Cách làm món bánh hoa bí ngô lạ mắt ngon miệng

Ngày 17 tháng 01 năm 2019

Bí ngô là một loại thực phẩm mà chúng ta tận dụng được tất cả từ quả, hoa, lá thậm chí là vỏ bí ngô nữa. Tuy nhiên, thường thì chúng ta chỉ làm các món bánh từ bí ngô thôi nhưng lần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh từ hoa bí ngô vô cùng độc đáo. Với món bánh này, bạn sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình được đổi mới hoàn toàn, món bánh này bạn có thể ăn kèm với cơm nhưng nếu bạn dùng làm đồ ăn vặt thì sẽ tuyệt hơn. Mùa hè đến, cây bí ngô đang nở rộ nên các bạn hãy nhanh chóng mua một ít hoa bí ngô về thực hành món bánh hoa bí ngô này đi thôi.

874888-1-2

Nguyên liệu làm món bánh hoa bí ngô cho 4-5 người ăn:

–        8 đến 10 bông hoa bí ngô

–        1 quả trứng

–        1/2 chén sữa tươi

–        1 chén bột mỳ Taky

BOT_MY_DA_DUNG_MAT_TRUOC

–        Pho mát kem thực vật

–        3 lát thịt xông khói

–        Muối ăn

Cách làm món bánh hoa bí ngô cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh hoa bí ngô.

874888-222222

–        Hoa bí ngô các bạn đem đi rửa qua với nước, sau đó vảy cho khô nước đi.

–        Sau đó, các bạn hãy xòe những cánh hoa ra và úp ngược xuống dưới mặt bàn như thế này nhé. Mục đích của việc này đó là giúp cho bông hoa được xòe rộng, khi chúng ta gói bánh sẽ dễ dàng hơn.

tach-trung33

–        Trứng các bạn đập ra bát và đồng thời lọc lấy lòng đỏ trứng.

tYi-xuYng2

–        Thịt xông khói các bạn hãy cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh hoa bí ngô.

874888-444

–        Đầu tiên, các bạn cho thịt xông khói vào một cái bát, rồi trộn đều thịt xông khói và pho mát kem thực vật vào với nhau nhé.

cach-lam-banh-flan-chanh-leo-cho-be-102

–        Tiếp theo, các bạn cho sữa tươi và một chút muối vào bát lòng đỏ trứng và dùng phới đánh trứng đánh thật mạnh tay sao cho hỗn hợp trứng sữa bông tơi hết lên.

–        Các bạn đặt hai cái bát đấy vào bàn và chúng ta bắt đầu làm bánh.

–        Các bạn lấy một bông hoa bí ngô, cho một thìa nhân hỗn hợp pho mát kem và thịt xông khói vào trong.

874888-666

–        Sau đó các bạn hãy khéo léo gấp các cánh hoa lại sao cho ôm kín nhân bên trong mà cánh hoa không bị rách.

–        Các bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết hoa bí ngô và nhân bánh nhé.

–        Tiếp theo, các bạn lại tiếp tục úp ngược bồn hoa xuống để nhân bánh dồn xuống phía dưới mặt bàn như vậy giúp cho nhân không bị rơi ra ngoài.

–        Các bạn để hoa như vậy khoảng 2- 3 phút.

–        Tiếp theo, các bạn hãy nhúng bông hoa bí ngô vào bát hỗn hợp trứng sữa, chú ý là nhúng ngập nhé.

874888-99

–        Sau đó các bạn hãy nhanh chóng lăn bông hoa vào bát bột mì sao cho phần bột mì phủ kín bề ngoài của bông hoa.

–        Các bạn lượt lần làm tương tự như vậy đối với các bông hoa còn lại.

–        Sau khi đã lăn bột xong, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

874888-1010

–        Khi dầu ăn đã sôi, các bạn thả từng bông hoa vào chiên.

–        Trong quá trình chiên bánh các bạn chú ý phải lật bánh thường xuyên để bánh chín đều cũng như có màu vàng đẹp mắt ở khắp các mặt.

–        Bánh chín, các bạn vớt ra ngoài cho ráo dầu và thấm qua giấy ăn một lần nữa cho hết dầu ăn đi.

874888-1-2

–        Các bạn trình bày ra đĩa, cài thêm một bông hoa bí vào cho đẹp mắt.

874888-12

–        Chấm kèm với tương ớt là ngon nhất nhé.

Lưu ý khi làm món bánh hoa bí ngô.

–        Để làm được món bánh hoa bí ngô ngon thì việc chọn được nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng.

–        Đối với hoa bí ngô các bạn phải trọn những bông hoa thật tươi, lớn một chút và không bị rách.

–        Hoa bí ngô khi các bạn rửa cũng phải chú ý để tránh làm hoa bị nát, bị rách nếu không khi gói bánh sẽ rất khó.

–        Còn đối với thịt xông khói các bạn có thể thay thế bằng xúc xích cũng rất ngon nhé.

–        Để cánh koa bí ngô không bị bung ra sẽ làm vỡ nhân thì các bạn có thể dùng tăm để ghim chặt cánh hoa lại.

–        Bên cạnh đó vì các nguyên liệu của chúng ta đều rất dễ chín nên thời gian chiên sẽ rất nhanh vì vậy các bạn không nên chiên quá lâu sẽ làm cánh hoa bị khô ăn sẽ không ngon.

–        Ngoài ra các bạn cũng cần biết hoa bí có chứa beta-carotene, một chất tiền sinh tố A, chữa quáng gà, khô mắt, hạn chế bệnh tiểu đường. Hơn nữa, hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol, rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Hoa bí rất dồi dào protein thực vật và các khoáng chất như sắt, photpho, vitamin C và A giúp cải thiện vóc dáng, giảm béo vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

–        Với món bánh hoa bí ngô thơm ngon này bạn sẽ thấy vị giác của mình như được đổi mới. Vỏ bánh giòn rụm thơm mùi sữa, bên trong là nhân pho mát và thịt xông khói béo ngậy và đặc biệt là hoa bí ngô giúp cho món ăn không còn bị ngấy nữa.

Chỉ với 30 phút thôi là chúng ta đã hoàn thành món bánh hoa bí ngô thơm ngon hấp dẫn rồi. Với những chiếc bánh màu vàng rực rỡ này thì chắc chắn không ai có thể chối từ rồi. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi các chị em hãy tập làm món bánh hoa bí ngô cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh hoa bí ngô!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support