Cách Làm Bánh Bột Ngô Cho Bữa Sáng Mùng 1 Thanh Tịnh

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Bánh bột ngô hay còn gọi là bánh ngũ cốc, đây là một món bánh thuộc nhóm đồ ăn chay cho những ngày lễ hay đơn giản hơn là ngày rằm, mồng một hàng tháng. Và cũng chính bởi là một món chay nên món bánh này rất dễ làm hơn nữa lại có hương vị giản dị nhưng vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, những chiếc bánh nhỏ xinh vàng nâu bắt mắt như thế này giúp bạn có thể dễ dàng đem đi bất cứ đâu làm đồ ăn vặt. Hãy thủ học cách làm bánh bột ngô cho bữa sáng mùng 1 thanh tịnh cùng với Tài Ký ngay nhé!

1

Nguyên liệu làm món bánh bột ngô cho 3 người ăn:

–        ½ chén ( 125ml) bột mì Tài Ký

–        2 muỗng canh bột ngô Tài Ký

–        1 muỗng cà phê đường kính

–        1 muỗng cà phê bột baking soda

–        1 quả trứng

–        150ml sữa

–        4 muỗng dầu thực vật

Cách làm bánh bột ngô cho 3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột ngô.

–        Trứng gà các bạn đập ra bát đồng thời tách riêng lấy lòng đỏ thôi nhé.

Bước 2: Các bước thực hiện làm bánh bột ngô.

2

–        Đầu tiên, các bạn cho các nguyên liệu gồm: bột mì, bột ngô, đường cát trắng, bột baking soda và một chút xíu muối vào chung một cái bát lớn.

3

–        Tiếp theo, các bạn lấy một cái bát tô khác và cho lòng đỏ trứng, sữa và dầu thực vật vào chung.

–        Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng và đánh tan hỗn hợp trứng sữa.

4

–        Tiếp đến, các bạn đổ bát trứng sữa vào bát hỗn hợp bột rồi tiếp tục khuấy đều. Sao cho khối bột chúng ta thu được sẽ khá đặc, bột mềm mịn và không bị vón cục

5

–        Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.

6

–        Khi dầu sôi, các bạn múc một muỗng canh nhỏ bột vào chảo. Lúc đầu, bột bánh sẽ nổi bong bóng những chỉ khoảng 1 phút thôi nên các bạn cứ để yên như vậy.

–        Chúng ta sẽ chiên bánh trong khoảng vài phút hoặc cho đến khi một mặt bánh có màu vàng nâu thì mới lật chảo và chiên tiếp mặt thứ hai.

7

–        Và ở mặt thứ hai của bánh thì các bạn chỉ cần chiên khoảng 1 phút nữa là có thể gắp bánh ra được rồi.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột.

–        Cuối cùng, khi đã chiên xong bánh, các bạn trình bày bánh ra đĩa và ăn kèm với salad rau củ hoặc mứt tùy theo ý thích.

8

Lưu ý khi làm món bánh bột ngô:

–        Vì chúng ta làm bánh theo công thức kiểu bánh pancake nên khi chiên các bạn chú ý không cho quá nhiều dầu mỡ mà chỉ cần đủ tráng một lớp mỏng ở chảo thôi là được. Thậm chí các bạn có thể chiên không cần dầu.

–        Thêm một điều nữa, vì bánh chúng ta làm là để ăn kèm nên nếu bạn thích đơn giản hơn là biến chúng thành món bánh ngọt thì các bạn có thể cho thêm đường vào bánh.

–        Với loại bánh này các bạn có thể bảo quản khoảng 2 tuần trong ngăn mát của tủ lạnh và nhớ là phải để bánh trong hộp kín nhé.

Bánh bột ngô tuy giản dị trong cách làm cũng như thành phần nguyên liệu nhưng nó lại mang một hương vị khó quên và thật sự hấp dẫn. Hơn nữa bánh bột ngô vừa rất ngon, dễ ăn lại không hề ngấy như một số món ăn chứa nhiều dầu mỡ, giúp cho bữa sáng ngày rằm, mồng một thật bổ dưỡng và thanh tịnh. Các bạn hãy thử làm và cảm nhận nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh bột ngônày nhé !

(Theo Wikihow)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support