Cách Làm Bánh Gạo Việt Nam Giòn Rụm Ăn Là Ghiền

Ngày 02 tháng 01 năm 2019

Đối với người Á Đông nói chung, gạo là một phần của cuộc sống, là nguyên liệu chính là nên bữa cơm gia đình. Từ gạo có thể chế biến được vô số các món ngon như bún phở, bột gạo hoặc các loại bánh trái đa dạng đầy hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh gạo Việt Nam vô cùng độc đáo và thú vị.

Nếu như người Hàn Quốc nổi tiếng với món bánh gạo Tokbokki mềm dẻo cay ngọt thì người Việt Nam cũng có khá nhiều món ngon làm từ gạo. Trong đó, cách làm bánh gạo Việt Nam bằng cơm nguội có phần đơn giảnvà dễ thực hiện nhất. Nguyên liệu chính của nó tận dụng tối đa lượng cơm thừa trong ngày trộn cùng một số loại rau củ và chiên trong chảo dầu nóng. Bánh gạo vàng ruộm, giòn tan ăn có vị đậm đà cùng mùi thơm dễ chịu. Đây đích thực là món ăn vặt sẽ khiến nhiều người phải mê mẩn.

Banh-gao-Viet-Nam-768x571

Bánh gạo Việt Nam giòn rụm ăn rất ngon (Ảnh:Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cơm nguội

Bột gạo nếp Taky: 80gram

– Hạt mè: 10gram

– Ớt chuông đỏ: 1 quả

– Giò (chả)

– Đậu hũ: 2 – 3 miếng

– Dưa chuột

– Trứng gà

– Gừng, hẹ

– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, tương ớt,…

– Dụng cụ: dao, thớt, cây cán bột, khuôn inox, chảo, đũa, dĩa,…

Món bánh gạo Việt Nam khi làm phải đảm bảo miếng cơm mỏng, chín vàng đều, không dày không mỏng. Muốn đạt chất lượng như vậy thì rất cần một cây cán bột dài bằng gỗ. Dụng cụ này sẽ có tác dụng cán đều và mỏng phần cơm để khi chiên đảm bảo cơm vàng đều, không bị cháy sém. Nó cũng giúp người dùng đỡ vất vả và tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn.

Cay-can-bot-go-768x512

Khi sử dụng cây cán bột để cán cơm nguội, để tránh bị dính bạn có thể bọc them một lớp màng thực phẩm để đảm bảo cán mềm, nhanh và dẻo.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo

– Dưa leo, ớt chuông, hẹ đem rửa sạch với nước và cắt nhỏ. Ớt chuông bạn lưu ý bỏ đi phần hạt ở giữa nhé.

– Phần giò chả và đậu hũ bạn cũng cắt thành những miếng nhỏ hình hạt lựu.

– Gừng tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn để ra một chiếc bát riêng.

Bước 2: Cho cơm nguội vào một chiếc âu lớn rồi cho trứng gà, dưa leo, đậu hũ, gừng, tỏi, ớt, muối, giò chả và trộn đều với nhau cho thật thấm.

Bước 3: Cho phần bột gạo vào âu và trộn đều với hỗn hợp cơm thật đều tay để các nguyên liệu thấm đều với nhau.

Bước 4: Dàn đều hỗn hợp cơm ra một mặt phẳng lớn rồi dùng cây cán bột đã lót màng bọc thực phẩm để cán hỗn hợp thật mỏng và đều.

Bước 5: Dùng khuôn nhôm để cắt hỗn hợp ra thành những miếng nhỏ bằng nhau. Lưu ý: bạn có thể sử dụng khuôn với các hình thù khác nhau để món bánh gạo thêm phần sinh động và đẹp mắt.

Bước 6: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo cùng một chút bơ và đun nóng. Cho từng miếng bánh gạo vào chiên đều vàng cả 2 mặt.  Bạn lưu ý thường xuyên lật đều để miếng bánh gạo không bị cháy sém nhé.

Chien-tung-mieng-banh-gao-768x470

Chiên từng miếng bánh gạo trong chảo dầu nóng (Ảnh: Internet)

Bước 7: Khi bánh gạo bắt đầu vàng thì bạn rắc hạt mè vào từng chiếc bánh và tiếp tục rán đến khi bánh gạo vàng ruộm thì gắp ra dĩa để ráo và thưởng thức.

Bánh gạo Việt Nam nên thưởng thức khi còn nóng cùng với tương ớt là ngon nhất. Hy vọng với công thức cách làm bánh gạo Việt Nam mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên đây, bạn sẽ làm thêm được một món ăn vặt mới để bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support