Cách Làm Món Dimsum Nhân Tôm Thịt Cực Chuẩn

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Dimsum là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa, được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Có rất nhiều loại dimsum trứ danh khác nhau nhưng có lẽ món dimsum nhân tôm thịt là phổ biến nhất. Tham khảo cách làm dimsum nhân tôm thịt dưới đây nhé.

1

Chuẩn bị nguyên liệu làm dimsum nhân tôm thịt cho 4 người ăn:

–    Tôm tươi: 135g

–    Thịt lợn thăn: 100g

–    Mỡ phần: 50g (phần mỡ ở gáy lợn, dùng để xào nấu rau củ để tăng hương vị)

–    Nấm hương: 15g

–    Bột ngô tài Ký: 7g

–    Vỏ hoành thánh: 12 chiếc

–    Đường, muối, tiêu, dầu mè

Cách làm dimsum nhân tôm thịt:

Sơ chế nguyên liệu làm dimsum nhân tôm thịt:

–    Tôm bóc vỏ. một mẹo để bóc vỏ tôm dễ hơn là bạn trần tôm qua nước sôi để vỏ tôm tróc ra. Rút hết phần chỉ tôm trên lưng tôm cho hết tanh.

Rửa sạch tôm với nước muối rồi để ráo và cắt nhỏ.

–    Thịt thăn rửa sạch, trần qua nước sôi cho hết bẩn rồi để ráo, cắt hạt lựu.

–    Mỡ phần trần qua nước sôi rồi cắt hạt lựu khoảng 0.2 cm.

–    Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

2

Các bước làm dimsum nhân tôm thịt:

Bước 1: cho thịt thăn vào bát nêm muối bột ngô, nước vào rồi quấy lên, vừa quấy vừa miết đều cho đến khi thấy thịt dẻo và có độ dính nhuyễn.

Bước 2: bỏ tôm vào trộn đều rồi cho mỡ phần, nấm hương, gia vị còn lại vào

3

Bước 4: cắt sẵn vỏ bánh thành hình tròn

Lấy nhân đặt vào giữa vỏ bánh rồi túm các mép vỏ lại để gói nhân, khéo léo để nhân không bị rơi ra.

Bước 5: lót giấy nến vào xửng để chống dính rồi đặt viên bánh vào, để lửa to và hấp khoảng 6 phút.

5

Sau đó bỏ bánh ra và thưởng thức.

 

Những lưu ý khi làm dimsum nhân tôm thịt:

–    Không nên cho quá nhiều nấm hương vào bánh sẽ bị chua.

–    Có thể dùng gạch cua hoặc cà rốt băm nhỏ rắc lên bánh để trang trí trước khi cho vào hấp nhé.

Chúc các bạn thành công với món dimsum nhân tôm thịt.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support