Cách làm bánh nướng nhân mặn thơm ngon chiều về

Ngày 21 tháng 01 năm 2019

Vào mỗi buổi chiều hay vào ngày nghỉ, bạn thường muốn thưởng thức cũng như dành tặng cho cả nhà những món ăn nhẹ bổ dưỡng do chính mình làm. Vậy nếu bạn đã quá nhàm chán với những món ăn quen thuộc thì sao không thử làm mới khẩu vị bằng món bánh nướng nhân mặn vô cùng đơn giản lại cực thơm ngon của Taky Food, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-10

Nguyên liệu làm món bánh nướng nhân mặn

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-4

– 200g phô mai

– 2 lát thịt xông khói

– 1 quả trứng gà

– 225g bột mì Taky

BOT_MY_DA_DUNG_MAT_TRUOC

– 75g mỡ lợn

– 75g bơ

– 1-4 muỗng canh nước

Cách làm món bánh nướng nhân mặn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh nướng nhân mặn.

– Thịt xông khói thái thành những miếng vuông nhỏ.

– Bơ thái lát nhỏ.

– Trứng đập ra bát đánh tan.

– Pho mát bào vụn nhưng không quá nhỏ, các bạn hãy sử dụng loại lưới trung bình.

Bước 2: các bước thực hiện làm món bánh nướng nhân mặn.

– Làm nóng chảo trên bếp lửa vừa.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-1

– Thêm thịt xông khói xắt nhỏ vào chảo và nấu cho đến khi thịt xông khói có một màu hồng sẫm, phần mỡ thừa bị tan chảy và thịt được nấu chín hoàn toàn, thỉnh thoảng đảo nhẹ để thịt xông khói không bị cháy và dính vào chảo.

– Chuyển xuống mức lửa thấp, cho 1/3 phô mai bào vào chảo thịt xông khói, đảo đều.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-2

– Cho tiếp số phô mai bào còn lại, đảo đều cho đến khi phô mai được tan chảy.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-3

– Đổ phô mai và thịt xông khói vào bát nhỏ, và để khoảng 1 phút cho thức ăn nguội xuống một chút.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-8

– Thêm trứng vào bát thịt, dùng muỗng khuấy hỗn hợp ngay khi bát thịt phô mai còn ấm nóng.

– Đặt trứng, pho mát và thịt xông khói hỗn hợp vào tủ lạnh.

– Trong một bát lớn, cho một nửa mỡ lợn vào bát bột mì trộn đều.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-7

– Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước vào bát bột trộn nhẹ nhàng để tạo thành một hỗn hợp bột hơi dính. Nếu bột quá khô, các bạn từ từ cho tiếp những muỗng nước tiếp theo để thu được một khối bột thống nhất.

– Rắc một ít bột khô lên mặt bàn, chú ý không rắc quá nhiều để tránh làm thay đổi tỷ lệ bột.

– Cho khối bột ra bàn rồi dùng gậy cán mỏng, dùng dao cắt phần rìa bột đi để tạo thành vỏ bánh dày khoảng nửa cm.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-11

– Dùng muỗng phết 1/3 bơ và 1/3 số mỡ lợn còn lại lên bề mặt của vỏ bánh sau đó gấp đôi vỏ bánh lại.

– Cho vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút để các chất béo không bị tan chảy.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-6

– Lấy vỏ bánh ra ngoài, dùng gậy cán bột, cán mỏng vỏ bánh một lần nữa.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-9

– Dùng dao chia thành những miếng vỏ bánh hình vuông khoảng 3cm.

– Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

– Lấy phần nhân bánh ra ngoài, lúc này hỗn hợp trứng, thịt, phô mai đã khá rắn.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY

– Múc một muỗng nhân vào giữa vỏ bánh rồi nhẹ nhàng gấp các viền vỏ bánh lại với nhau như trong hình.

– Phết một lớp mỡ mỏng lên khay nướng rồi xếp các phần bánh lên trên.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-5

– Đặt khay vào lò nướng, nướng bánh khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt.

Cach-lam-banh-nYYng-nhan-mYn-thYm-ngon-chiYu-vY-10

– Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý khi làm món bánh nướng nhân mặn

– Các bạn có thể dùng vỏ bánh làm sủi cảo để thực hiện món bánh này.

Bánh nướng nhân mặn thơm lừng lại cực kỳ bổ dưỡng bởi phần nhân tuyệt ngon từ hỗn hợp trứng, thịt xông khói và phô mai. Với món bánh này, các bạn có thể dùng làm đồ ăn nhẹ hoặc làm đồ ăn lý tưởng cho chuyến dã ngoại cùng bạn bè và gia đình.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh nướng nhân mặn nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support