Cách làm món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng

Ngày 17 tháng 01 năm 2019

Thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng là sự kết hợp giữa thịt gà, thịt heo xông khói, các loại rau củ và nấm. Bên cạnh đó còn là sự kết hợp giữa hai cách nấu ăn là nướng và chiên, chính vì vậy món ăn trở nên đặc biệt, hấp dẫn hơn rất nhiều. Đối với loại thịt rau củ nhồi nấm chiên, các bạn sẽ thấy phần vỏ nấm không chỉ ngọt, mềm như bình thường mà còn trở nên giòn thơm hơn do lớp trứng và vụn bánh mì. Còn khi các bạn ăn một miếng thịt rau củ nhồi nấm nướng các bạn lại thấy một mùi vị khác, nấm giữ được nguyên phần nước ngọt, phần nhân bên trong cũng rất thơm. Như vậy, cùng một nguyên liệu mà chúng ta có thể chế biến được cả hai cách khác nhau, chắc chắn sẽ khiến cho mọi người cảm thấy rất thích thú.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Final_1

Nguyên liệu làm món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng cho 4-5 người ăn:

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-1

–        2 thanh bơ

–        1 củ tỏi

–        1 củ khoai tây

–        100g thịt heo xông khói hoặc thịt ba chỉ tươi

–        1 bát bột mì Taky

–        1 bát bột chiên xù Taky

CHIEN_XU_TAKY_MOI_MAT_TRUOC

–        1 nhúm rau mùi tươi

–        1 nhúm rau bina

–        100g thịt ức gà

–        500g nấm mỡ tươi

–        1 quả trứng gà lớn

–        Gia vị: muối, hạt tiêu.

Cách làm món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng.

–        Bơ các bạn chia ra làm hai đối với mỗi thanh bơ.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-3

–        Khoai tây các bạn gọt vỏ rồi thái miếng vuông nhỏ

–        Thịt heo xông khói các bạn thái mỏng

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-5

–        Rau mùi tươi và rau bina các bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ

–        Thịt ức gà các bạn lọc hết xương đi, rồi rửa sạch.

–        Nấm mỡ tươi các bạn rửa sạch rồi bỏ phần chân nấm đi.

–        Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-10

–        Trứng gà các bạn đập ra bát rồi đánh tan

Bước 2: các bước thực hiện món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-2

–        Đầu tiên, các bạn cho bơ và tỏi băm vào một cái bát và dùng thìa trộn thật đều. Trong lúc trộn các bạn dặm nát bơ ra luôn nhé.

–        Tiếp theo, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, cho nước vừa ngập đủ khoai.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-6

–        Các bạn bắc nồi lên bếp đun ở mức lửa vừa, trong lúc đun các bạn thả vài hạt muối vào trong nồi nhé.

–        Khi khoai chín, các bạn vớt khoai ra bát và nghiền nhuyễn nhé.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-4

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt xông khói vào chiên vàng cả hai mặt.

–        Khi thịt đã chiên xong, các bạn để nguội một chút rồi thái thành những miếng nhỏ.

–        Bước tiếp theo, các bạn bắc một nồi nước khác lên bếp rồi thả thịt ức gà vào luộc chín.

–        Khi thịt gà chín, các bạn vớt thịt gà ra cho nguội rồi xé thịt hoặc thái thành những miếng nhỏ.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-7

–        Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, các bạn cho khoai tây nghiền, rau bina, 1 nửa rau mùi tây, thịt ức gà, thịt heo xông khói chiên, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối vào chung một bát tô lớn.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-8

–        Các bạn dùng muỗng trộn đều tất cả lên nhé.

–        Sau đó, các bạn nặn phần hỗn hợp nhân trên thành những viên tròn nhỏ và nhồi vào trong từng cái nấm mỡ tươi.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-9

–        Các bạn nhớ ấn nhân chặt xuống một chút để không bị rơi ra ngoài trong lúc chúng ta chế biến nhé.

–        Đồng thời các bạn chia phần nấm này thành hai phần.

