Cách làm món cà ri tôm kem tươi

Ngày 15 tháng 01 năm 2019

Cà ri là một món ăn rất nổi tiếng của Ấn Độ, ở đất nước này có đến rất nhiều phong cách nấu cà ri khác nhau ở ngay một nguyên liệu cũng như đa dạng các nguyên liệu khác. Và hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm kem tươi của người dân Ấn Độ. Món ăn này nghe có vẻ không có gì mới lạ cả, tuy nhiên với cách làm độc đáo, cùng với cách nêm nếm gia vị đặc biệt thì chắc chắc rằng sẽ mang đến cho các bạn một món ăn với hương vị mới, hấp dẫn và thực sự khó quên. Cách làm món cà ri tôm kem tươi có thể nói rằng là khá đơn giản và ngắn gọn, chính vì vậy các bạn hãy thử học tập và làm theo bằng công thức dưới đây nhé.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-11

Nguyên liệu làm món cà ri tôm kem tươi cho 4-5 người ăn:

–        300g tôm tươi

–        1 củ hành tây

–        2 muỗng cà phê bột tỏi

–        1 muỗng bột thì là Ai Cập

–        2 muỗng bột quế

–        2 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

–        1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ

–        ½ quả chanh

–        2 quả ớt xanh

–        1 chén nước cốt dừa ( 50 bột cốt dừa Taky + 300 ml nước)

COT_DUA_TAKY_MAT_TRUOC

–        1 chén kem tươi

–        Muối, dầu ăn.

–        Các loại hạt khô gồm: nho khô, đậu phộng ( đã chín), quả hồ trăn mỗi thứ một ít.

Cách làm món cà ri tôm kem tươi cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cà ri tôm kem tươi.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-1

–        Tôm tươi các bạn hãy rửa sạch, bóc bỏ hết vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và để tôm thật ráo nước.

–        Hành tây các bạn bóc sạch vỏ và thái miếng nhỏ.

–        ớt xanh các bạn thái thành những khoanh tròn nhỏ.

–        Hạt đậu phộng các bạn bóc hết vỏ đi nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món cà ri tôm kem tươi.

–        Đầu tiên chúng ta sẽ ướp các gia vị cho tôm nhé.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-2

–        Các bạn cho vào bát tôm các nguyên liệu bao gồm: bột tỏi, 1 thìa cà phê muối, bột thì là và bột ớt.

–        Sau đó, các bạn dùng muỗng trộn thật đều các nguyên liệu lên nhé, chúng ta sẽ ướp tôm khoảng 10- 15 phút để cho tôm thật ngấm các gia vị.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành chế biến món cà ri tôm kem tươi nhé.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-3

–        Các bạn cho một ít dầu ăn vào một cái chảo chống dính và bắc chảo lên bếp đun nóng dầu.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-4

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào xào đều, chúng ta sẽ đun hành tây cho đến khi nào hành tây chuyển sang màu hơi vàng và có mùi thơm mạnh.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-5

–        Sau đó, các bạn cho tôm đã ướp các gia vị vào chảo và đảo thật đều tay. Lúc này chúng ta sẽ chỉ để lửa ở mức nhiệt nhỏ hoặc trung bình thôi nhé.

–        Các bạn đun tôm cho đến khi nào thấy vỏ tôm chuyển sang màu đỏ nhé.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-7

–        Sau đó, các bạn cho 1/2 chén nước vào trong chảo tôm.

–        Các bạn đun nhỏ lửa để cho thịt tôm chín mềm cũng như đợi đến khi cà ri của chúng ta trở nên đặc sệt hơn.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-8

–        Lúc này các bạn sẽ cho thêm các gia vị và nguyên liệu bao gồm: bột quế, bột bạch đậu khấu, các loại hạt khô: nho khô, hạt đậu phộng, quả hồ trăn. Các bạn tiếp tục đảo cho thật đều.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-9

–        Sau đó, các bạn cho thêm nước cốt dừa và kem tươi vào chảo cà ri, tiếp tục đảo thật đều tay và liên tục.

–        Tiếp đến, các bạn để yên chảo cà ri trong khoảng 5 -7 phút nhé.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-10

–        Bước cuối cùng, các bạn cho nước cốt chanh, ớt xanh vào, đảo qua vài lần là có thể tắt bếp.

cach-lam-ca-ri-tom-kem-tuoi-11

–        Khi ăn các bạn múc cà ri tôm kem tươi ra đĩa, thêm một vài miếng cà chua sống vào tùy theo ý thích. Các bạn có thể ăn kèm cà ri với cơm nóng, bánh mì đều rất ngon nhé.

Lưu ý khi làm món cà ri tôm kem tươi:

–        Vì tôm là nguyên liệu chính của món ăn nên khi các bạn chọn tôm thì cần chú ý đến độ tươi ngon của nó. Nếu như các bạn không quá bận rộn thì chọn tôm tươi là tốt nhất thay vì các loại tôm đông lạnh trong siêu thị. Bên cạnh đó các bạn nên chọn loại tôm to một chút như vậy khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được rõ hơn các gia vị ngấm trong thịt tôm.

–        Ngoài cách các bạn để nguyên các loại hạt khô trên thì các bạn có thể giã nhỏ chúng ra nhé. Hoặc các bạn có thể thay thế bằng các loại hạt khô khác cho phù hợp hơn với khẩu vị của bạn và gia đình.

–        Khi các bạn cho nước vào tôm thì các bạn nên dùng nước nóng để tránh bị sốc nhiệt.

–        Thêm một chú ý nữa, khi đun cà ri tôm kem tươi các bạn luộn để lửa ở mức nhiệt nhỏ nhất trừ lúc chúng ta chiên hành tây và tôm ban đầu là để nhiệt lớn hơn một chút. Như vậy thì lượng nước và cả các gia vị sẽ không bị bốc hơi nhanh mà ngấm vào thịt tôm tốt hơn.

–        Cà ri tôm kem tươi mang một hương vị mới so với cách làm cà ri thông thường. Được làm nên bởi rất nhiều gia vị theo đúng như nền ẩm thực của đất nước Ấn Độ chắc chắn các bạn sẽ phải khó quên khi được nếm thử món ăn này. Các bạn có thể ăn kèm với bánh dosa của truyền thống của họ để theo đúng phong cách của Ấn Độ nhé.

Như vậy là chúng ta lại được khám phá thêm một món ăn mới của đất nước “ Cô dâu 8 tuổi” rồi đó, rất thú vị đúng không các bạn. Những ngày chủ nhật rảnh rỗi, các bạn hãy thử bắt tay vào làm cà ri tôm kem tươi để chiêu đãi cả nhà nhé, chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ được thổi bay trong phút chốc.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cà ri tôm kem tươi!

Theo wikihow

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support