Cách làm món chả cua thơm ngon cực hấp dẫn

Ngày 16 tháng 01 năm 2019

Chả cua vốn là một món ăn sang choảnh và khá kén người làm bởi nó khá đắt so với thời kỳ giá cả thị trường đắt đỏ như hiện nay. Chả cua có giá trị dinh dưỡng rất lớn đặc biệt là hàm lượng canxi cao rất thích hợp cho các trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển trí não và thể chất. Bên cạnh đó, món chả cua lại cực kỳ thơm ngon với mùi hương hấp dẫn cùng với vị ngọt khó cưỡng khiến cho bất cứ ai cũng muốn được nếm thử dù chỉ một lần. Hãy cùng Taky Food khám phá cách làm món chả cua thơm ngon cực hấp dẫn này ngay nhé !

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-11

Nguyên liệu làm món chả cua cho 4-5 người ăn:

–        450g thịt cua

–        4-5 cây hành lá

–        1 quả ớt chuông

–        60ml sốt mayonnaise

–        1 quả trứng gà lớn

–        1 muỗng canh mù tạt Dijon

–        1 muỗng cà phê muối

–        1 quả ớt đỏ ( ớt nhỏ cay)

–        1/3 chén (80ml) vụn bánh mỳ

–        Bột chiên giòn Taky

CHIEN_GION_DO_500G_MAT_TRUOC

–        Dầu thực vật

–        Nước sốt tartar

Cách làm món chả cua cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món chả cua.

–        Thịt cua các bạn xé vụn hoặc băm nhỏ.

–        Hành lá các bạn thái thật vụn.

–        ớt chuông các bạn cũng thái thật nhỏ.

–        Trứng gà các bạn đập ra bát để riêng

–        ớt đỏ cay các bỏ hết hạt ớt bên trong và thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món chả cua.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ trộn chả cua trước.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-1

–        Các bạn lấy một cái bát tô lớn và cho vào các nguyên liệu gồm: thịt cua, hành lá, ớt chuông băm, trứng gà, ớt đỏ cay, sốt mayonnaise, mù tạt và một chút xíu muối.

–        Sau đó, các bạn dùng muỗng trộn thật đều lên nhé.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-2

–        Tiếp đến, các bạn cho vụn bánh mì vào bát hỗn hợp chả cua và tiếp tục trộn đều. Các bạn có thể chia số vụn bánh mì làm hai để cho vào lần lượt như vậy trộn chả cua sẽ nhanh hơn và cũng đều hơn.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-3

–        Sau khi đã hoàn thành xong phần trộn chả cua, các bạn dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát chả cua vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-4

–        Bước tiếp theo, các bạn lấy bát chả cua ra ngoài và dùng tay nặn hỗn hợp chả cua thành những viên tròn có độ lớn hay nhỏ tùy theo ý thích của bạn.

–        Các bạn nặn được viên chả cua nào thì xếp ngay ra đĩa nhé.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-5

–        Sau đó, các bạn sẽ lăn những viên chả này qua một lớp bột mì trước khi chiên.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành chiên chả cua.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-6

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp đun trên ngọn lửa vừa rồi thêm dầu ăn vào đun nóng.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-7

–        Đợi cho đến khi dầu ăn sôi thì các bạn thả từng viên thịt cua vào chiên.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-8

–        Chúng ta cứ chiên khoảng 5 phút thì lại lật mặt thứ hai lên để chiên.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-9

–        Các bạn nhớ dùng một chiếc muỗng để lật chả thay vì dùng đũa để tránh làm chả bị vỡ nhé.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-10

–        Khi chả cua đã chín và có màu vàng nâu đẹp mắt thì các bạn vớt chả ra ngoài. Đồng thời các bạn sẽ cho chả vào một vài tờ giấy ăn để thấm hết dầu thừa đi.

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-11

–        Xếp chả cua ra đĩa, trang trí thêm một ít rau xanh, cà chua và nước sốt tartar cho đẹp mắt.

Lưu ý khi làm món chả cua:

–        Khi chiên chả cua các bạn lưu ý không mở lửa lớn để tránh làm chả cua nhanh bị cháy và làm khô thịt cua.

–        Cũng với cách làm này các bạn có thể sử dụng thanh giả thịt cua hay cá để thay thế cho thịt cua chính thống.

–        Các bạn cũng có thể nướng chả cua thay vì chiên để bớt đi chất béo từ dầu ăn. Nếu như các bạn nướng thì các bạn cần dùng lò nướng ở nhiệt độ là 205 độ C và nướng chả khoảng 10 phút thì lật mặt thứ hai lên nướng tiếp khoảng 5- 10 phút nữa là xong.

–        Khi lăn lớp áo bột thì các bạn có thể trộn thêm gia vị vào bột mì như muối và hạt tiêu tùy theo ý thích của bạn.

Cách làm món chả cua thật sự đơn giản đúng không các bạn? Với cách làm này, chả cua không có quá nhiều bột nên chúng ta có thể cảm nhận được rõ vị ngọt từ thịt cua và vị béo từ các nguyên liệu, nước sốt khác. Thời gian nấu món chả cua không quá lâu nên các bạn hoàn toàn có thể làm nó vào bữa tối khi đầy đủ mọi thành viên trong gia đình. Những món ăn ngon và bổ dưỡng như thế này sẽ giúp các bạn tiêu tan đi mọi mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món chả cua thơm ngon cực hấp dẫn này nhé !

(Theo wikihow)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support