xanh cho bánh Cốm

Bước 3: Cốm khô đem nhặt bỏ những hạt xấu, xạn rửa qua nước cho thật sạch. Ngâm cốm khô với nước lạnh trong vòng 1 tiếng cho cốm nở mềm. Lượng nước ngâm cốm cao hơn bề mặt cốm một tí xíu.

3

Ngâm cốm khô với nước lạnh

Bước 4: Cho 300 ml nước cùng 50 gr đường và lá nếp vào chảo. Đun cho tan đường thì cho cốm vào xào ở mức lửa nhỏ. Dùng đũa quấy đều để cốm không bị bén chảo.

Khi cốm trở lên khô ráo, các hạt cốm đã gần như tan hết, ăn thử thấy cốm rất dẻo, không còn lẫn những hạt cốm còn rắn nữa là được.

Chú ý: Trong lúc xào nếu thấy cốm còn lẫn những hạt rắn mà nước đã khô thì có thể chế thêm chút nước

4

Phần bánh cốm

Bước 5:

Lấy dầu ăn thoa để tạo lớp chống chính khi nặn bánh. Bạn lấy một ít cốm đã xào nặm thành hình vuông thật mỏng rồi đặt miếng cốm đó vào một miếng màng bọc thức ăn.

Sau đó, lấy một ít nhân đậu xanh dàn đều vào giữa miếng cốm. Sau khi cho nhân vào phần đậu xanh xong bạn tiếp tục nặn một miếng cốm tương tự đặt chồng lên trên.

Cuối cùng là rắc một chút vừng vào bề mặt của chiếc bánh cốm.

Bạn cũng có thể nặn bánh cốm thành hình tròn vuông, tùy ý đấy.

6

Nặn bánh cốm nhân đậu xanh

Nặn xong bánh thì gói phần túi nilong lót bên ngoài lại. Chỉ như vậy thôi bạn đã hoàn thành được chiếc bánh cốm thơm ngon để đón tết này rồi đấy. Tận hưởng thành quả với người thân trong dịp tết đến xuân về nào!

8

Thưởng thức bánh Cốm nhân đậu xanh ngon

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support