Cách làm thịt bò chiên mới lạ từ Hàn Quốc

Ngày 16 tháng 01 năm 2019

Thịt bò chiên còn có tên gọi là Meat Jun – món ăn điển hình ở Hàn Quốc và không chỉ được người dân bản xứ yêu thích mà còn trở thành một “Idol” tại Hawaii. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và truyền thống, nhưng bởi sự tẩm ướp công phu cùng với cách pha chế nước chấm tinh tế, thịt bò chiên đã khiến cho bất cứ ai nếm thử cũng không thể quên được mùi vị đặc biệt của nó. Các chị em nội trợ hãy thử vào bếp khám phá cách làm thịt bò chiên mới lạ từ Hàn Quốc làm cho mâm cơm gia đình được hấp dẫn hơn nhé!

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-8_1

Nguyên liệu làm món thịt bò chiên cho 5-6 người ăn:

Phần thịt bò

– 450g thịt thăn bò hoặc phần sườn bò

– 3/4 chén nước tương

– Bột chiên giòn Taky

CHIEN_GION_XANH_MAT_TRUOC

– 3 tép tỏi

– 3/4 chén đường

– 1/2 chén nước

– 8 quả trứng

– Dầu hạt cải

Phần nước chấm:

– 1/3 chén nước tương

– 1 muỗng canh rượu gạo

– Sốt ớt gochujang

Cách làm món thịt bò chiên cho 5-6 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò chiên.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-1

– Thịt bò rửa sạch, thái thành những lát mỏng, khổ thịt lớn một chút và để thật ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ băm thật nhỏ

– Trứng gà đập ra bát đánh tan.

Bước 2: Các bước thực hiện làm thịt bò chiên.

– Đầu tiên chúng ta sẽ hòa nước sốt để ướp thịt bò.

– Các bạn cho nước tương, đường, tỏi băm và một chút nước vào bát rồi dùng đũa khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-2

– Sau đó, các bạn lần lượt nhúng từng miếng thịt bò vào bát nước sốt, chú ý phải nhúng ngập thật kỹ lưỡng để thịt được thấm gia vị nhé.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-3

– Nhúng xong nước sốt, các bạn nhanh chóng lăn miếng thịt đó vào bát bột chiên giòn Taky, lăn đều cả hai mặt cho bột phủ kín là được.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-4

– Cuối cùng là một lượt trứng.

– Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết thịt bò là được.

– Tiếp đến, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu hạt cải vào đun nóng trên ngọn lửa vừa.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-5

– Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng thịt vào chiên đều cả hai mặt.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-6

– Đợi đến khi thịt chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn gắp thịt ra ngoài và thấm qua một lớp khăn giấy như trong hình để loại hết phần dầu ăn thừa bám trên thịt đi.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-7

– Cuối cùng, các bạn cho tất cả nguyên liệu trong phần làm nước chấm vào một cái bát nhỏ và khuấy thật đều.

cach-lam-thit-bo-chien-moi-la-tu-han-quoc-8_1

– Cắt thịt thành những miếng vừa ăn và dùng chung với nước chấm khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món thịt bò chiên:

– Trong quá trình chúng ta ướp thịt rồi lăn trứng, lăn bột thì các bạn nên đun nóng dầu ăn trong chảo luôn để khi làm xong miếng thịt bò nào thì sẽ cho vào chiên luôn. Như vậy vừa đỡ tốn thời gian mà lại giữ được trọn vẹn các nguyên liệu trên miếng thịt.

– Vì thịt bò rất nhanh chín và chúng ta lại thái mỏng nên khi chiên các bạn chú ý không chiên lâu để tránh làm thịt bò bị khô, mất đi độ ngọt ăn sẽ không ngon.

– Các bạn có thể ngâm thịt bò trong nước sốt khoảng 5-10 phút cho thịt bò được ngấm gia vị, như vậy khi ăn các bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều.

– Để làm nên vị ngon tổng thể của món ăn thì phần nước chấm cũng vô cùng quan trọng. Trong đó chúng ta có dùng loại tương ớt gochujang của người Hàn, thành phần chủ yếu của loại tương ớt này là ớt tươi và đậu lên men, tương ớt có vị cay vừa, thơm đặc trưng mùi ớt, có dạng sệt sánh và quan trọng là các bạn không thể để thiếu trong món ăn này.

Thịt bò chiên đơn giản thường ngày chúng ta ăn đã trở nên độc đáo, mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều qua bàn tay nội trợ tài giỏi của bạn. Thử xem, một bữa tối muộn, cả nhà bạn được thưởng thức từng miếng thịt bò thơm lừng, đậm đà nóng hổi thì còn gì thú vị hơn nữa. Hãy thực hiện điều này ngay hôm nay với công thức nấu ăn chỉ trong chớp mắt.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món thịt bò chiên Hàn Quốc  này nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support