Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa

Ngày 15 tháng 01 năm 2019

Đậu phộng da cá nước cốt dừa mà một đồ ăn vặt được mọi người rất yêu thích đặc biệt các bé. Bản thân mình khi mua một gói đậu phộng da cá nước cốt dừa ngoài cửa hàng thì ăn không đã miệng do số lượng thì ít mà món ăn thì quá hấp dẫn. Vì vậy, mình đã quyết tâm tự làm món ăn này để có thể nhâm nhi thỏa thích. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các chị em công thức làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa rất đơn giản mà lại ngon cực kỳ luôn, để bạn nào thích ăn đậu phộng hay có con nhỏ thì có thể tự làm cho bé ăn rồi. Ngoài ra, đậu phộng cũng là một đồ nhắm yêu thích của cánh mày râu khi ăn nhậu nên các bà nội trợ hãy nhanh chóng cập nhật cách làm dưới đây nhé.

1429200355-11048726_353113748210892_8274381193071946858_n

Nguyên liệu làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa cho 4-5 người ăn:

–         300g đậu phộng ( lạc)

–         70g  đường nâu hoặc đường cát trắng.

–         50ml hỗn hợp nước cốt dừa (10g bột cốt dừa Taky + 50ml nước)

COT_DUA_TAKY_MAT_TRUOC

–         2 thìa cà phê bột canh.

–         Bột nếp Taky, bột mì Taky, bột bắp Taky mỗi thứ một ít.

–         Dầu ăn.

Cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa cho  4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

–         Bạn cho đậu phộng vào một cái chậu, đổ nước muối loãng vào ngập đậu phộng. Các bạn ngâm đậu khoảng 30 phút cho đậu nở và mềm xốp.

1429200355-11116526_353110764877857_6554702106065088836_n

–         Trong lúc ngâm nếu bạn thấy hạt đậu phộng mốc hỏng nào nổi lên thì bạn vớt bỏ chúng đi nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

–         Sau khi ngâm đậu phộng bạn vớt đậu ra ngoài cho ráo bớt nước.

1429200355-11013488_353113534877580_7158051648032745761_n

–         Bạn cho đậu phộng vào một cái bát tô lớn, cho thêm đường cát trắng và bột canh vào trộn cho thật đều.

–         Bạn ướp đậu phộng khoảng 1 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị nhé.

–         Tiếp theo, bạn đổ đậu phộng ra 1 cái mâm hoặc một cái chậu dùng trộn món ăn lớn hơn.

1429200355-13386_353113628210904_7411090294876517036_n

–         Bạn cho bột nếp, bột mì nước cốt dừa và bột bắp vào trộn chung với đậu phộng cho thật đều. Tốt nhất là bạn nên dùng tay để trộn đậu nhé như vậy khi trộn sẽ kỹ và đều hơn.

–         Các bạn trộn đậu phộng sao cho bột phủ kín hạt đậu là được, sau đó bạn vớt đậu phộng ra ngoài khay, rũ bỏ phần bột thừa đi.

–         Bạn bắc một cái chảo lên bếp, nếu là chảo lớn và sâu lòng thì càng tốt, bạn cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

5-63eff

–         Khi dầu ăn sôi, bạn cho đậu phộng vào chiên chín.

–         Bạn nhớ để lửa nhỏ để không làm đậu bị cháy và chú ý đảo đậu phộng liền tay không ngừng nghỉ nhé.

–         Khi bạn thấy đậu phộng có màu vàng hơi nâu một chút thì bạn vớt đậu phộng ra cho ráo dầu. Bạn cho đậu phộng vào khăn giấy để đậu thấm bỏ dầu ăn đi một lần nữa nhé.

1510352_368564119991169_3532205695967078_2k1hjc80hloh4

–         Để đậu nguội thì bạn mới ăn như vậy đậu mới giòn nhé, với phần đậu phộng còn thừa thì bạn hãy cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để ăn dần.

Lưu ý khi làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

–         Để thử xem đậu phộng đã đạt được độ chín chưa thì cách tốt nhất là bạn nên ăn thử nhé bởi nếu đậu phộng chưa chín kĩ thì đậu sẽ không ngon và không giòn.

–         Sử dụng 3 loại bột trên là không bắt buộc nếu các chị em phụ nữ không kiếm được đủ thì bạn có thể dùng một loại cũng được. Nhưng theo như kinh nghiệm của mình làm thì khi trộn 3 loại bột như vậy ăn sẽ ngon hơn.

–         Khi chiên đậu phộng bạn chú ý cho thật nhiều dầu ăn vào nhé như vậy đậu phộng vừa chín vàng đều, giòn hơn lại không bị thấm dầu nữa. Nếu như bạn chỉ cho một chút dầu không ngập được đậu phộng thì mình đảm bảo là sẽ vừa tốn nhiều dầu hơn mà đậu không ngon bằng đâu.

–         Lượng đường các bạn có thể gia giảm cho phù hợp với sở thích của bạn nhé.

–         Để làm được một mẻ đậu phộng ngon thì điều quan trọng chính là chọn được đậu phộng ngon. Khi chọn đậu phộng bạn hãy chọn những hạt to mẩy, vỏ bóng không nhăn nheo, đậu phộng có màu hồng tươi, không nảy mầm, không sâu mọt. Có những loại đậu phộng màu đỏ đậm thì bạn không nên mua bởi những loại đậu này thường đã để lâu, đậu rất khô ăn không ngon.

–         Đậu phộng da cá nước cốt dừa với những hạt đậu phộng giòn tan thấm vị, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bột bắp, vị béo của nước cốt dừa và vị ngọt đặm của đường, bột canh. Tuy thành phẩm của chúng ta không được đẹp mắt như các loại đậu phộng da cá đóng gói sẵn nhưng chất lượng thì không thua kém lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm nữa. Tuy món đậu phộng da cá nước cốt dừa rất ngon nhưng các bạn không nên ăn quá nhiều đặc biệt là các bé để tránh không bị đầy bụng nhé.

Chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một lọ đậu phộng da cá nước cốt dừa để thưởng thức mỗi khi thèm rồi. Hạt đậu phộng giòn tan hấp dẫn vào ngày mưa hay thời tiết se lạnh thì ngồi nhâm nhi với một tách trà xanh nóng hổi thì còn gì ngon bằng nữa. Bên cạnh đó, vào mùa hè thì các ông chồng cũng hay uống bia giải khát thì một đĩa đậu phộng da cá nước cốt dừa chính là một món nhắm vô cùng tuyệt vời. Đậu phộng da cá nước cốt dừa tự tay chúng ta làm vừa ngon lại vừa rẻ nữa thật lợi quá đúng không các bạn vì vậy nằm lòng công thức chế biến món ăn này là điều vô cùng cần thiết nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món đậu phộng da cá nước cốt dừa nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support