Bột Béo Là Gì? Cách Sử Dụng Bột Béo Ngon Bổ Cho Cả Nhà

Ngày 15 tháng 12 năm 2018

Cũng như các loại đường, sữa hay Cream, bột béo là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các công thức làm đồ ngọt. Vậy bột béo là gì? Và có cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Takyfood tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trong công thức làm các loại như chè, kem tươi, kem dừa hay trà sữa, người ta thưởng sử dụng bột béo để tạo hương vị béo ngậy và sền sệt cho món ăn, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bột béo thường được bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên vật liệu phục vụ cho làm bánh.

Bột béo là gì?

Bột béo (tiếng anh còn gọi là Tapioca Strach With Coconut Flavor) còn được gọi là bột nước cốt dừa, là loại bột mịn, có màu trắng, thơm ngọt hương vị của dừa, rất hấp dẫn. Ngoài công dụng làm sệt và tạo hương thơm ngậy cho các món chè ra thì bột béo còn có thể dùng để tăng hương vị đặc trưng cho bánh mì hoặc làm kem lạnh, pha trà sữa… Sau đây, là một số cách làm các món ăn từ bột béo, cùng tham khảo nhé!

bot-beo-01

 Bột béo còn được gọi là bột nước cốt dừa có tác dụng làm sệt và tăng độ béo ngọt của món ăn (Ảnh: Internet)

Cách sử dụng bột béo

1.Làm kem tươi

Nguyên liệu làm kem tươi

– 300ml sữa tươi (có thể dùng loại sữa không đường hoặc dùng loại kem béo đặc)

– 20ml vani dạng lỏng

– 30g bột béo Taky

– 200ml nước lạnh

– 100g đường trắng

– Khuôn làm kem, rây lọc

kem-tuoi-600x400

Có thể sử dụng bột béo để làm thành kem tươi 

Cách làm kem tươi

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột béo Taky vào ngâm trong một tô nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút cho bột béo ngấm đều vào nước. Lưu ý, mực nước bạn vào vừa phải sao cho phần bột ngấm vào nước vừa đủ sền sệt để làm kem.

– Bước 2: Bạn cho sữa tươi vào nồi và đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay để sữa không bị dính vào đáy nồi hay bị cháy. Bạn đun sữa tươi đến khi sữa sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để sữa thật nguội.

– Bước 3: Khi sữa nguội, bạn đổ hỗn hợp bột béo vừa ngâm vào khuấy đều cho sữa và nước bột béo quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho đường trắng vào cùng với vani lỏng vào, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.

– Bước 4: Khi đáng kem xong, bạn cho kem vào tủ lạnh để trong vòng 90 phút. Trong quá trình ủ, cứ 20 phút, bạn lại cho kem ra đảo đều để kem được bông và xốp hơn. Khi đã đủ thời gian ủ, bạn cho kem tươi vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng, vậy là món kem tươi vani ngọt lịm đã hoàn thành rồi đấy!

2.Pha trà sữa

Nguyên liệu pha trà sữa

– 2 – 3 túi trà túi lọc

– 500g bột béo Taky

– 100g đường trắng

– Chuẩn bị các topping như: Trân châu, pudding, thạch…

shutterstock_584243260e1498137425460

Các bước pha trà sữa

– Bước 1: Bạn đun 500ml nước sôi, sau đó cho vào ly và ủ trà túi lọc khoảng 10 phút. Trong quá trình pha trà, thỉnh thoảng bạn lắc nhẹ túi trà để phần trà bên trong túi tan đều ra.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho bột béo Indo cùng với đường cát trắng vào một cái tô, tiếp theo dùng muỗng trộn đều lại với nhau. Sau đó, bạn cho trà túi lọc vừa pha vào hỗn hợp đường và bột béo trên, khuấy đều cho đến khi đường tan hẳn, trà và sữa hòa quyện vào nhau là được.

– Bước 3: Sau đó, bạn cho trà sữa ra ly và cho đá vào để uống cùng. Bạn có thể cho vào ly trà sữa những loại topping yêu thích như trân châu hay pudding để làm ly trà sữa thêm hấp dẫn.

