Cách làm nấm nút tẩm bia chiên giòn tan cho bữa tiệc ngày tết

Ngày 16 tháng 01 năm 2019

Ngoài những món ăn truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam như bánh chưng, dưa hành, canh mọc, thịt gà, nem cuốn,…thì các bạn hãy thử tạo ra những món ăn mới để thay đổi khẩu vị cho mọi người. Và món nấm nút tẩm bia chiên giòn tan cũng là một ý kiến tuyệt. Món nấm nút tẩm bia chiên vừa là một món rau giàu chất xơ nhưng lại không hề nhạt nhẽo mà hấp dẫn hơn nhờ lớp vỏ ngoài giòn tan và mùi thơm quyến rũ. Cách làm món ăn này lại cực kỳ đơn giản và chỉ mất tầm 30 phút mà thôi nên các chị em có thể yên tâm để hoàn thành xong mâm cỗ một cách nhanh nhất. Cùng vào bếp thực hiện nấm nút tẩm bia chiên giòn tan cho bữa tiệc ngày Tết ngay nhé!

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-9

Nguyên liệu làm món nấm nút tẩm bia chiên cho 4-5 người ăn:

– 1 chén bột chiên giòn Taky

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1 ít rau mùi tây tươi

– 30g bơ

– 3/4 cốc bia

– 1 quả trứng gà lớn

– 350g nấm nút tươi

– Dầu ăn để chiên

Cách làm món nấm nút tẩm bia chiên cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món nấm nút tẩm bia chiên.

– Rau mùi tươi các bạn rửa sạch rồi thái thật vụn

– Bơ các bạn đun chảy bằng lo vi sóng hoặc đun trên bếp ga đều được

– Trứng gà các bạn đập ra bát, đồng thời tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng

– Nấm nút các bạn bỏ phần chân nấm, làm thật sạch rồi để cho ráo khô nước.

Bước 2: Các bước thực hiện món nấm nút tẩm bia chiên.

– Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-1

– Sau đó, các bạn rây bột mì, muối vào chung, rồi cho thêm rau mùi tươi vào và trộn thật đều.

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-2

– Tiếp đến, với bát lòng đỏ trứng gà, các bạn cho thêm bơ tan chảy và bia vào đánh mạnh tay

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-3

– Sau đó, các bạn tạo một khoang miệng giếng trong bát bột rồi đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vô. Lúc này, các bạn nên dùng một máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng để đánh đều phần bột sao cho chúng thật nhất quán với nhau.

– Khi đã hoàn thành xong bước này, các bạn để bột trong nửa giờ.

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-4

– Bước tiếp theo, các bạn dùng máy đánh trứng và đánh phần lòng trắng trứng cho đến khi lòng trắng trở nên đông cứng như kem.

– Và khi đã hết thời gian ướp bột các bạn sẽ cho phần lòng trắng trứng vào trộn đều.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ đi chiên nấm là xong.

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-5

– Các bạn bắc một cái chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ lên bếp và thêm dầu ăn vào đun nóng.

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-6

.- Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn nhúng ngập từng cái nấm nút vào bát bột rồi nhanh chóng thả vào nồi dầu để chiên vàng

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-7

– Thời gian chiên nấm chỉ khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì các bạn có thể vớt nấm ra ngoài.

– Thấm từng cái nấm nút chiên qua khăn giấy để loại bỏ phần dầu thừa.

nam-nut-tam-bia-chien-cho-bua-tiec-ngay-tet-8

– Trình bày món ăn ra đĩa và ăn ngay lúc nóng.

Lưu ý khi làm món nấm nút tẩm bia chiên:

– Khi chiên nấm các bạn không nên mở lửa quá lớn để tránh làm nấm bị cháy hoặc bị khô nhanh

– Ngoài ra các bạn nên cho thật nhiều dầu ăn ngập nấm là được như vậy nấm vừa không bị thấm dầu mà cũng chín đều và có màu sắc đẹp.

– Nếu các bạn muốn biến tấu công thức này thì hãy áp dụng nó với những nguyên liệu khác thay cho nấm nút như cá không xương hoặc thịt đều rất ngon.

Món nấm nút tẩm bia chiên chính là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng khi mọi người đã quá chán những món ăn thông thường. Bằng hương vị độc đáo và cực kỳ hấp dẫn, món nấm nút tẩm bia sẽ giúp các bạn chinh phục các thành viên trong gia đình qua bữa cơm ấm cúng ngày cuối năm.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món nấm nút tẩm bia chiên giòn tan này nhé!

(Theo Wikihow)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support