Cách làm món chả viên thịt bò khoai tây vị ngon lạ miệng

Ngày 14 tháng 01 năm 2019

Chả viên là một món ăn rất dễ ăn với cơm thường được các chị em phụ nữ lựa chọn trong thực đơn gia đình. Hôm nay cũng với món chả đó, nhưng chúng ta sẽ biến tấu một chút để món ăn có mùi vị đặc biệt hơn, ngon hơn, hấp dẫn hơn. Đó chính là món chả viên thịt bò khoai tây. Vỏ ngoài của chả giòn rụm nhờ vụn bánh mì, bên trong nhân thì vô cùng tuyệt hảo nhờ thịt bò, khoai tây nghiền và một số loại rau củ khác. Chả viên thịt bò khoai tây vừa có vị ngon của một món chiên, lại vừa có đầy đủ chất xơ của rau nên bạn ăn hoài cũng không ngán. Hãy thử tìm hiểu xem nhé.

hoabtt2012721105055581_10

Nguyên liệu làm món chả viên thịt bò khoai tây cho 4 người ăn

–        4 củ khoai tây

–        1 củ hành tây

–        ½ củ cà rốt

–        2-3 cái nấm tươi ( bạn có thể dùng nấm hương khô cũng được nhé)

–        500g thịt bò thăn

–        4 quả trứng

–        ½ bát bột mì

–        1 gói bột chiên xù Taky

CHIEN_XU_TAKY_MOI_MAT_TRUOC

–        Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối.

–        Dầu ăn.

Cách làm món chả viên thịt bò khoai tây cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chả viên thịt bò khoai tây.

tungmq2012823911821_01

–        Thịt bò các bạn xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.

–        Khoai tây các bạn gọt vỏ, cắt miếng. Bạn ngâm ngay khoai vào nước để không bị thâm đen nhé.

–        Cà rốt, hành tây gọt vỏ băm nhuyễn

–        Nấm rửa sạch, băm nhuyễn. Nếu bạn sử dụng nấm hương khô thì bạn ngâm với nước nóng một lúc cho nấm nở đều, sau đó cắt hết chân và cũng băm nhỏ.

–        Trứng các bạn chia đôi nhé. Đập 2 quả vào bát và đánh tan.

Bước 2: các bước thực hiện món chả viên thịt bò khoai tây.

hoabtt201272110505543_1

–        Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp cho một chút muối vô, rồi cho khoai tây vào luộc chín.

hoabtt201272110505543_1-1

–        Để kiểm tra khoai, bạn dùng một chiếc đũa chọc vào khoai. Nếu thấy khoai mềm, bở thì bạn tắt bếp. Chắt hết nước luộc khoai đi, bắc nồi lên đun khoai một tẹo cho khô hết nước thì tắt bếp, vớt khoai ra bát.

hoabtt201272110505553_2

–        Dùng 1 cái thìa lớn và cứng, bạn dặm nát khoai ra.

hoabtt201272110505558_3-2

–        Tiếp theo bạn bắc một cái chảo lên bếp, bạn cho một chút dầu ăn. Sau đó, bạn cho hành tây vào xào. Sau đó là cà rốt, thịt bò vào đảo đều. Tiếp theo bạn cho nấm vào, nêm chút bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu. Bạn nếm thử nhân chả cho hợp với khẩu vị của mình là được. Khi hỗn hợp chín thì bạn cho chúng ra bát.

hoabtt201272110505563_4-2
hoabtt2012721105055268_5

–        Tiếp theo, bạn trộn đều khoai tây với hỗn hợp trên, bạn đập thêm 2 quả trứng, nêm thêm chút hạt tiêu và hạt nêm. Bởi khi trộn với khoai tây thì nguyên liệu của chúng ta cũng bị nhạt bớt.

hoabtt2012721105055288_6

–        Bạn trộn thật đều hỗn hợp lên để tất cả đều được ngấm vị. Sau đó nặn hỗn hợp trên thành từng viên vừa ăn, để riêng ra một đĩa lớn.

–        Tiếp đến chúng ta sẽ làm vỏ ngoài cho chả viên với các nguyên liệu sau: bột mì Taky, bột chiên xù Taky và trứng.

hoabtt2012721105055296_7-1

–        Đầu tiên bạn lăn viên chả qua bột mì Taky, bạn nhớ lăn đều nhiều lần cho chả quyện nhiều bột. tiếp theo, bạn nhúng chả vào bát trứng và cuối cùng là phủ kín một lớp áo bột chiên xù Taky. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết chả viên nhé.

hoabtt2012721105055373_8

–        Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ngập viên chả là được, bạn thả từng viên chả vào chiên.

–        Bạn nhớ lật chúng thường xuyên để chả vàng đều hai mặt mà không bị cháy nhé. Khi chả có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra ngoài. Để vào giấy thấm dầu để làm hết dầu đi.

hoabtt2012721105055632_11

–        Bạn trình bày chả viên thịt bò khoai tây theo ý thích của mình. Bạn nhớ dùng nóng thì mới ngon nhé.

–        Nước chấm: các bạn sử dụng tương ớt, nước mắm tỏi ớt hay xốt mayonnaise đều rất ngon nhé.

Lưu ý khi làm món chả viên thịt bò khoai tây.

–        Khi chọn thịt bò cho món ăn bạn nên chọn thịt bò tươi và tự xay, bởi nếu bạn mua trong siêu thị sẽ không biết rõ được đấy là loại thịt bò gì và dễ bị pha nhiều mỡ hơn như vậy khi ăn sẽ không ngon và ngấy hơn.

–        Khi chọn khoai tây các bạn cũng lưu ý: chọn khoai mới, màu vàng tươi, không có đốm xanh, khoai cứng không mềm. Như vậy khi ăn mới không có vị ngái, khoai bở thơm và rất ngon.

–        Khi xào hỗn hợp thịt bò, bạn không nên xào quá lâu mà chỉ vừa chín tới như vậy hành tây không bị nát, thịt bò cũng không bị dai. Một số bạn thường cho thêm chút nước vào khi xào nhân chả, nhưng các bạn chú ý là không cho nước nhé. Bởi vì thời gian xào là rất ngắn, nước không kịp cạn hết mà nhân chả sẽ bị nát, ăn không ngon đâu.

Với những lưu ý ở trên hi vọng bạn có thể hoàn thành tốt món chả viên thịt bò khoai tây cho cả nhà thưởng thức. Đây là một món khá dễ làm, không tốn thời gian thích hợp bữa tối khi cả nhà cùng quây quần bên nhau. Hay vào những ngày nghỉ cuối tuần thì món chả viên thịt bò khoai tây cũng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Chúc các bạn thành công với món chả viên thịt bò khoai tây nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support