Bỏ Túi Cách Làm Bánh Áp Chao Chuẩn Vị Cao Bằng

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Bánh áp chao là một món ăn đặc sản của vùng đất Cao Bằng. Hãy nhanh tay "bỏ túi" cách làm bánh áp chao "chuẩn vị" Cao Bằng thơm giòn  và đậm đà cho gia đình “bồ kết” ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Nguyên liệu làm bánh áp chao:

Cách làm bánh áp chao cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt vịt bỏ xương: 300gr

- Bột gạo Taky: 150gr

- Bột nếp Taky: 350gr

- Một số gia vị cần thiết: Bột nêm, bột canh

- Rau sống ăn kèm

- Nước ấm

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh áp chao theo các bước:

Bước 1: Thịt vịt sau khi lọc bỏ xương, rửa sạch, cắt miếng nhỏ và ướp với gia vị . Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

1

Cách làm bánh áp chao bước 1: Ướp thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: 

- Trộn đều bột gạo và bột nếp và một ít bột nêm lại với nhau.

- Hòa với một lượng nước ấm vừa đủ và trộn thật đều để thành một hỗn hợp bột đặc sánh

- Hỗn hợp bột sau khi nhào trộn xong thì ủ từ 3-4 tiếng

2

Cách làm bánh áp chao bước 2: Nhào bột

Bước 3: 

- Khi thịt vịt đã thấm đều gia vị và bột đã ủ xong thì tiến hành làm và chiên bánh

- Cho một đến hai thìa bột vào khuôn (Muôi chiên bánh)

- Đặt một đến hai miếng thịt vịt vào gữa

- Cho một đến hai thìa bột lên trên cùng để thịt vịt làm nhân nằm ở giữa hai lớp bột bánh

- Cho khuôn có bánh vào chảo dầu đang sôi

- Khi lớp ngoài cua bánh se lại thì lấy khuôn ra và trở đều hai mặt bánh

- Sau 3-4 phút thấy vỏ bánh chuyển sang màu vàng cánh gián thì gắp bánh ra để cho ráo dầu

3

Cách làm bánh áp chao bước 3: Chiên bánh

Bước 4:

Gắp bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, dùng kèm với rau sống.

5

Cách làm bánh áp chao bước 4: Gắp bánh ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn

Và đây là thành quả:

Nhanh tay "bỏ túi" cách làm bánh áp chao "chuẩn vị" Cao Bằng nào

Bánh áp chao là một món ăn đặc sản của vùng đất Cao Bằng, hương vị thơm giòn của bánh bên ngoài và đậm đà, ngọt bùi của thịt vịt bên trong kết hợp với nước mắm chua cay chắc chắn sẽ làm cho bạn và gia đình “bồ kết” ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support