Cách Làm Quẩy Cay Chiên Giòn Ngon Ngon Ai Cũng Thích

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Cách làm quẩy cay chiên giòn dưới đây công thức vừa đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, mà cách làm cũng dễ dàng nữa. Nào cùng Taky Food vào bếp trổ tài bạn nhé!

1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150g bột mì Tài Ký

- 1 quả trứng gà ta

- 80g đường

- 1 nhúm bột nở

- 30 - 40ml nước

- 20g dầu ăn

- 1 nhúm muối

- 1 thìa ớt bột

Cách làm quẩy cay chiên giòn:

- Bước 1: Cho bột mì vào âu cùng với bột nở, thêm 20g đường, 1 xíu muối rồi trộn đều.

2

- Bước 2: Đánh tan trứng gà sau đó cho vào tô bột, thêm 30ml nước trộn đều và bắt đầu nhồi cho khối bột trở nên dẻo mịn mà không dính tay là được. Bọc kín khối bột để bột nghỉ 20 phút.

3

- Bước 3: Bạn rắc 1 ít bột mì lên mặt phẳng sạch sau đó cắt bột thành những miếng nhỏ, dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại để miếng bột thành 1 dải dài tầm hơn 1 gang tay thì gập đôi lại và xoắn là có được chiếc quẩy thừng.

- Bước 4: Quẩy sau khi đã tạo hình xong thì đặt ra khay có lót giấy nến, sau đó bạn tiếp tục làm cho hết nguyên liệu.

Lưu ý: để quẩy được giòn tan bạn nên tạo hình vừa nhỏ, không nên to quá nhé.

4

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp và cho ngập dầu, dầu đủ nóng thì bạn cho từng cái quẩy vào chiên ở lửa nhỏ vừa, không nên chiên quẩy ở lửa to sẽ làm cho quẩy không đủ độ giòn. Quẩy đã vàng giòn thì lật quẩy và chiên tiếp tới khi quẩy chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo dầu.

5

- Bước 6: Bạn cho 60g đường còn lại vào chảo sạch, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường, láng chảo cho đường tan hết và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, trút tất cả quẩy vừa chiên vào chảo và đảo đều tay khoảng vài phút, nước đường cạn dần và quẩy sẽ khô lại, xuất hiện đường kết tinh bám trên quẩy thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho quẩy khô ráo hoàn toàn là được. Lúc này mới thêm ớt bột và xóc cho bám đều lên quẩy.

6

Đợi cho quẩy nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.

7

Vậy là cách làm quẩy cay chiên giòn này đã thành công rồi đấy. Hãy thử ngay bạn nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support