Bí quyết làm bánh cuốn tôm chua ngon đậm chất Huế

Ngày 11 tháng 01 năm 2019

Món bánh cuốn tôm chua mang được hồn và tinh túy của ẩm thực xứ Huế, món ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt. Màu xanh của lá, màu trắng của bánh, màu đỏ của tôm, màu vàng của khoai… tổng hợp lại cho ra một món ăn đầy thi vị. Với món ăn cầu kì về màu sắc nhưng cách làm không hề khó đâu nhé!

banh-cuon-tom-chua-1

Các bạn tham khảo cách làm bánh cuốn tôm chua sau đây để có thể tự tay làm ra những cuốn bánh đẹp mắt mà ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm chua:

- Thịt chân giò: 500gr

- Bánh cuốn Senta: 1 bịch

BANH_TRANG_22CM_MAT_TRUOC

- Khoai lang: 2 củ

- Tôm chua: 1 lọ (250gr)

- Bún tươi: 300gr

- Rau thơm: dưa leo, khế chua, chuối chát (Vừa đủ)

Cách làm bánh cuốn tôm chua:

Bước 1

Thịt heo mua về, rửa sạch với nước có pha chút muối, để ráo rồi cho vào nồi luộc với ½ thìa muối, khi nước luộc sôi, bạn vớt thịt heo ra, đổ nước luộc đó đi, làm như thế thịt heo luộc sẽ không có mùi và thơm ngon hơn.

Tiếp đó, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt cùng ½ thìa cafe hạt nêm, đun sôi rồi cho thịt vào luộc, khoảng 15 phút sau thì trở miếng thịt lại để thịt được chín đều, khi thịt chín thì vớt thịt ra cho vào bát nước lọc đã được làm lạnh để thịt trắng, không bị thâm đen, khoảng 15 phút sau, vớt ra, để ráo, thái miếng vừa ăn, xếp lên đĩa.

banh-cuon-tom-chua-2

Bước 2: Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ. Cho tôm chua ra bát, sau đó cho tỏi và ớt vào bát tôm chua, trộn đều cùng ½ thìa cafe bột ngọt, để trong 10 phút để tôm chua thấm gia vị giúp cho món thịt luộc chấm tôm chua thơm ngon, đậm đà hơn.

banh-cuon-tom-chua-3

Bước 3: Dưa leo: Rửa sạch, thái lát tròn, để riêng. Xà lách, rau thơm: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo. Khoai lang nấu chín, gọt vỏ, cắt miếng theo chiều dọc

banh-cuon-tom-chua-4

Bước 4: Nhẹ tay trải từng chiếc bánh ướt ra trên một cái đĩa, (Lấy những miếng bánh ướt mỏng dính thật khéo sao cho không rách)

cuon-tom-chua-4

Sắp rau sống, khoai lang và bún, mỗi thứ một ít vào. Sắp ngay ngắn và bắt đầu cuốn thật nhẹ nhàng để bánh được tròn đều và chắc, sau đó cắt thành từng miếng, xếp lên đĩa. Để lên trên mặt miếng bánh cuốn một lát thịt heo ba chỉ (còn gọi là thịt phay) và một con tôm chua.

Bước 5: Khoai lang nướng chín, lột vỏ, quết thật mịn, trộn với ruốc để một lúc cho thấm gia vị. Cho vài muỗng dầu ăn vào chảo bắc lên bếp, dầu sôi thả tỏi giã nhỏ vào cho thơm, rồi đổ khoai lang, ruốc, đường và chút xíu nước lã vào khuấy đều tay cho đến khi sệt lại là vừa. Nước chấm có màu vàng sánh óng rất hấp dẫn.

banh-cuon-tom-chua-7

Một đĩa bánh, một bát nước chấm, gắp một cuốn bánh, rón rén chấm vào nước chấm đặc biệt, chậm rãi nhai mà thấm thía vị ngọt đậm đà và nét duyên của người Huế.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh cuốn tôm chua đậm chất Huế trên nhé.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support