Cách làm bánh mì phô mai chiên cho các tín đồ ăn vặt

Ngày 17 tháng 01 năm 2019

Một ngày chủ nhật rảnh rỗi mà bạn chưa biết phải làm gì, vậy thì sao bạn không bắt tay vào làm một món ăn vặt ngon để tự thưởng cho bản thân mình và mọi người. Và mình sẽ giời thiệu đến các bạn một món bánh rất ngon và hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi với tên gọi bánh mì phô mai chiên. Món bánh này thoạt nhìn các bạn sẽ thấy gần giống với món bánh bao chiên nhưng nó lại có phần đặc biệt hơn, cầu kì hơn. Không chỉ ngon mà món bánh này còn có màu nâu bóng rất thu hút khiến cho các bạn chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đã chảy nước miếng rồi. Cách làm bánh rất rất đơn giản và chúng ta cùng bắt đầu ngay bây giờ nhé.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-9_1

Nguyên liệu làm món bánh mì phô mai chiên cho 4-5 người ăn:

–        500g bột mì Taky

–        6-8 miếng pho mai

–        1 muỗng cà phê muối

–        1 thìa cà phê men khô

–        3 muỗng cà phê đường

BOT_MY_DA_DUNG_MAT_TRUOC

–        ½ cốc sữa ấm

–        1 quả trứng gà

–        2 muỗng canh bơ thực vật

–        Dầu đậu phộng để chiên bánh

Cách làm món bánh mì phô mai chiên cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì phô mai chiên.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-1

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn

–        Trứng gà các bạn đập ra bát

butter-soft

–        Bơ các bạn làm mềm ở nhiệt độ phòng và dặm nhuyễn

–        Phô mai các bạn cũng làm tương tự như vậy.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì phô mai chiên.

670px-Make-French-Bread-Step-1

–        Đầu tiên, các bạn lấy một cái bát và cho vào các nguyên liệu sau: đường, muối, men khô và sữa tươi ấm. Các bạn dùng phới đánh trứng khuấy đều hỗn hợp lên cho đến khi chúng nổi bọt nhé.

–        Sau đó các bạn đổ hỗn hợp sữa vào bát bột mì đã rây sẵn, thêm trứng và ½ lượng phô mai, 1 muỗng canh bơ vào nữa. Các bạn trộn thật đều lên nhé.

670px-Make-French-Bread-Step-7

–        Sau đó các bạn dùng tay nhào bột bánh khoảng 3-5 phút để chúng ta thu được một hỗn hợp bột bánh mềm, dẻo, mịn và thật thống nhất.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-2

–        Tiếp theo đó, các bạn để bột bánh trở lại bát đựng bột lúc này và bọc kín miệng bát bằng màng bọc nilon. Các bạn để bát đựng bột ở một nơi ấm áp như trong lò nướng chẳng hạn để quá trình ủ bột được diễn ra nhanh hơn.

–        Chúng ta sẽ ủ bột trong 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào khối lượng bột có kích thước tăng gấp đôi.

–        Sau khi đã hoàn thành xong bước ủ bột bánh các bạn sẽ dùng dao chia bánh thành những phần bột dài như trong hình nhé. Đồng thời các bạn sẽ dùng phần phô mai còn lại phết lên các vết cắt và cả các mặt khác của khối bột nữa.

–        Tiếp theo, các bạn sẽ nặn bột bánh thành những viên bánh tròn có kích cỡ vừa phải hoặc nhỏ thôi nhé. Các bạn sẽ đặt các viên bột bánh này vào một cái khay có phết sẵn muỗng bơ thực vật còn lại.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-4

–        Chúng ta sẽ để bột nghỉ và tăng kích thước thêm 30 phút nữa.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-5

–        Để bột khoảng 15 phút đầu thì các bạn lật ngược mặt bánh lại để cho cả hai mặt của bột bánh đều được thấm bơ nhé.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành chiên bánh.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-6

–        Các bạn cho thật nhiều dầu đậu phộng vào trong chảo chiên để làm nóng.

–        Khi dầu sôi, các bạn thả lần lượt bánh vào chiên vàng đều cả hai mặt.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-7

–        Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật bánh thường xuyên và điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp để bánh không bị cháy nhé.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-8

–        Khi bánh đã chín và có màu vàng nâu thì các bạn hãy vớt bánh lên cho ráo dầu nhé.

–        Sau đó, các bạn lại thấm bánh qua một lớp giấy ăn nữa để bánh thấm hết phần dầu thừa đi.

670px-Make-Cheesy-Bread-Step-9_1

–        Xếp bánh ra đĩa, để bánh nguội một chút là các bạn có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm món bánh mì phô mai chiên:

–        Khi chiên bánh các bạn chú ý điều chỉnh lửa cho hù hợp, lúc ban đầu các bạn có thể mở lửa ở mức lớn nhưng để về sau khi nhiệt đã tăng cao thì các bạn hãy giảm lửa để bánh chín từ từ vào trong và vỏ bánh ở ngoài được giòn hơn nhé.

–        Với cách chúng ta phết phô mai lên bánh sẽ giúp cho các bạn nặn bánh được dễ dàng hơn, bơ và phô mai cũng được thấm dần vào bột bánh trong lúc ủ bánh lần thứ hai.

–        Ngoài cách dùng sữa tươi thì các bạn có thể dùng sữa bột cho bánh tăng thêm mùi thơm nhé.

–        Bánh mì phô mai chiên với màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai cũng muốn được nếm thử. Hơn nữa vì phô mai và bơ đều được hòa chung vào bột bánh nên sẽ giảm được độ béo, ngấy của bánh nên các bạn gái có thể yên tâm vì điều này nhé.

Một đĩa bánh mì phô mai chiên ngon tuyệt cú mèo như thế này sẽ giúp cho ngày chủ nhật của bạn thêm thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với các tín đồ ăn vặt thì đây là một món ăn mà các bạn không thể bỏ qua, các bạn hãy bỏ ra một chút thời gian và tận hưởng hương vị của món bánh nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh mì phô mai chiên!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support