Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Mềm Thơm, Ngon Ngậy, Ăn Là Mê

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, chị em sẽ có được thành phẩm bánh bông xốp, mềm mịn, hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

Bánh bông lan trứng muối là một trong những món ăn khiến các bà nội trợ ráo riết tìm kiếm công thức làm tại nhà, không ít lần “gây thương nhớ” với hương vị thơm ngon, ngầy ngậy và hấp dẫn. Món bánh đặc biệt này trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bé và có thể mua ở bất cứ tiệm bánh nào.

1

Bánh bông lan trứng muối có hương vị thơm mềm của bánh, vị mặn đặc trưng của trứng muối khiến nhiều người mê mẩn.

Bông lan trứng muối với vị mềm bông xốp, thơm nhẹ mùi sữa của cốt bánh, sốt kem béo ngậy hòa quyện cùng vị mặn đặc trưng của trứng muối và chà bông, chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn. Không chỉ có vị ngon khó cưỡng mà cách thực hiện món bánh “thần thánh” này tại nhà cũng không hề khó, chị em có thể làm bằng lò nướng, nồi cơm điện, thậm chí là làm bánh bằng chảo.

Dưới đây là cách làm bánh bông lan trứng muối sốt kem béo ngậy bằng lò nướng với các bước thực hiện chi tiết nhất cho chị em tham khảo.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1.1 Nguyên liệu làm cốt bánh

- 4 quả trứng gà

- 50ml sữa tươi không đường

- 60ml dầu ăn

-  85gr bột mì đa dụng Tài Ký

- 55gr đường

- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1 chút muối

- 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi bào nhỏ

- Chà bông, phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười)

- 4 trứng muối

2

Các nguyên liệu đều cần để ở nhiệt độ phòng.

1.2. Nguyên liệu làm sốt kem ngon ngậy

- 1 quả trứng gà

- 10gr bột bắp Tài Ký

- 50ml whipping cream

- 40ml sữa tươi

- 30gr đường

- 10gr bơ chảy

- 1 chút muối

3

Nguyên liệu chính làm sốt kem béo ngậy cho món bánh.

2. CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Bước 1. Làm phần cốt bánh

- Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào 1 âu lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và 15gr đường vào trộn đều, đánh tan.

- Rây bột mì Tài Ký vào hỗn hợp trên, đánh đều tay hoặc dùng máy đánh trứng đánh 5-7 phút ở số 3.

- Bào vỏ chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều. Vỏ chanh giúp phần cốt bánh dậy mùi thơm hơn và giảm bớt mùi tanh của trứng muối khi thưởng thức.

4

Đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng sữa tươi, dầu ăn đường và vỏ chanh bào.

- Phần lòng trắng cho vào một âu lớn khác, thêm nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng có sủi bọt, chị em cho 40gr đường vòn lại vào từ từ.

- Tăng tốc độ máy để đánh hỗn hợp lòng trắng cho đến khi lòng trắng bông cứng lại.

5

Đánh lòng trắng cho tới khi bông cứng lại.

- Cho ½ hỗn hợp lòng trắng vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều bằng phới. Khi hỗn hợp đã trộn đều, cho tiếp phần còn lại vào nhẹ nhàng trộn đều theo 1 chiều.

6

Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ.

- Quét dầu ăn quanh bên trong khuôn nướng hoặc lót miếng giấy chống giấy vào khuôn. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nướng, cầm khuôn bánh đập nhẹ xuống bàn để tan hết bọt khí và hỗn hợp bánh đều khuôn.

7

Đập nhẹ khuôn trước khi nướng để tan bọt khí.

- Lò nướng làm nóng 150 độ trước 15 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc nướng 30-35 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra. Chờ bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bước 2: Nướng trứng muối

- 4 trứng muối bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước.

- Ngâm lòng đỏ trứng muối khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế cho bớt mùi tanh và tạo mùi thơm hấp dẫn khi nướng.

- Vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín.

9

Bước 3: Làm phần sốt kem béo ngậy

- Trong cách làm bánh bông lan trứng muối, nếu bạn thêm phần sốt kem đặc biệt này sẽ khiến cho món bánh ngậy và ngon hơn, lại giúp cho phần cốt bánh bớt khô hơn khi thưởng thức.

- 1 quả trứng gà và đường cho vào âu đánh tan.

- Khi trứng và đường đã tan, bạn lần lượt rây bột bắp, cho sữa tươi và whipping cream vào trộn đều. Có thể sử dụng máy đánh trứng để rút ngắn thời gian.

- Khi tất cả đã hòa quyện, cho hỗn hợp trên vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ.

- Khi hỗn hợp sánh lại thì cho bơ vào, khuấy thêm vài phút rồi tắt bếp, để nguội.

10

Bước 4: Trang trí bánh bông lan trứng muối sốt kem

- Cốt bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn, bạn cho sốt kem lên kín mặt bánh, phủ chà bông đã chuẩ bị sẵn lên. Sau đó đặt trứng muối đã nướng và một vài miếng phô mai đã cắt nhỏ lên để trang trí.

11

Thành quả bánh bông lan trứng muối sau khi hoàn thành và trang trí.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bông lan trứng muối vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại không quá khó, nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

12

- Bánh bông lan trứng muối với phần cốt bánh mềm, bông xốp, thơm mùi trứng sữa và không bị khô cứng hay gây cảm giác bứ khi ăn.

- Trứng muối nướng có vị thơm nhẹ của hoa hồi, quế, khi ăn cảm nhận được vị khô, không tanh hay mềm nhũn.

- Cốt bánh hòa quyện cùng sốt kem, trứng muối, phô mai và chà bông tạo thành hương vị vừa thơm, mềm, lại béo ngậy nhưng không hề bị ngán.

3. LƯU Ý KHI LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

- Về nguyên liệu, hãy đảm bảo bạn sử dụng nguyên liệu tươi mới nhất và tốt nhất, ngon nhất để thành phẩm luôn thơm ngon. Đặc biệt là khi lựa chọn trứng gà.

- Cân đong các loại nguyên liệu đúng như trong hướng dẫn, không áng chừng.

- Phần lớn các nguyên liệu khi sử dụng làm bánh phải được để ở nhiệt độ phòng cho bánh đạt chất lượng tốt nhất.

- Trong quá trình trộn bột bánh nên thường xuyên vét thành âu để bột được trộn đều. Bột trộn xong nên mang đi nướng luôn, để lâu dễ làm ảnh hưởng đến độ nở của bánh.

- Không để nhiệt độ lò nướng quá thấp, quá cao hay di chuyển bánh trong khi nướng để tránh hiện tượng bánh bị xẹp.

13

Chúc chị em thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối trên.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support