–        Phần thứ nhất, các bạn thực hiện món chiên.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-11

–        Các bạn lăn 1 cái nấm nhồi vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng gà, rồi lại nhanh chóng lăn vào bát bột chiên xù Taky. Các bạn chú ý lăn sao cho bột chiên xù phủ đều lên nấm nhé.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết.

–        Lúc này các bạn để nấm nghỉ trong vài phút và đi bật nóng lò nướng ở nhiệt độ là 190 độ C.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-12

–        Đồng thời các bạn chuẩn bị một khay nướng có trải một tấm giấy bạc lên trên, các bạn xếp phần nấm nhồi còn lại lên trên khay. Và phủ lên mỗi mặt nấm nhồi một ít hỗn hợp bơ tỏi.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-13

–        Sau đó, các bạn cho khay nấm vào lò nướng, nướng nấm nhồi khoảng 7- 10 phút hoặc cho đến khi nấm nhồi chín.

–        Trong thời gian đợi nấm nhồi nướng hoàn thành, các bạn bắc một cái nồi nhỏ lên bếp và cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-14

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn lần lượt chiên nấm nhồi cho đến khi có màu vàng hơi nấu là được.

–        Sau khi nấm đã chín, các bạn vớt ra ngoài cho ráo dầu và để nguội tự nhiên.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-15

–        Tiếp theo, chúng ta quay trở lại với lò nướng, nấm nhồi đã chín, các bạn tắt lò và lấy khay nấm ra ngoài.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-16

–        Sau đó, các bạn xếp chúng vào một cái đĩa, phết lên mặt mỗi cái nấm nhồi thịt một lớp hỗn hợp bơ tỏi nữa và rải phần lá rau mùi tây lên trên. Như vậy là chúng ta đã xong món nấm nhồi thịt nướng.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Step-17

–        Còn lại là phần nấm nhồi thịt chiên, các bạn dùng dao cắt từng cái nấm nhồi ra làm hai phần bằng nhau rồi xếp vào cùng đĩa nấm nhồi nướng.

670px-Cook-Chicken-and-Bacon-Stuffed-Mushrooms-Final_1

–        Như vậy món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong tất cả và các bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

Lưu ý khi làm món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng:

–        Khi chọn nấm các bạn phải chọn loại nấm thật tươi, mũ tròn, màu trắng và chân nấm ngắn. Bởi nếu như nấm không ngon thì món ăn gần như trở thành thất bại.

–        Khi nướng nấm, chúng ta không cần nướng quá kỹ bởi phần nhân thịt và rau củ bên trong đã được làm chín rồi, nếu các bạn nướng quá lâu thì sẽ làm cho nấm bị mất nước, ăn mất ngon.

–        Tương tự như vậy, khi chiên nấm nhồi các bạn cũng không chiên quá lâu bởi sẽ làm cho nấm bị khô. Và các bạn chú ý cho nhiều dầu ăn một chút để cho nấm nhồi không bị ngấm dầu nhé.

–        Các bạn có thể trộn một chút bột bắp vào bột mì để làm tăng thêm mùi thơm cho món ăn.

–        Với những bạn không ăn được tỏi sống thì các bạn có thể nướng hoặc phi thơm qua trước rồi trộn với bơ nhé.

–        Món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng với hai hương vị và hai cách thực hiện chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn khi thưởng thức món ăn. Ngoài những vị ngon mà mình nói ở trên thì phần bơ tỏi phủ lên trên nấm cũng chính là một gia vị làm thu hút người ăn. Bởi nó giúp cho phần nấm nướng trở nên béo hơn, thơm hơn và có mùi vị đặc biệt hơn bởi tỏi.

Cùng một nguyên liệu nhưng các mẹ lại có thể thu hoạch được hai cách làm trong món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng. Món ăn này không chỉ phù hợp với các bữa ăn hàng ngày mà còn phù hợp cho cả những bữa tiệc nhỏ. Vì vậy, các chị em hãy tham khảo ngay cách làm để trổ tài nấu nướng ngay khi có dịp nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support