Cách Làm Bánh Hotteok Hàn Quốc Đơn Giản Cực Ngon

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Bánh Hotteok là một món ăn thuộc ẩm thực đường phố của người Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột mỳ có nhân là bột quế, đường nâu và các loại hạt thơm lừng. Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng lại tạo nên một hương vị mà bất cứ du khách nào đến đất nước kim chi đều không thể bỏ qua. Bạn hãy thử làm xem nhé.

1

Nguyên liệu làm bánh Hotteok cho 3-4 người ăn

–        200g bột mì Tài Ký

–        100g bột gạo nếp Tài Ký

–        1 muỗng canh vừng đen.

–        11g men nở

–        2 thìa cà phê đường trắng.

–        1 thìa cà phê muối,

–        175ml sữa tươi.

–        Dầu ăn.

–        130g đường nâu

–        1 thìa cà phê bột quế.

–        Các loại hạt: hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó  mỗi thứ bạn chuẩn bị một ít ( tất cả đã qua chế biến rồi bạn nhé)

–        Nilon bọc thực phẩm.

Cách chế biến món bánh hotteok cho 3-4 người ăn

Bước 1:sơ chế nguyên liệu món bánh hotteok

–        Vừng đen các bạn rang chín.

–        Các loại hạt: hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó các bạn bóc vỏ và giã nhỏ.

–        Sữa tươi các bạn hâm nóng và để cho sữa nguội dần khi nào bạn thấy ấm là dùng được.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh hotteok.

2

–        Bạn ủ bột như sau: bạn lấy một bát tô lớn, bạn cho: bột mỳ, bột gạo nếp, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, men nở và vừng chúng ta vừa rang chín. Các bạn trộn đều tất cả lên nhé.

3

–        Sau đó, bạn cho tiếp sữa ấm cùng 1 thìa cà phê dầu ăn. Bạn quấy đều bột lên khi nào bột dẻo, các nguyên liệu đã quện đều vào nhau thì bạn dùng nilon chuyên bọc thực phẩm, bạn bọc kín bát tô lại, ủ bột trong 30 phút.

4

–        Sau 30 phút, bột nở to lên, bạn dùng thìa hoặc tay ấn bột cho xẹp lại xuống và chúng ta ủ tiếp trong 10-15 phút nữa.

–        Trong khi chờ bột chúng ta sẽ làm nhân nhé:

5

–        Bạn trộn các nguyên liệu sau: 1 thìa cà phê bột quế, các loại hạt đã giã nhỏ và đường nâu. Các bạn cho thêm 1 chút nước thôi để nhân quện lại với nhau. Các bạn dùng thìa trộn đều lên. ( các bạn chú ý nhân không được nát mà chỉ hơi quện là được rồi để chúng ta dễ làm hơn khi nặn bánh)

–        Khi bột đã nở đều chúng ta bắt đầu làm bánh nhé. Các bạn xoa một ít dầu ăn hoặc bột khô lên tay hoặc găng tay nilon để không bị dính khi nặn bánh.

6

–        Bạn lấy một it bột, ấn dẹt cho miếng bột to ra, bạn múc một ít nhân vào giữa rồi nặn tròn lại.

–        Bạn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.

–        Sau khi nặn bánh xong, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

7

–        Bạn thả bánh vào chảo, dùng thìa lớn ấn từ từ để làm dẹt bánh xuống chú ý không được mạnh tay để bánh không bị vỡ nhân nhé.

8

–        Bạn chiên bánh đến khi vàng đều hai mặt thì vớt bánh ra để ráo dầu, thấm bánh một lần nữa vào giấy để bánh hết dầu đi.

9

–        Bạn trình bày ra đĩa có thể trang trí tùy ý thích nhé.

Lưu ý khi làm bánh hotteok

–        Nếu bạn không mua được bột nếp Tài Ký thì bạn có thể tự làm bằng cách ngâm gạo nếp khoảng 2-3 tiếng rồi đem đi nghiền nhé.

–        Các loại hạt mình dùng ở đây không cố định mà bạn có thể thay thế theo ý muốn như dùng thêm hạt điều cũng rất ngon.

–        Các bạn có thể sử dụng bơ để chiên bánh như vậy bánh thơm ngon hơn rất nhiều nhé.

–        Bánh có vỏ ngoài giòn, thơm mùi quế, nhân thì giòn, thơm bùi của các loại hạt, vị ngọt của đường nâu tất cả hòa quyện hài hòa với nhau để tạo nên thương hiệu riêng của bánh hotteok mà không loại bánh nào có được.

–        Bánh rất dễ ăn, đặc biệt là được các bạn nhỏ yêu thích. Các chị em phụ nữ có thể dùng bánh vào bữa ăn sáng cũng rất phù hợp nhé.

Với công thức làm bánh hotteok mình chia sẻ thì bạn có thể thưởng thức vị ngon của bánh ngay tại nhà mà không cần phải sang tận Hàn Quốc xa xôi hay đến các quán món ăn Hàn đắt tiền. Cùng với một cốc trà bạn hãy tận hưởng hương vị tuyệt hảo của món ăn đường phố Hàn Quốc này đi nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support