Cách Làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây Đẹp Hút Mắt

Ngày 02 tháng 01 năm 2019

Bánh đậu xanh trái cây được làm từ bột đậu xanh nhuyễn, song được tạo hình thành những loại hoa quả đa dạng với màu sắc khác nhau thật đẹp mắt. Món bánh độc đáo này cũng có thể làm tại nhà với cách làm dưới đây.

Bánh đậu xanh trái cây có vị thơm bùi của đậu xanh và màu sắc bắt mắt của trái cây tạo hình. Món bánh này ít được bán phổ biến mà chỉ trong những dịp đặc biệt. Bánh được nặn từ bột đậu xanh nhuyễn thành nhiều hình dạng khác nhau rồi được tô màu cho có màu sắc bắt mắt tương ứng với các loại trái cây. Thật hấp dẫn phải không nào! Bạn cũng có thể tự làm bánh này tại nhà với cách làm bánh đậu xanh trái cây dưới đây.

Banh-dau-xanh-trai-cay-768x424

Bánh đậu xanh trái cây nhiều màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh đậu xanh trái cây tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150g đậu xanh đã cà vỏ

230ml nước cốt dừa (200ml nước + 50G Cốt dừa Taky)

115g đường cát trắng

700ml nước

60g đường

30g bột agar

Màu thực phẩm: vàng, đỏ, cam, xanh lá, tím… Chọn màu thực phẩm chất lượng từ thương hiệu uy tín, có xuất xứ rõ ràng để làm bánh an toàn. Bạn có thể chọn màu thực phẩm của thương hiệu Wilton, Americolor (Xuất xứ Mỹ) được nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín, mua ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chất lượng.

Chon-mau-thuc-pham-chat-luong-768x590

Chọn màu thực phẩm chất lượng từ thương hiệu uy tín

Dụng cụ cần chuẩn bị

Nồi hấp

Nồi đun

Máy xay sinh tố

Bao tay dùng cho thực phẩm

Nồi đun

Bút lông nhỏ để tô màu bánh

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước từ 3 – 4 giờ rồi cho vào nồi hấp 30 phút

Bước 2: Cho đậu xanh đã hấp vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa và đường rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ đảo đều một lúc để đậu có độ sệt hơn.

Bước 4: Dùng bao tay nilon nặn bột đậu xanh tạo hình thành các hình hoa quả tùy thích như xoài, cam, chuối, sơri, măng cụt, bắp, đu đủ, cà chua…

Bước 5: Pha mỗi loại màu thực phẩm với ít nước cho hòa đều, dùng bút lông nhỏ, sạch để tô màu các loại quả đã nặn tạo hình theo màu sắc tự nhiên của mỗi quả.

Bước 6: Cho bột agar, đường, nước vào nồi nhỏ, đun lửa vừa để bột tan hết rồi chuyển sang lửa nhỏ.

Bước 7: Nhúng bánh đã tạo hình qua bột agar đã đun cho có độ mềm bóng, để một lúc cho khô, nếu còn mỏng quá thì nhúng qua nước bột agar một lần nữa.

Cho bánh đã nhúng agar vào tủ lạnh giữa lạnh một lúc là có thể dùng được.

Những chiếc bánh đậu xanh trái cây ra lò sinh động, bắt mắt, nhìn không nỡ ăn. Song bên trong màu sắc của những viên trái cây nhiều hình dạng đó là bột đậu xanh ngọt ngào, mềm mịn. Vừa đẹp vừa ngon, thật hấp dẫn phải không nào!

Banh-lam-ra-bong-bay-sinh-dong-768x699

Bánh đậu xanh trái cây làm ra bỏng bẩy sinh động (Ảnh: Internet)

Để làm bánh đậu xanh trái cây, đòi hỏi bạn phải có chút khéo tay để nặn thành hình hoa quả chuẩn xác, đẹp mắt. Với màu thực phẩm, bạn nên chọn màu thực phẩm chuyên dụng, không có hóa chất độc hại để làm bánh an toàn. Tốt nhất nên chọn màu từ các thương hiệu uy tín như đã chia sẻ ở trên, không được mua màu thực phẩm không nhãn mác bán tràn lan ở các chợ hóa chất, rất nguy hiểm khi làm bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại cây lá, hoa quả có màu sắc đẹp mắt để làm màu tự nhiên cho bánh, tuy hơi nhạt hơn màu thực phẩm nhưng đảm bảo an toàn, yên tâm hơn.

Với cách làm bánh đậu xanh trái cây này, bạn đã dễ dàng có món bánh mà bé nhà bạn yêu thích. Không chỉ bé yêu mà bất cứ người lớn nào nhìn bánh này cũng phải trầm trồ vì sự đẹp mắt của nó. Nhấm từng “quả” bánh đậu xanh, cảm nhận vị ngọt mềm của bánh thật thích thú. Bạn có thể làm món bánh này tặng người thân, tặng bé yêu trong những dịp đặc biệt. Hãy chuẩn bị nguyên liệu chất lượng để làm bánh tại nhà nhé. Chúc bạn có những chiếc bánh thật đẹp mắt và thơm ngon.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support