Bột béo thật dễ nhận biết và cách sử dụng bột béo thật đơn giản và tuyệt vời phải không. Chỉ vói những bước nhanh chóng và đơn giản, bạn đã có ngay món kem tươi và trà sữa từ bột béo mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Trong làm bánh, bột là loại nguyên liệu không thể thiếu, thế nhưng tùy vào những loại bánh khác nhau sẽ sử dụng những loại bột đặc trưng riêng biệt.

Bột béo mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua được bột bắp tại các chợ, siêu thị hay cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh, loại bột này được bán khá thông dụng với nhiều thương hiệu khác nhau. Giá bột bắp có thể nằm trong khoảng 80.000 – 150.000 đồng/1kg. Nếu chỉ cần sử dụng ít bạn có thể mua các gói nhỏ trọng lượng 250g, 500g nhé.

Trên đây là tổng hợp thông tin về bột bắp là gì, thành phần công dụng của bột béo. Đồng thời bạn cũng hiểu thêm về cách làm bột béo và thay thế bột béo bằng gì, với tổng hợp thông tin trên hi vọng bạn có thể biết cách sử dụng loại nguyên liệu này tốt hơn. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon cho bạn và cả nhà.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Bột Gừng Là Gì? Ứng Dụng Bột Gừng Trong Ẩm Thực - Đời Sống
Bột gừng là sản phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, giải quyết các vấn đề về bao tử, đường ruột, tăng cường khả năng giảm cân, giúp làn da sạch mụn và bảo vệ da.
Bột Tỏi Là Gì? Cách Làm Bột Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
Bột tỏi thường được dùng để làm tăng hương vị cho món ăn, thay vì dùng tỏi tươi thì nhiều mẹ hiện nay đã sử dụng bột tỏi. Ngoài tác dụng làm ngấm đều thực phẩm ...
Tinh Bột Biến Tính Là Gì? Ứng Dụng Trong Thực Phẩm
Tinh bột biến tính là loại tinh bột được biến đổi bằng các phương pháp vật lý và hóa học để tăng cường hoặc điều chỉnh các đặc tính đặc thù như độ nhớt, độ ...
Công Dụng Của Bột Sư Tử Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn Siêu Tuyệt Vời
Công dụng của bột sư tử trong làm bánh có thể sẽ rất nhiều người chưa biết. Vì vậy hôm nay, trong bài viết này, Taku Food sẽ chia sẻ cho chị em thêm một loại bột tuy ...
Bột Tangzhong Là Gì? Công Dụng Và Cách Làm Bột Tangzhong
Bột Tangzhong là gì là câu hỏi mà gần đây, Taky Food thấy rất nhiều chị em thắc mắc mỗi khi nhắc đến công thức làm bánh mì đó nha! Vậy thì chần chừ gì nữa mà không ...
Cream Of Tartar Là Gì? Cách Sử Dụng Trong Làm Bánh
Cream of tartar là nguyên liệu làm bánh phổ biến, với những ai đam mê làm bánh đều đã nghe đến loại nguyên liệu này. Song với những người mới bắt đầu làm bánh, ắt ...
Bột Cà Phê Và Cách Nhận Biết Bột Cà Phê Nguyên Chất
Bột cà phê là nguyên liệu không thể thiếu để pha chế những ly cà phê đen, cà phê sữa hay cà phê nghệ thuật (latte art) mà bạn vẫn thường uống mỗi buổi sáng. Ly cà phê ...
Bột Khai Là Bột Gì? Công Dụng Và Giá Cả
Nếu là một người yêu thích làm bánh, bạn hẳn không lạ gì khi nghe đến các tên bột khai. Đây là một loại nguyên liệu có tính chất tương đối giống như bột nở và mang ...
Tinh Bột Khoai Tây Là Gì? Công Dụng Trong Ẩm Thực Và Đời Sống
Như đã biết, củ khoai tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm kali, calci, sắt, magne, phospho, kẽm, đồng, vitamin C và vitamin B. Vì vậy, bạn có thể sẽ nghĩ rằng tinh ...
Bột Vanila Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Vanila
Có mặt trong hầu hết các công thức làm bánh, làm kem cũng như nhiều món ăn nổi tiếng khác, Vanila là nguyên liệu được rất nhiều người làm bếp ưa chuộng. Thế nhưng đã ...
Support