Cách làm món chả cá rau củ cho bữa tối trọn vị

Ngày 17 tháng 01 năm 2019

Với các nước ở Đại Tây Dương thì món chả cả đã trở thành một thương hiệu cho nền ẩm thực cũng như là một món ăn cổ điển không thể bỏ qua đối với các du khách du lịch. Ở Việt Nam, chả cá cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích và hôm nay mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món chả cá rau củ với hương vị rất tuyệt vời cho bữa tối. Cách làm món chả cá rau củ khá đơn giản, dễ làm nên không mất nhiều thời gian, thịt cá tươi ngon ngọt được hòa trộn với trứng, khoai tây, rau mùi, hành tây và đặc biệt là bột chiên xù Taky tạo nên độ giòn thơm cho món chả cá. Với những ai yêu thích món ăn này thì các bạn hãy thử làm và cảm nhận độ ngon của nó bằng công thức nấu ăn dưới đây nhé.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-11

Nguyên liệu làm món chả cá rau củ cho 4-5 người ăn:

–        1 con cá tươi khoảng 500g ( loại cá do các bạn tùy chọn theo sở thích nhé)

–        2 củ khoai tây

–        2 quả trứng gà lớn

–        1/2 bó rau mùi

–        1 củ hành tây

–        3-4 muỗng canh bơ

–        Gia vị: muối, hạt tiêu

–        130g bột chiên xù Taky

CHIEN_XU_TAKY_MOI_MAT_TRUOC

Cách làm món chả cá rau củ cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chả cá rau củ.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ làm sạch cá trước.

–        Các bạn đánh hết phần vảy cá bên ngoài đi, rồi mổ bụng lấy hết ruột cá ra ngoài.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-1-Version-2

–        Sau đó các bạn rửa sạch, để ráo nước và bắt đầu lọc lấy phần thịt cá, đồng thời các bạn thái nhỏ chúng ra nhé. Với các bà mẹ bận rộn công việc thì có thể mua sẵn cá lọc ngoài chợ nhé.

93233332

–        Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái hạt lựu nhỏ.

–        Khoai tây các bạn rửa sạch để nguyên vỏ.

–        Bơ các bạn cho vào lò vi sóng đun tan chảy bơ.

–        Rau mùi các bạn rửa sạch, bỏ phần rễ rồi thái vụn.

Bước 2: các bước thực hiện món chả cá rau củ.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ luộc khoai tây trước.

670px-Peel-a-Potato-Step-6

–        Các bạn cho khoai tây vào một cái nồi và cho nước ngập khoai.

–        Sau đó các bạn bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn và cho thêm một chút muối vào. Các bạn đun cho đến khi khoai tây chín nhé.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-3-Version-2

–        Khi khoai tây đã chín, các bạn vớt khoai ra ngoài cho nguội rồi bóc hết phần vỏ đi.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-3-Version-2

–        Sau đó, các bạn cho cá tươi đã lọc sẵn vào bát khoai tây rồi dùng dĩa nghiền nhuyễn. Trong lúc nghiền hỗn hợp, các bạn không cần chú ý đến cá quá nhiều mà quan trọng là nghiền nhuyễn khoai tây là được.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-4-Version-2

–        Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát khác, các bạn đập trứng gà vào bát rồi cho hành tây, rau mùi và vụn bánh mì vào nữa.

–        Đồng thời các bạn nêm nếm thêm khoảng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, Các bạn trộn đều lên nhé.

–        Sau đó, các bạn cho hỗn hợp khoai tây vào bát hỗn hợp trứng, vụn bánh chúng ta vừa trộn. Các bạn tiếp tục trộn đều lên nhé.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-5-Version-2

–        Tiếp theo, các bạn dùng muỗng múc từng phần chả cá rồi nặn thành những viên vừa ăn như trong hình nhé.

–        Bước cuối cùng, chúng ta tiến hành chiên chả cá.

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi đổ phần bơ đã làm tan chảy trước vào chảo làm nóng.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-6-Version-2

–        Khi đó, các bạn thả từng miếng chả cá vào chiên.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-10-Version-2

–        Trong quá trình chiên chả cá, các bạn chú ý lật cá để chả cá có màu vàng hơi nâu ở cả hai mặt.

–        Khi chả cá đạt theo tiêu chuẩn cũng như có mùi thơm lừng thì các bạn hãy gắp chúng ra đĩa nhé.

670px-Make-Fish-Cakes-Step-11

–        Đợi chả cá nguội bớt các bạn hãy chấm chúng với loại nước sốt mà mình thích nhé.

Lưu ý khi làm món chả cá rau củ:

–        Khi các bạn chọn cá thì dù là cá tươi hay là phần cá đã lọc sẵn thì các bạn đều phải đảm bảo rằng chúng phải thật sự tươi ngon nhé.

–        Khi chiên chả cá các bạn chú ý chỉ để lửa ở mức vừa hoặc nhỏ nhé, như vậy phần chả cá sẽ được chín từ từ, màu chả cá cũng rất đẹp, khi ăn chả cá không bị khô mà rất ngọt và rất ngon.

–        Với cách làm này chúng ta không nghiền nhuyễn cá bởi như vậy khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được rõ hơn vị ngọt của thịt cá, tuy nhiên tùy theo sở thích mà các bạn có thể xay nhuyễn cá với rau củ nhé.

–        Ngoài cách chiên bằng bơ các bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật nhé.

–        Chả cá rau củ giòn thơm khiến cho chỉ khi mới bắt đầu chiên thôi cũng đã đủ làm bạn và mọi người chảy nước miếng rồi. Chả cá rau củ không chỉ chứa nhiều chất đạm và các dinh dưỡng khác mà còn có cả chất xơ, vitamin rất tốt cho cơ thể của bạn, cũng như giảm độ béo của món ăn. Các bạn nên ăn chả cá ngay khi còn nóng để món ăn ngon hơn nhé.

Ngoài việc ăn món chả cá rau củ vào những bữa ăn chính như bữa trưa hay bữa tối thì các bạn hoàn toàn có thể ăn nó vào bữa sáng với vài lát bánh mì, trứng chiên,…Cách làm món chả cá rau củ rất dễ, rất rẻ và rất bổ dưỡng, vì vậy các bà mẹ hãy bỏ ra một chút thời gian để thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với món chả cá rau củ nhé!

Theo wikihow

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support